Cách lắp xe đạp tập thể dục đảm bảo an toàn tuyệt đối

cách lắp xe đạp tập thể dục

Là một trong những thiết bị tập thể dục mang lại hiệu quả cao cho quá trình tập luyện, xe đạp tập luôn nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng. Thế nhưng cách lắp xe đạp tập thể dục là điều không phải ai cũng biết. Nào, chúng ta cùng tham khảo nhé!

Mặc dù xe đạp tập là một thiết bị khá thông dụng, nhiều người chọn lựa để tập luyện tại nhà cách lắp ráp cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, chúng ta cần phải biết cách lắp xe đạp tập thể dục đúng nhất để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tập luyện. Trước khi đi vào chi tiết cách hướng dẫn bạn lắp ráp thiết bị tập này, bạn lưu ý, hãy nhờ những người có kinh nghiệm hoặc nhờ sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật, nơi bạn đặt mua xe đạp tập để được hỗ trợ, tránh lắp ráp sai cách dẫn đến nguy hiểm cho người sử dụng và làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Một lưu ý tiếp theo dành cho bạn đó là mỗi một chiếc xe đạp tập tại nhà sẽ có những cách lắp ráp khác nhau. Do đó, bạn nên đọc kỹ tờ hướng dẫn của nhà cung cấp để thực hiện theo. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu cách lắp xe đạp tập thể dục ELIP Victor nhé!

cách lắp xe đạp tập thể dục

Hướng dẫn cách lắp ráp xe đạp tập thể dục tại nhà

Contents

1. Cách lắp xe đạp tập thể dục

Bước 1: Gắn đế cố định thanh khung xe

Bạn gắn thanh đế trước vào khung xe, và cố định lại bằng long đền phẳng 8, đai ốc nắp vặn. Lắp thanh đế sau tương tự cho xe đạp tập thể thao. Bạn lưu ý: Vui lòng điều chỉnh tấm đệm chân đế màu đen để cân bằng xe nếu xe đạp tập chưa cố định. 

cách lắp xe đạp tập thể dục

Cách lắp xe đạp tập thể dục

Bước 2: Lắp bàn đạp

Bàn đạp được đánh dấu L (trái) và R (phải). Vui lòng siết chặt bàn đạp vào lỗ ren bên phải bằng cờ lê và siết chặt lại bằng đai ốc gắn liền. Làm tương tự với bên trái. Bạn lưu ý: L và R được đánh dấu kỹ. Khi lắp ráp cần tuân theo đúng nếu không sẽ làm hỏng sản phẩm. Và kiểm tra miếng đệm chân đế đã được gắn chặt chưa, nếu không nó sẽ bị rơi ra sau một thời gian dài sử dụng.

cách lắp xe đạp tập thể dục

Cách lắp xe đạp tập thể dục

Bước 3: Lắp thanh cầm

Lấy thanh tay cầm ra và gắn nó vào thanh trụ tay cầm bằng đai ốc và long đền

cách lắp xe đạp tập thể dục

Cách lắp xe đạp tập thể dục

Bước 4: Lắp màn hình

Đầu tiên, bạn trượt màn hình vào rãnh, tiếp sau đó, gắn cáp vào vị trí A( chỉ áp dụng cho một số mẫu sản phẩm không có chức năng đo nhịp tim). Tiếp sau đó, gắn dây đôi vào bên phải (nhịp tim), dây đơn vào bên trái là dây cảm biến. Hãy cho những dây này vào trong ống B (cho model có chức năng cảm biến nhịp tim).

cách lắp xe đạp tập thể dục

Cách lắp xe đạp tập thể dục

Bước 5: Điều chỉnh vị trí ghế ngồi

Nới lỏng chốt A và B để điều chỉnh vị trí ghế ngồi, và siết chặt lại để cố định ghế (ghế có thể điều chỉnh về phía trước, sau, lên, xuống. 

cách lắp xe đạp tập thể dục

Cách lắp xe đạp tập thể dục

Bước cuối cùng: Chỉnh bộ phận kháng lực

Vặn nút phanh hãm theo chiều kim đồng hồ để tăng kháng lực và xoay ngược chiều kim đồng hồ để giảm kháng lực. Nhấn nút này để dừng khẩn cấp.

cách lắp xe đạp tập thể dục

Cách lắp xe đạp tập thể dục

2. Lưu ý khi sử dụng xe đạp tập

cách lắp xe đạp tập thể dục

Những lưu ý khi sử dụng thiết bị xe đạp tập

  • Đặt thiết bị trên mặt bằng chắc chắn có trải thảm hoặc miếng bảo vệ sàn nhà. 
  • Trước khi sử dụng thiết bị, kiểm tra các con ốc, vít đã siết chặt chưa, Luôn sử dụng thiết bị theo chỉ dẫn. Nếu bạn thấy có bất kỳ bộ phận nào bị hư hỏng khi lắp ráp hoặc khi kiểm tra máy, hoặc nghe bất kỳ âm thanh bất thường nào từ thiết bị khi đang sử dụng, lập tức ngừng tập. Không dung lại trước khi thiết bị được sửa chữa.  
  • Mặc quần áo phù hợp khi tập luyện. Tránh ăn mặc quần áo quá rộng có thể bị kẹt vào thiết bị khi tập. 
  • Kiểm tra và siết chặt lại các bộ phận thường xuyên. Cần chắc chắn rằng sên được điều chỉnh đúng cách. Thay thế các bộ phận bị mòn ngay. 
  • Trẻ em dưới 12 tuổi và thú nuôi cần giữ tránh xa thiết bị. 
  • Không sử dụng thiết bị này nếu người tập quá 80kg. 
  • Không để tay hoặc chân lại gần bánh răng hay các bộ phận chuyển động của thiết bị. 
  • Khi điều chỉnh ghế ngồi, cần chỉnh chốt tăng đưa vào trúng 1 trong các lỗ của thang trụ ghế ngồi, không để chốt tăng đưa nằm dưới thanh trụ ghế ngồi.
  • Nếu cảm thấy đau, hoa mắt hay thở dốc khi đang tập, lập tức ngừng tập và làm nguội cơ thể. 
  • Cẩn thận khi năng hoặc di chuyển thiết bị để không làm tổn thương lưng bạn, Luôn dùng đúng kỹ thuật di chuyển thiết bị hoặc nhờ sự trợ giúp nếu cần.

Trên đó là thông tin về cách lắp xe đạp tập thể dục đúng nhất, bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, như những gì đã nêu trên, bạn nên cần đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật để lắp ráp xe đạp tập tại nhà. Việc lắp ráp không đúng sẽ dẫn đến những hư hỏng không đáng có. Và đồng thời, bạn cần tuân theo những yêu cầu từ nhà sản xuất để đảm bảo tuổi thọ cho sản phẩm và đảm bảo an toàn cho quá trình tập luyện tại nhà.

Related Posts