Có nên mua xe đạp tập thể dục cũ? Những lưu ý cần biết

xe đạp tập thể dục cũ

Xe đạp tập tại nhà là thiết bị rèn luyện, nâng cao sức khỏe dành cho mọi đối tượng. Có nên mua xe đạp tập thể dục cũ hay không? Cần lưu ý gì khi mua? Bạn hãy tham khảo những chia sẻ trong bài viết này để đưa ra quyết định chính xác.

Để tiết kiệm chi phí khi mua xe đạp tập thể dục tại nhà, nhiều người đã chọn giải pháp mua xe cũ thanh lý. Có nên mua xe đạp tập thể dục cũ hay không? Trường hợp muốn mua thì cần lưu ý gì?

Contents

1. Có nên mua xe đạp tập thể dục cũ không?

Những mẫu xe đạp tập thể dục cũ, xe đạp tập thanh lý thường được bán với giá rất rẻ. Chúng có mức giá chỉ bằng khoảng 50% so với sản phẩm mới hoặc tùy theo chất lượng, độ mới của thiết bị.

xe đạp tập thể dục cũ

Bạn có thể chọn mua xe đạp tập thể dục cũ

Người dùng đa phần đều có tâm lý xe cũ là sản phẩm lỗi, kém chất lượng. Tuy nhiên, không phải mẫu xe nào cũng như nhau. Nếu bạn chọn xe cũ, xe thanh lý từ các hãng uy tín, công năng vượt trội thì chất lượng sản phẩm vẫn được đảm bảo. Nhiều mẫu xe cũ đến từ thương hiệu cao cấp thậm chí còn có chất lượng tốt hơn xe mới của các thương hiệu khác.

Nếu bạn có ngân sách eo hẹp, không muốn mua xe mới thì xe đạp tập thể dục cũ là một phương án tối ưu giúp tiết kiệm chi phí. Bạn cần có kinh nghiệm để kiểm tra, đánh giá sản phẩm để chọn được thiết bị còn tốt.

2. Những vấn đề có thể gặp phải khi mua xe cũ

Khi so sánh với xe đạp tập mới thì xe đạp tập thể dục cũ chỉ đạt tiêu chí là giá thành rẻ, phù hợp với tiền. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp phải vô vàn những rủi ro khác khi mua:

  • Chất lượng xuống cấp, linh phụ kiện chính hãng có thể bị thay thế hoặc đánh tráo. Nếu mua phải những thiết bị này thì chẳng những việc tập luyện không đạt hiệu quả mà còn gây nguy hiểm cho sức khỏe.
  • Nguồn gốc sản phẩm không rõ ràng, không được bán tại địa chỉ uy tín nên không kiểm soát được chất lượng.
  • Chế độ bảo hành có vấn đề, có thể hết hiệu lực bảo hành, bảo hành không minh bạch…

Do đó, bạn sẽ có nguy cơ đối mặt với một vài rắc rối khi chọn mua sản phẩm đã qua sử dụng. Mặc dù vậy, bạn hoàn toàn có thể mua một thiết bị đạp xe tại nhà cũ nếu biết cách xem xét và lựa chọn.

3. Cần chú ý gì khi mua xe đạp tập thể dục cũ?

So với việc mua mới thì chọn xe đạp tập thể dục cũ, thanh lý thường sẽ gặp nhiều rủi ro. Những bí quyết sau sẽ giúp bạn chọn được một sản phẩm tốt nhất: 

3.1. Kiểm tra nguồn gốc sản phẩm

xe đạp tập thể dục cũ

Nên kiểm tra nguồn gốc của xe đạp cũ

Điều đầu tiên khi bạn có ý định mua một chiếc xe đạp tập thể dục cũ chính là kiểm tra nguồn gốc sản phẩm. Đây là yếu tố khá quan trọng quyết định chất lượng xe đạp. Bạn hãy tìm hiểu kỹ xem loại xe muốn chọn là loại nào, còn trong thời hạn bảo hành hay không. Bạn cũng cần chọn nơi mua xe uy tín, đảm bảo. Lưu ý thương hiệu của sản phẩm cũng là một vấn đề mà bạn nên quan tâm.

3.2. Kiểm tra chất lượng xe

Khi đánh giá chất lượng thiết bị, bạn hãy quan sát xem:

  • Các chi tiết trong máy còn mới không và độ mới là bao nhiêu phần trăm.
  • Độ mới của xe đạp tập thể dục cũ là bao nhiêu phần trăm.
  • Các điểm hàn nối trên xe có chắc chắn hay không.
  • Hệ thống khung xe có chịu được lực nặng không.
  • Sử dụng thử xem xe vận hành như thế nào, có phát ra tiếng ồn lớn hay không.
  • Đánh giá các bộ phận như yên ngồi, bàn đạp, nút tăng chỉnh các chế độ có hiệu quả không.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu về thông số kỹ thuật của sản phẩm. Qua đó, bạn sẽ đánh giá được mức độ phù hợp của xe và nhu cầu tập luyện của bản thân để tìm được mẫu xe ưng ý và tốt nhất. 

3.3. Đánh giá về mức độ phù hợp của sản phẩm

Bạn cần chắc chắn rằng mẫu xe đạp tập mình đang xem có phù hợp với nhu cầu sử dụng hay không. Hiện nay, xe đạp tập tại nhà có nhiều mẫu mã khác nhau để đáp ứng người tiêu dùng. 

Xe đạp không yên thường được dùng cho người trẻ tuổi vận động để giảm cân, cân bằng vóc dáng. Những dòng xe có yên cho phép bạn đạp đứng hoặc đạp ngồi, thích hợp cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Xe đạp có ghế tựa lưng thì phù hợp với người già, người lớn tuổi, người tập phục hồi chức năng.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân mà bạn nên xem xét thật kỹ trước khi quyết định mua xe đạp tập thể dục cũ. Nếu cường độ tập luyện của bạn cao thì một chiếc xe quá cũ chắc chắn sẽ không đáp ứng được.

xe đạp tập thể dục cũ

Đối tượng sử dụng sẽ quyết định bạn có nên mua xe đạp tập thể dục cũ không

3.4. So sánh giá bán của xe

Giá thành là một yếu tố quan trọng khi bạn muốn mua xe đạp tập thể dục cũ hoặc thanh lý. Bạn hãy so sánh giá bán xe đạp cũ tại thời điểm mua và giá bán khi xe còn mới. Nếu xe có sự chênh lệch giá từ 40 đến 70% nhưng chất lượng vẫn còn tốt thì bạn hãy chọn mua xe cũ. Mức chi phí này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản đáng kể mà vẫn dùng được một thiết bị tốt.

Đạp xe mỗi ngày 30 phút mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của mọi người. Mong rằng những chia sẻ trên hữu ích giúp bạn biết cách chọn mua xe đạp tập thể dục cũ chất lượng tốt. Nếu không hiểu biết rõ về sản phẩm, bạn tốt nhất hãy mua một chiếc xe đạp tập mới để được hưởng đầy đủ chức năng và chế độ bảo hành của nó nhé!