Cách làm kẹo nougat bằng marshmallow thành công không bị cứng

Cách làm kẹo nougat bằng marshmallow

Dạo gần đây món kẹo nougat hạnh phúc làm từ kẹo dẻo marshmallow đang trở nên hot hơn bao giờ hết. Bởi vì cách làm kẹo nougat bằng marshmallow đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm mà hương vị lại vô cùng thơm ngon. Bên cạnh cũng không ít các trường hợp thành công ngay lần đầu làm thì có một số người đã thử làm nhưng thất bại. Họ cho biết thành phẩm keo nougat làm ra bị cứng quá, không đủ dai khi làm bằng kẹo dẻo.

Để tiết kiệm thời gian và công sức, sau khi đã tổng hợp, Xe đạp tập Elip đã tổng hợp lại và cho ra cách làm kẹo nougat bằng marshmallow thành công, không bị cứng ngay lần đầu tiên. Nắm vững những điểm này chắc chắn bạn sẽ làm ra những viên kẹo nougat có hương vị và vẻ ngoài thật ưng ý.

Contents

1. Lưu ý về cách làm kẹo nougat bằng marshmallow thành công

Cách làm kẹo nougat bằng marshmallow

Nguyên liệu làm kẹp nougat hạnh phúc

1.1. Nguyên liệu làm kẹo nougat

Đầu tiên, về cách làm kẹo nougat bằng marshmallow muốn thành công cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần làm trước, tránh quên sót trong quá trình làm. Nguyên liệu tốt nhất là điều cơ bản nhất để đảm bảo hương vị của thành phẩm.

 • Lựa chọn những vị vị kẹo marshmallow cơ bản như vị sữa, vị vani để không ảnh hưởng đến vị kẹo và màu sắc mình muốn làm. Lựa chọn kẹo có kích thước nhỏ, đun nóng và tan chảy nhanh chóng. 
 • Loại bơ được chọn không quá mặn, nếu là bơ chuyên dụng làm bánh thì càng tốt.
 • Mùi vị của sữa bột cũng rất quan trọng, các nhãn hiệu sữa bột khác nhau cũng có sự khác biệt tinh tế về hương vị, loại sữa bột kem béo làm kẹo thì sẽ rất thơm ngon.
 • Các loại hạt phải tươi, đủ và ngon, các loại hoa quả sấy khô khác phải đảm bảo chất lượng tốt.

1.2. Cách làm kẹo hạnh phúc không bị cứng

Cách làm kẹo nougat bằng marshmallow

Kiểm soát lượng bơ và đường để kẹo không bị cứng

Với cách làm kẹo nougat bằng marshmallow không bị cứng việc kiểm soát lượng bơ và đường sẽ là yếu tố quyết định. Lượng bơ trong công thức này tương đối ít, đây cũng là một trong những chìa khóa để đảm bảo thành phẩm có vị dai. Nếu lượng bơ quá nhiều, marshmallow sẽ không hấp thụ hết dầu và có vị mềm, thành phẩm sẽ có nhiều dầu mỡ. 

Nếu thích vị mềm hơn, bạn có thể cho thêm 5gr bơ vào, đừng cho nhiều hơn sẽ khiến hình dạng cũng như vị kẹo trở nên kì lạ.

Bỏ nhiều đường sẽ khiến cho kẹo bị cứng.

1.3. Kiểm soát nhiệt độ khi làm kẹo nougat hạnh phúc

Cách làm kẹo nougat bằng marshmallow

Để lửa nhỏ với cách làm kẹo nougat bằng marshmallow

Để lửa nhỏ chính là một điểm vô cùng quan trọng trong suốt quá trình nấu kẹo. 

Đặc biệt lưu ý sử dụng chảo chống dính để tiết kiệm thời gian và công sức.

Sau khi bơ tan chảy, nhanh chóng đổ kẹo marshmallow vào đảo tay thật nhiều để kẹo nhanh chóng tan chảy. Nhưng đừng vội cho sữa bột vào sau khi marshmallow tan chảy. Tiếp tục đảo một lúc cho đến khi bơ và kẹo được hòa quyện.

 Sau đó, bắt đầu cho sữa bột vào hỗn hợp trên trộn đều. Do lượng dầu ít và thời gian chiên marshmallow lâu hơn một chút nên sau khi cho sữa bột vào. Nhớ là đừng dừng đảo hỗn hợp thật nhiều để các nguyên liệu được hòa quyện với nhau, có vẻ hơi mỏi tay nhưng bước này đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn một chút. 

Sau đó tắt bếp và bắt đầu thêm 1 số loại hoạt, một số trái cây mà bạn đã chuẩn bị để làm nhân cho kẹo, hãy sử dụng nhiệt độ còn lại trong nồi để trộn đều không cần phải bật bếp lên.

Sau đó hãy đổ vào khuôn đã được lót giấy để sẵn, trải đều ra để tạo hình cho kẹo. Đeo găng tay và trực tiếp dùng tay để nắn kẹo, trải ra là nhanh nhất.

Sau khi cho kẹo vào khuôn xong, hãy để kẹo được làm nguội hoàn toàn để ngắn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút. Sau đó bạn đã có thể lấy ra và cắt thành phẩm. Nhớ cắt ngay ngắn để bề ngoài của kẹo trong xinh xắn và thu hút hơn nhé. 

Một số bạn sẽ cho kẹo vào túi giấy tự thiết kế hoặc mua để giúp những viên kẹo trong xinh xắn hơn, và có thể mang đi làm quà tặng

2. Gợi ý một số công thức nguyên liệu của một số loại kẹo nougat

Cách làm kẹo nougat bằng marshmallow

Kẹo nougat hạnh phúc matcha

2.1. Cách làm kẹo nougat bằng marshmallow vị matcha

 • 25 gram Bơ lạt
 • 150g kẹo dẻo marshmallow trắng
 • 106g Sữa bột kem béo
 • 4g Bột matcha ( Có thể đổi thành 5g để vị thêm đập đà
 • 100g đậu phộng rang bỏ vỏ/Hạt điều
 • 50g bánh Oreo được bẻ vụn nhỏ

2.2. Cách làm kẹo nougat bằng marshmallow vị Cranberry Việt Quất

Cách làm kẹo nougat bằng marshmallow

Kẹo Nougat Cranberry việt quất

 • 25g Bơ President
 • 110g Sữa bột nguyên kem New Zealand 
 • 150g kẹo dẻo marshmallow trắng
 • 70 đậu phộng rang đã bóc vỏ/ Bất kì loại hạt nào bạn muốn
 • 50g Nam việt quất khô

2.3. Nguyên liệu làm kẹo nougat hạnh nhân mè đen

 • 25g Bơ President
 • 150g kẹo dẻo trắng
 • 106g Sữa bột nguyên kem New Zealand 
 • 100g mè đen rang
 • Phương pháp: Lấy hương vị của mè đen làm ví dụ
 • Bí mật nhỏ về phiên bản kẹo dẻo marshmallow của kẹo hạnh phúc thủ công
 • Ran mè mè đen trong chảo
 • Đun chảy bơ trong chảo chống dính ở lửa nhỏ.
 • Sau đó cho kẹo vào nấu nóng chảy ở mức độ lửa nhỏ, tay đảo đều 

Cho mè đen vào, khuấy đều tay, đến bước này thì tắt bếp và thao tác với nhiệt độ dư.

Bí mật nhỏ về phiên bản cách làm kẹo nougat bằng marshmallow là sau khi tạo hình kẹo, nó được làm nguội hoàn toàn hoặc để vào ngăn mát 30p và sau đó cắt để đảm bảo rằng các cạnh được ngay ngắn. Nếu cảm thấy việc cắt đường tốn công, bạn có thể cắt thành từng miếng khi kẹo vẫn còn ấm.

Cách làm kẹo nougat bằng marshmallow

Kẹo nougat hạnh nhân mè đen

Có thể bạn quan tâm:

 1. Cách làm kẹo hạnh phúc đơn giản tặng người yêu
 2. Cách làm kẹo sữa hạt nougat phiên bản marshmallow

Cách làm kẹo nougat bằng marshmallow không yêu cầu dụng cụ và nguyên liệu phức tạp. Chỉ cần lưu ý về nhiệt độ một chút và kiểm soát nguyên liệu thật tốt là bạn đa có món kẹo nougat thơm ngon, đáng yêu để sử dụng hoặc làm quà tặng thật tuyệt vời. Nougat, những người không có nền tảng làm bánh cũng có thể làm ra những chiếc bánh ngọt thơm ngon, đẹp mắt như ngoài chợ! Ngoài ra cũng có thể áp dụng cách làm kẹo nougat ăn kiêng cho những bạn sợ mập, theo dõi cách làm qua bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé

Mayerry