Tập xương quai xanh thế nào để có xương quai xanh đẹp

tập xương quai xanh

Có thể tập xương quai xanh để nổi rõ, đẹp quyến rũ. Xương quai xanh còn được gọi là xương mỹ nhân. Với chuẩn mực cái đẹp ngày nay ngày càng thoải mái, phụ nữ thường xuyên mặc áo hở vai ra đường mà không còn ngần ngại. Sở hữu xương quai xanh quyến rũ sẽ thu hút ánh nhìn của bất kỳ ai ( bao gồm cả phụ nữ)

Xương quai xanh của một số người là rõ ràng ngay từ khi sinh ra.Trong khi đó có những người mặc dù rất gầy nhưng cũng không có xương quai xanh. Chính vì vậy những người khác cần phải dựa vào những nỗ lực để làm cho xương quai xanh nhô ra, gợi cảm và quyến rũ hơn.

tập xương quai xanh

Xương quai xanh đẹp là điều mà nhiều cô nàng đều ao ước

Contents

1. Phương pháp thể dục với bài tập xương quai xanh

Đầu tiên trước khi muốn có xương quai xanh rõ ràng thì phải thường xuyên tập luyện một số bài tập toàn thân để giảm mỡ thừa cơ thể cân đối. Đối với người thừa cân, xương quai xanh rất dễ bị mỡ vùi lấp. Các bài tập toàn thân giảm mỡ tốt nhất được gợi ý bao gồm:

 • Chạy bộ
 • Bơi lội
 • Nhảy dây
 • Xe đạp
 • Bài tập thể dục nhịp điệu toàn thân
 • Yoga

Sau khi toàn thân đã đạt được độ cân đối nhất định, cùng đến với những bài tập xương quai xanh giúp lộ rõ

1.1. Bài tập cổ và ngực nâng cao xương quai xanh đơn giản

Nếu bạn là người không tập thể dục xuyên, bạn có thể bắt đầu với các bài tập đơn giản với cường độ thấp trước để tránh chấn thương cho vai và xương đòn.

tập xương quai xanh

Động tác nâng cao ngực lộ xương quai xanh

Những bài tập ở level cơ bản chỉ với 10 phút tập xương quai xanh như sau:

 • Nâng cao ngực: Ngồi trên mặt đất và bắt chéo chân. Nâng vai của bạn cho đến khi xương quai xanh nhô ra. Giữ nó trong 5 phút, sau đó thở nhẹ từ từ và thả vai nhẹ ra, kết thúc 1 lần tập, sau đó lại lặp lại động tác. Mỗi lần tập lặp lại 8 đến 10 lần.
 • Động tác xoay vai: Giữ yên cánh tay, xoay vai về phía trước, xoay qua trái rồi xoay qua phải, tạo thành những vòng tròn nhỏ. Lặp lại 10 đến 15 lần mỗi lần tập
 • Xoay khuỷu tay: Đặt hai tay lên vai ở cùng một bên, giữ lưng thẳng và xoay khuỷu tay theo chuyển động tròn lớn. Động tác này rất giống những động tác giãn cơ. Lặp lại 10 đến 15 lần mỗi lần và nhớ thay đổi luân phiên hai bên.

1.2. Cách tập xương quai xanh tăng cường độ cao

Một số bài tập khó hơn yêu cầu cần có thêm dụng cụ tập xương quai xanh đó chính là tạ. Bắt đầu với một quả tạ 1kg, tập luyện đều đặn sau 1 tuần bạn có thể cân nhắc nâng quả tạ nặng hơn

tập xương quai xanh

Chống đẩy ưỡn ngực gồng nâng xương đòn

 • Bài khởi động đầu tiên: Hãy chọn một trong những bài tập nâng xương đòn đơn giản để khởi động trước thực hiện 15 đến 20 lần để cơ vai, xương vai đực giãn ra không gây trật khớp trong quá trình tập.
 • Chống đẩy: Nằm úp mặt xuống đất, sau đó nâng cao bắp chân, giữ đầu gối tiếp xúc với mặt đất. Bắt chéo bắp chân và đặt tay lên vai. Nâng đỡ ngực của bạn cho đến khi cánh tay của bạn hoàn toàn thẳng, sau đó từ từ uốn cong cánh tay của bạn. Lặp lại 15 đến 20 lần.
 • Nâng đầu: Nằm ngửa, đặt tay sau đầu và uốn cong đầu gối. Nâng đầu của bạn và di chuyển đến gần đầu gối của bạn hơn. Giữ một lúc, sau đó thư giãn. Lặp lại 10 đến 12 lần. Bạn cũng có thể làm xoăn hai bên.
 • Bài tập ép ngực: Nằm ngửa, giữ tạ bằng hai tay, giữ tạ song song với ngực. Đặt tay lên hai bên ngực, khuỷu tay hướng ra ngoài. Nâng cánh tay thẳng lên và hơi uốn cong khuỷu tay. Giữ trong 2 giây, sau đó đưa cánh tay trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại 12 đến 15 lần.
 • Bài tập chim bay với tạ: Đứng thẳng với hai bàn chân rộng bằng vai. Giữ tạ, vuông góc với mặt đất. Người có xu hướng hơi nghiêng về phía trước. Giữ thẳng tay, nâng tạ lên đến ngang vai dọc theo hai bên trái và phải, sau đó từ từ hạ xuống. Lặp lại 12 đến 15 lần.
 • Chuyển động cánh bướm: Đứng ở tư thế trên và cầm tạ thẳng đứng trên tay. Nâng cao cánh tay của bạn trước ngực và giữ cho khuỷu tay của bạn cong trong suốt bài tập. Khuỷu tay ép cơ lưng về phía sau cho đến khi ngực đến bả vai căng ra. Sau đó.

Các bài tập như kéo, nâng bụng, mở rộng cơ ba đầu, nâng tạ có thể giúp giảm mỡ quanh cổ, ngực và nhô ra của xương quai xanh một cách hiệu quả.

Tin nổi bật: 

Bấm lỗ tai có đau không? Bấm lỗ tai ở sụn có đau không?

2. Kết hợp Yoga và massage để tập xương quai xanh

2.1. Các động tác yoga tập để có xương quai xanh

Một số động tác yoga đơn giản có thể giúp cho xương quai xanh nổi rõ hơn:

 • Di chuyển ngực lên xuống: Hít sâu, để ngực nhô cao và xương quai xanh nhô ra, giữ trong 5 giây. Sau đó, anh thở ra từ từ đồng thời cũng hạ ngực xuống từ từ. Lặp lại động tác này 5 lần.
 • Uốn cong cánh tay về phía trước: Nâng cánh tay lên đỉnh đầu, đan cái ngón tay vào nhau các ngón tay vào nhau và hướng lên trên. Duỗi cánh tay của bạn và hơi uốn cong về phía trước. Giữ tư thế này trong khoảng 10 giây, sau từ từ giãn ra.
 • Ưỡn ngực: Thao tác này tương tự như trên. Đầu tiên bắt chéo các ngón tay ra sau lưng, duỗi thẳng cánh tay và nâng cao ngực. Giữ trong vài giây và sau đó từ từ thư giãn.
 • Ép khuỷu tay: Cánh tay phải đưa lên ngang đầu rồi cúi xuống phía sau. Lúc này khuỷu tay phải hướng lên trên. Đặt tay phải của bạn sau cổ hoặc bên dưới một chút và dùng tay trái ấn cùi chỏ phải vào trong. Giữ trong vài giây và sau đó từ từ thư giãn. Sau đó đổi tay và lặp lại động tác trước đó.

2.1. Massage để xương đòn trở nên rõ hơn

tập xương quai xanh

Massage để xương quai xanh trở nên rõ hơn

Thể dục và kết hợp thêm phương pháp massage sẽ giúp xương quai xanh định hình, định dáng và đẹp hơn.

Thể dục giúp xương quai xanh hiện rõ nhưng có thể sẽ không được đẹp như mong muốn, kết hợp massage, xoa bóp nắn để xương được thanh hơn.

Có thể sử dụng thêm một số loại kem để massage giúp da phần cổ thêm mịn màng, đẹp hơn.

Đặt ngón trỏ và ngón giữa ở mặt trên và mặt dưới của xương đòn. Xoa nhẹ xương đòn ra phía ngoài, cứ như mỗi lần xoa ngón tay thì xương đòn càng nhô ra. Không giới hạn số lần massage xương đòn, bạn có thể massage bao lâu tùy thích. Và bất cứ khi nào bạn rảnh cũng có thể tùy hứng massage.

3. Hack trang điểm để tạo xương quai xanh

Trong trường hợp bạn cần mặc áo hở vai nhưng chỉ mới tập và xương quai xanh vẫn chưa nổi lên bạn có thể hack bằng phương pháp makeup xương quai xanh.

Cần chuẩn bị: 

 • Phấn tông da màu nâu đậm
 • Phấn bắt sáng ( nhưng không lấp lánh)

tập xương quai xanh

Makeup để hack xương quai xanh

Kiến thức làm đẹp:

 1. Trị gàu dứt điểm không thể đơn giản hơn với cách sau
 2. Thuốc thoa ngoài và thuốc uống trị mụn sưng viêm tốt

Bước 1: Nhún vai và để xương đòn nhô ra. Lúc này giữa xương đòn và cổ sẽ có chỗ lõm xuống dùng cọ phủ (chuyển động tròn) nhiều bột dạ màu nâu đậm vào. Thực hiện màu hai bên xương quai xanh giống nhau

Bước 2: Hạ vai xuống chuẩn bị tạo điểm nhấn cho vai. . Dùng cọ nhỏ hơn và phấn bắt sáng chải dọc theo xương đòn, đừng để hai màu trộn vào nhau.

Lúc này đã tạo xong xương quai xanh, lưu ý: không nên sử dụng quá nhiều mỹ phẩm, xương quai xanh trông sẽ thiếu tự nhiên.

Xương quai xanh không thể đẹp không thể một sớm một chiều mà phát triển được, vì vậy bạn phải có đủ sự kiên nhẫn và bền bỉ trong việc luyện các bài tập xương quai xanh. Dù tập thể dục bằng hình thức nào, bạn cũng phải cẩn thận để tránh tập không đúng cách gây chấn thương cho cơ thể.

Nguồn: Xe đạp tập Elip