Ngực quá lớn phải làm sao? Cách làm ngực ngừng phát triển là gì?

Cách làm ngực ngừng phát triển

Ngực đầy đặn tuy có thể làm cho phụ nữ đẹp hơn nhưng ngực quá to cũng khiến một số chị em phụ nữ gặp rắc rối. Ví dụ đối với một số bạn nữ đang trong độ tuổi dậy thì, nếu ngực quá to sẽ cảm thấy xấu hổ. Với những cô gái tuổi dậy thì ngực đã quá lớn nhưng vẫn còn phát triển nữa phải làm sao? Cách làm ngực ngừng phát triển như thế nào? Hoặc có cách nào để làm ngực bé lại

Cách làm ngực ngừng phát triển

Ngực quá to, phải làm sao để ngực đừng phát triển

Có một body hoàn hảo với thân hình đồng hồ cát là ước mơ của nhiều cô gái. Những cô gái ngực lép thì mong muốn ngực mình được to ra một xíu. Nhưng những cô gái sông với bộ ngực quá khổ chỉ mong muốn ngực mình nhỏ lại hoặc đừng phát triển thêm nữa. Làm sao để ngực ngừng phát triển?

Contents

1. Nguyên nhân tại sao ngực phát triển quá lớn

cách làm ngực ngừng phát triển

Còn đang tuổi dậy thì nhưng vòng 1 phát triển quá lớn

Nguyên nhân 1: Phì đại ngực ở tuổi vị thành niên là một dạng ngực dần và phát triển quá mức được tìm thấy ở tuổi dậy thì, và sự tăng sản và phì đại của các mô tuyến vú. Ngực có biểu hiện phì đại đối xứng và bị xệ xuống không rõ ràng. Nguyên nhân dẫn đến phì đại ngực có thể là do gen di truyền của gia đình

Nguyên nhân 2: Do béo phì – Về cấu trúc mô, chủ yếu là sự tăng sản đối xứng của mỡ và phì đại tế bào mỡ ở ngực. Nhiều học sinh ở tuổi dậy thì cơ thể có trọng lượng lớn cũng dẫn đến mỡ ở ngực sẽ phát triển lớn, gây ra ngực to.

2. Cách làm ngực ngừng phát triển như thế nào?

Sau đây là một số mẹo dân gian đơn giản dễ thực hiện tại nhà mà bạn có thể thử:

2.1. Dùng đá lạnh để làm ngực ngừng phát triển

cách làm ngực ngừng phát triển

Sử dụng đá lạnh là cách làm ngực ngừng phát triển

Mỗi ngày, từ 10 – 20 phút, lấy một ít đá lạnh xoa vào vùng ngực. Lưu ý không nên xoa trực tiếp đá lạnh với da mà bên cho đá vào một túi vải mỏng hoặc một chiếc khăn mỏng. Như vậy việc cầm đá cũng không quá bị tê tay, có thể cầm được lâu gày.

Nên thực hiện 1 đến 2 lần mỗi ngày để hiệu quả được tăng cao. Hãy thực hiệ thường xuyên trong vòng 1 tuần có thể bạn sẽ thấy hiệu quả.

2.2. Hạn chế ngực phát triển bằng cách quấn ngực

cách làm ngực ngừng phát triển

Quấn khăn quanh ngực để hạn chế sự phát triển

Đây là cách làm cũng có từ lâu đời, ở thời xa xưa, phụ nữ với bộ ngực quá khổ thường lấy một tấm khăn lụa quấn ngực chặt lại để ngực không phát triển thêm nữa.

Ngày nay chúng ta cũng có thể áp dụng cách tương tự với phương pháp được nâng cấp hơn.

Dùng màng bọc thực phẩm hoặc mảnh vải mỏng quấn chặt quanh ngực ( lưu ý không quá siết chặt gây khó thở), sau đó kết hợp với việc chạy bộ 20 phút mỗi ngày để cơ thể tiết mồ hôi. Tiếp sau bài chạy nhẹ nhàng chúng ta vẫn có thể tập thêm bài tập nhảy dây trong vòng 20 phút.

Thực hiện trong vòng 3 tháng, có thể làm giảm mỡ ngực ở ngực giảm lại, ngực sẽ ngừng phát triển quá to hoặc thậm chí còn giúp ngực nhỏ lại.

Nếu kết hợp với các bài tập chống đẩy, sức mạnh cơ bắp còn có thể có hiệu quả cao hơn 

 Có thể bạn quan tâm:

Bấm lỗ tai có đau không? Bấm lỗ tai ở sụn có đau không?

2.3. Cách làm ngực ngừng phát triển với massage cho ngực nhỏ

cách làm ngực ngừng phát triển

Massage có thể giúp cho ngực nhỏ lại

Thông thường massage ngực có thể giúp ngực phát triển. Tuy nhiên vẫn có những cách xoa bóp giúp cho ngực phát triển nhỏ lại.

Bài xoa bóp ngực với muối: Xoa bóp với muối từ giữa ra hai bên mỗi tối trong vòng 1 tháng, sẽ có tác dụng đến phần mỡ ở ngực, giúp ngực nhỏ lại.  

Việc xoa bóp có tác dụng khá ít nên chính vì vậy chúng ta cần phải kết hợp với chế độ ăn kèm theo. Kết hợp uống sữa chua ít béo pha với muối không những đạt được hiệu quả  giúp ngực trở nên săn chắc mà ngực ngực còn có thể nhỏ lại.

3. Phải làm gì nếu ngực đã phát triển quá lớn

cách làm ngực ngừng phát triển

Cách làm ngực ngừng phát triển bằng thể dục giảm cân giúp vòng 1 nhỏ lại

Khi nào vòng 1 ngừng phát triển? Tập thể dục không chỉ làm nhỏ ngực mà còn giúp co lại săn chắc, đẹp dáng hơn, ngừng phát triển ngực to thêm.

Một số bài tập có thể áp dụng để giúp ngực ngừng phát triển to, nhỏ lại đó là tập aerobic để giảm mỡ ngực:

  • Xe đạp tập: Sử dụng xe đạp tập aerobic trong vòng 50 phút mỗi ngày. Tập cho đến khi mồ hôi thoát ra thật nhiều là cách làm ngực ngừng phát triển to, giảm mỡ làm ngực nhỏ lại. Nhớ sử dụng các loại áo ngực thể thao trong quá trình tập.
  • Tập ngực săn chắc với tạ: áp dụng các bài tập tạ giảm mô mỡ ở ngực để giúp ngực nhỏ lại. 
  • Mua áo ngực nhỏ hơn size: Hãy chọn loại áo có có thể che hết phần ngực nhưng bó sát có thể khiến ngực bị ép lại bớt. Như vậy sẽ hạn chế được sự phát triển của ngực

4. Cách không lộ ngực quá khổ với người đối diện

Nếu bạn không muốn lộ ngực quá to, hoặc người đối diện chỉ nhìn vào bộ ngực lớn của bạn thì việc bạn chọn quần áo như thế nào cũng sẽ ảnh hưởng. Chọn quần áo đánh lừa thị giác như thế nào để khi người khác nhìn vào không có cảm giác bạn quá mập.

Chọn loại áo lót phải chắc chắn và mỏng, không có mood quá dày. Phần vải có thể chắc chắn để cố định ngực mà không bị rung quá mạnh khi vận động.

Chọn màu tối cho quần áo bên ngoài có thể khiến bạn trông ốm và thon gọn hơn. 

Mặc thêm áo khoác: Nếu trời không quá nóng cách tốt nhất để dấu ngực to đó chính là mặc áo khoác bên ngoài rộng. Áo khoác dạng cứng hơn và không dễ bị biến dạng, như vậy sẽ không bị lộ ngực ra bên ngoài. Một số loại áo gợi ý như áo khoác jean rộng, áo cánh dơi, áo cardigan vải dày,…

cách làm ngực ngừng phát triển

Mặc áo khoác rộng giúp che dấu ngực quá to

Xem thêm:

  1. Tập xương quai xanh thế nào để có xương quai xanh đẹp
  2. Trị gàu dứt điểm không thể đơn giản hơn với cách sau

Ở trên là một số cách làm ngực ngừng phát triển cũng như nhỏ lại và có cả một số biện pháp giúp việc dấu không để lộ ngực to. Hy vọng có thể giúp cho bạn áp dụng thành công. Bạn cũng đừng quá lo lắng, đến độ tuổi nhất định ngực sẽ ngừng phát triển. Dù ngực to hay nhỏ nhưng quan trọng là bạn hãy tự tin là chính bạn, đừng để ngực to làm ảnh hưởng đến cá tính riêng của bạn nhé!

Nguồn: Xe đạp tập Elip