Hướng dẫn tập gym đúng cách cho nam tại nhà

Hướng dẫn tập gym đúng cách

Chắc hẳn rằng tác dụng của việc tập Gym là điều không ai có thể phủ nhận. Nhưng liệu rằng, ai cũng có thời gian, có điều kiện để đến phòng tập? Không sao, hãy tham khảo bài hướng dẫn tập Gym đúng cách cho nam tại nhà mà không cần dụng cụ. Bạn có tin không?

Có nhiều bạn luôn muốn tập Gym nhưng vì một số lí do gì đó mà chúng ta không thể đến phòng tập. Ví dụ như bạn làm thêm ngoài giờ, phòng tập cách nhà bạn quá xa, hay bạn còn ngại về vấn đề chi phí… Còn rất nhiều lý do khác khiến chúng ta không thể tập luyện với những thiết bị ở phòng tập. Vậy thì hãy biến không gian nhà của chúng ta thành một phòng tập mini mang lại nhiều lợi ích nhé!

Hướng dẫn tập gym đúng cách

Thực hiện bài tập Gym tại nhà để mang lại nhiều lợi ích

Contents

1. Hướng dẫn tập gym đúng cách với động tác hít đất

Bài tập đầu tiên mà các bạn nam thường hay tập luyện ở nhà đó chính là hít đất, hay còn gọi là bài chống đẩy. Tập hít đất thường xuyên sẽ là cách giúp phái mạnh của chúng ta luôn có một sức khỏe tốt, một thân hình với những bó cơ vạm vỡ. Với bài tập hít đất, bạn thực hiện đơn giản như sau. Vào tư thế chuẩn bị, nằm sấp, lưng và chân thẳng, tạo thành 1 góc khoảng 30 độ với thảm tập, hai tay vuông góc với mặt sàn. Tiếp sau đó, bạn dùng lực bụng, tay để nâng người lên và hạ xuống liên tục. Thực hiện bài tập cho đến khi nào cảm thấy mệt thì dừng lại và chuyển sang bài tập khác để rèn luyện sức khỏe. 

2. Cách tập Plank trong tập gym

Trong những cách hướng dẫn tập Gym đúng cách cho nam tại nhà thì chúng ta không thể bỏ qua bài Plank. Đây là một trong những bài rèn luyện sức khỏe mang lại rất nhiều lợi ích  cho người tập. Tưởng chừng như đơn giản nhưng thực hiện động tác Plank sẽ gây tác động đến nhiều hệ cơ và giúp bạn rèn luyện toàn diện cơ thể. Để thực hiện bài tập Plank này, bạn cần tìm một không gian rộng rãi, một thảm tập để hạn chế những tác động đến tay chân của người tập. Tiếp sau đó, hãy thực hiện động tác Plank theo hình minh họa dưới.

Hướng dẫn tập gym đúng cách

Động tác Plank

3. Hướng dẫn tập gym đúng cách với động tác gập bụng

Gập bụng sẽ là cái tên tiếp theo mà tôi muốn giới thiệu đến bạn để giúp bạn rèn luyện sức khỏe tại nhà. Gập bụng thường xuyên và đúng cách sẽ giúp bạn giảm mỡ thừa nhanh chóng và hiệu quả. Đồng thời, động tác gập bụng sẽ giúp các bạn nam nhanh chóng sở hữu cơ bụng săn chắc.

Để thực hiện bài tập này, bạn cũng nên tìm cho mình một không gian rộng rãi, thoải mái để tránh những tổn thương cho sức khỏe. Tiếp sau đó, thực hiện bài tập với tư thế nằm ngửa, hai tay bạn để sau đầu, hai chân bạn tạo thành 1 góc 45 độ so với thảm tập. Sau đó dùng lực ở bụng nâng người lên để phần đầu gần chạm với gối. Cố gắng thực hiện cho đến khi nào cảm thấy mệt thì có thể nghỉ ngơi và chuyển sang bài tập khác.

> Nổi bật:

Phương pháp tập bụng 6 múi tại nhà hiệu quả nhất

4. Hướng dẫn tập gym đúng cách với Squat

Và bài tập tiếp theo trong phần hướng dẫn tập gym đúng cách cho nam đó là bài tập Squat. Những tưởng chỉ có nữ mới thực hiện bài tập này nhưng không, bài tập Squat sẽ mang lại rất nhiều lợi ích dành cho cả nam và nữ. Đối với những bạn nam, để tăng hiệu quả tập luyện bạn có thể kết hợp với tạ tay. Phần trọng lượng ở tạ sẽ giúp bài tập của chúng ta hiệu quả hơn gấp nhiều lần. Thường xuyên tập luyện với bài Squat sẽ giúp vận động các hệ cơ của cơ thể, tăng cường sức khỏe, nâng cao thể lực mỗi ngày.
Hướng dẫn tập gym đúng cách

Squat mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ

> Quan tâm:

  1. Có nên tập gym mỗi ngày không? Tập mấy buổi 1 tuần là hợp lý?
  2. Bài tập giảm mỡ bụng cho nữ tại nhà

Trên đó là tổng hợp những cách hướng dẫn tập Gym đúng cách cho nam mà bạn nên tham khảo. Mong rằng, những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn đọc và giúp bạn luôn có những giờ phút tập luyện thư giãn tại nhà. Có sức khỏe, chúng ta sẽ có được mọi thứ. Và để tăng cường hiệu quả tập luyện tại nhà, bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm máy chạy bộ Elip, xe đạp tập Elip …Mọi chi tiết về sản phẩm tập thể dục chất lượng nhất bạn có thể tham khảo thêm trên website của thương hiệu Elipsport tại địa chỉ: elipsport.vn

Related Posts