Đạp xe tốn bao nhiêu calo? Mất bao lâu để giảm cân khi đạp xe?

Đạp xe tốn bao nhiêu calo

Đạp xe là một phương pháp hoạt động được nhiều người yêu thích hiện nay. Đạp xe có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể, không chỉ giúp cơ thể tăng cường thể lực, tiêu hao lượng calo dư thừa và có tác dụng giảm cân. Vì vậy, hãy xem đạp xe tốn bao nhiêu calo và mất bao lâu bạn có thể giảm cân khi áp dụng cách này?

Contents

1. Đạp xe tốn bao nhiêu calo?

Bạn có thể giảm khoảng 450g cho mỗi 3.500 calo bị đốt cháy. Đạp xe tốn bao nhiêu calo nếu bạn đạp xe với tốc độ dưới 16 km/h? Khi đạp xe với vận tốc này bạn sẽ đốt cháy khoảng 235-370 calo cho một giờ đạp xe. Và lượng calo đốt cháy cụ thể sẽ thay đổi tùy theo cân nặng của mỗi người. 

dap xe ton bao nhieu calo 1

Đạp xe tốn bao nhiêu caolo?

Nếu bạn có thể đạp xe thêm 2km đến 19 km/h, bạn sẽ đốt cháy 350-550 calo trong một giờ đi xe. Đạp xe với tốc độ này trong 1 giờ mỗi ngày trong một tuần là đủ để bạn giảm 450g trọng lượng. 

Đối với những người bình thường, có thể tiếp tục đạp xe trong một giờ với tốc độ 19 km/giờ là điều không tồi. Khi lựa chọn các môn thể thao, bạn nên chú ý đến một số môn thể thao có thể kích hoạt các cơ của toàn bộ cơ thể như: đi bộ nhanh, chạy bộ, tennis, bơi lội,… Đồng thời, bạn phải kiên trì tập luyện để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đạp xe đạp tâp thể dục trong 60 phút tiêu hao khoảng 400calo. Với mức kháng lực tối đa cho chân của bạn.

2. Đạp xe tốn bao nhiêu calo trong 1 giờ để giảm cân?

Đạp xe để giảm cân cần tiêu hao 480 calo mỗi giờ, tương đương với việc bạn chạy cùng cường độ và ít tác động đến bàn chân hơn. Thời gian tốt nhất cho bài tập này là 40 đến 60 phút. Nếu dưới 40 phút sẽ không đảm bảo hiệu quả giảm cân, nếu quá 1 giờ sẽ gây hại cho cơ thể. 

Những người có trọng lượng cơ thể và loại cơ thể khác nhau có một số khác biệt về lượng calo họ tiêu thụ. Tóm lại, bạn đạp xe với tốc độ càng nhanh thì lượng calo đốt cháy được càng nhiều.

Đạp xe tốn bao nhiêu calo

Mỗi giờ đạp xe tiêu hao 480 calo để đạt hiệu quả giảm cân

3. Ưu điểm của đạp xe để giảm cân

Bên cạnh câu hỏi đạp xe tốn bao nhiêu calo nhiều người còn quan tâm đến lợi ích của đạp xe giảm cân là gì. Dưới đây là một số ưu điểm khi đạp xe giảm cân bạn có thể tham khảo:

3.1. Đơn giản và dễ dàng

So với các bài tập thể dục nhịp điệu như đi bộ và chạy, cách đơn giản nhất là đi xe đạp. Vì yên xe đạp không nâng đỡ hoàn toàn trọng lượng cơ thể của bạn trong quá trình tập luyện, nên tập thể dục nhiều hơn là chạy.

3.2. Gánh nặng trên thân rất nhẹ

Đi bộ sẽ ngay lập tức tạo cho cơ thể lực tác động gần 1-2 lần so với mặt đất. Trong khi chạy bộ có tác động gần gấp 3 lần. Điểm khác biệt là xe đạp ít tác động vào mặt đất hơn trọng lượng cơ thể vì bàn đạp cách mặt đất, không làm tăng gánh nặng không cần thiết lên các khớp như cổ chân, đầu gối và thắt lưng. Đồng thời, do khi đạp xe khó tích tụ mệt mỏi nên việc kiên trì thực hiện mỗi ngày sẽ rất có lợi.

3.3. Tự làm chủ nhịp điệu bản thân

Sức mạnh của bài tập có thể được kiểm soát bởi chính nó là một trong những lợi thế của việc đạp xe để giảm cân. Điều quan trọng là trọng lượng và tốc độ của bánh răng, có thể được kiểm soát dựa trên trạng thái thể chất và thể lực trong ngày. Người mới bắt đầu có thể gài số nhẹ hơn và đạp từ từ. Ngược lại, nó có thể tăng tốc độ bằng cách tăng số, để đạt được mục đích tăng khối lượng tập luyện.

3.4. Tập thể dục các cơ của toàn bộ cơ thể

Đạp xe nghe có vẻ đơn giản nhưng thực chất là rèn luyện cơ bắp của cả cơ thể. Khi đạp lên bàn đạp, có thể tập cơ tứ đầu đùi và cơ mông của mông, lực do bàn đạp truyền đến có thể tập cơ ba đầu của bắp chân. Dùng hai tay nắm lấy tay cầm có thể làm cơ lưng tập thể dục. Đồng thời có thể tập cơ tam đầu ở cả cổ tay và cơ trên của cơ thể.

Đạp xe tốn bao nhiêu calo

Đạp xe giảm cân có nhiều ưu điểm

Xem thêm ăn miến có béo không trong bài viết https://elipsport.vn/tin-tuc/an-mien-co-beo-khong-lam-the-nao-de-an-mien-giam-can_2671.html

4. Mất bao lâu để giảm cân bằng cách đạp xe?

Với thắc mắc đạp xe tốn bao nhiêu calo chắc hẳn bạn đã có câu trả lời. Theo nghiên cứu cứ 1kg chất béo mất đi, cơ thể con người cần tiêu thụ khoảng 7700 calo. Nếu bạn muốn thấy được hiệu quả giảm cân, bạn phải kiên trì thực hiện ít nhất một tháng và đạp xe nửa tiếng mỗi ngày. 

Muốn không bị tăng cân trở lại thì bạn phải kiên trì và bám sát nó hàng ngày. Lưu ý: Nếu muốn đi xe đạp để có được đôi chân săn chắc thì bạn không nên đạp xe quá nửa tiếng, tốc độ không quá 10 km/h.

5. Đi xe đạp bao nhiêu km trong 1 giờ là phù hợp?

Đi xe đạp 1 giờ 10km là phù hợp. Nếu mục đích chung là rèn luyện thân thể thì chỉ cần đạp xe 5-10 km/ngày là đủ, không cần theo đuổi lâu dài việc đạp xe. Nếu bạn là nữ và không muốn bắp chân phát triển cơ bắp thì nên khống chế tốc độ đạp xe ở 10 km / h, thời gian đạp không quá nửa tiếng.

Nếu là người đam mê đạp xe và muốn thử thách bản thân, bạn có thể sắp xếp hợp lý quãng đường đạp xe phù hợp với thể lực của mình. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của hầu hết những người đi xe đạp, kiểm soát quãng đường khoảng 100km một ngày sẽ phù hợp hơn để không gây mệt mỏi hoặc chấn thương khi chơi thể thao.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời cho thắc mắc “đạp xe tốn bao nhiêu calo?”. Có thể thấy rằng đạp xe là cách giảm cân hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích. Bạn có thể luyện tập tại nhà với xe đạp tập cũng sẽ mang lại hiệu quả tương tự. Bên cạnh việc đạp xe bạn cũng cần có chế độ ăn uống khoa học mới giảm cân được.