Trải nghiệm đạp xe rừng Nam Cát Tiên, rừng Mã Đà

đạp xe rừng nam cát tiên

Đạp xe rừng Nam Cát Tiên, Mã Đà – là những trải nghiệm thú vị. Hai địa điểm trên tại Đồng Nai, cách Sài Gòn không xa. Vì thế, nếu có điều kiện bạn nên trải nghiệm thử nhé. Bài viết này sẽ nói về một số kinh nghiệm đạp xe rừng cho bạn.

Contents

1. Đạp xe rừng Nam Cát Tiên 

Khu rừng Cát Tiên, một trong những khu rừng tự nhiên lớn nhất Việt Nam, với diện tích khoảng 72.000 ha, nằm ở đông nam Việt Nam và là điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích thiên nhiên và muốn khám phá vẻ đẹp của rừng nguyên sinh. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ trải nghiệm đầy thú vị khi đạp xe trong khu rừng Cát Tiên.

Đầu tiên, đến địa điểm tham quan rừng Nam Cát Tiên. Vị trí Nam Cát Tiên tại Đồng Nai, nếu đi xe máy từ SG bạn có thể mất 4 tiếng. Đây là địa điểm tham quan giúp chúng ta hòa nhập với thiên nhiên. Phù hợp cho các bạn trẻ, nhóm gia đình, học sinh tham quan.

Đây là địa điểm tham quan trong ngày. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người lựa chọn qua đêm để tận hưởng không khí trong lành nơi đây. Khi muốn qua đêm bạn có 2 cách: 

  • Mang theo lều hoặc thuê lều và cắm trại tại khu vực dành riêng cho cắm trại, có người canh gác nên khá an toàn.
  • Thuê nhà nghỉ, phòng nghỉ lại. Có 2 lựa chọn dành cho bạn: một là thuê phòng bên ngoài – giá thành sẽ rẻ hơn (Tôi gợi ý cho bạn phòng nghỉ Thủy Tiên, phục vụ tốt, đồ ăn ngon, nếu muốn ăn đặc sản lá nhíp bạn nên gọi điện và đặt trước món ăn.(0986939164). Đây là khu vực ngoài vườn quốc gia, nên mỗi khi bạn muốn tham quan sẽ phải mua vé vào lại khu vực vườn quốc gia. Ví như: ban ngày bạn vào tham quan đạp xe, sẽ mua vé, ban đêm bạn muốn săn thú đêm, sẽ phải mua lại vé cổng để vào. Lựa chọn hai: nghỉ lại trong khu vực quản lý của vườn quốc gia. Giá sẽ đắt hơn nhưng không mất thêm phí vào cổng như nghỉ lại bên ngoài.
đạp xe rừng nam cát tiên

Cắm trại rừng Nam cCát Tiên

Giá vé cổng: 60.000đ (có thể thời điểm hiện tại có thay đổi giá)

1.1 Trải nghiệm đạp xe rừng Nam Cát Tiên

Trải nghiệm đạp xe:

Giá thuê xe đạp: 50.000đ một chiếc (Giá hiện tại có thể thay đổi). Có xe cỡ nhỏ cho trẻ.

Để bắt đầu chuyến đi của chúng tôi, chúng tôi phải vượt qua những con đường bê tông, con đường của hành trình dài 10km, đi qua nhiều điểm tham quan: thác, cây cổ thụ,…

Con đường nằm bên trong rừng, có nhiều đoạn đá, cát không phải đoạn nào cũng là bê tông. 

Rừng đi vào mùa hè sẽ thấy rất mát, không khí trong lành. Và đôi khi sẽ gặp bướm tụ lại thành từng đàn.

Nếu bạn không thể đạp 10km có thể quay lại bất cứ khi nào bạn muốn.

đạp xe rừng nam cát tiên

Đạp xe rừng Nam Cát Tiên

Theo trải nghiệm của ad là có thể nghe thấy nhiều tiếng côn trùng, động vật nhưng không gặp thú như chồn, khỉ, nai,…

Nếu muốn ngắm thú bạn nên đăng ký thêm trải nghiệm săn thú đêm. Mua vé tại cổng.

1.2 Lưu ý

Lưu ý khi đạp xe rừng Nam Cát Tiên

  • Hạn chế đi vào mùa mưa.
  • Nên bôi kem chống nắng, chống muỗi khi đi. Trên đoạn đường đạp xe sẽ có những đoạn trồng cây, rất nắng nếu bạn không thoa kem sẽ ảnh hưởng đến da đấy.
  • Đoạn đường đạp xe là 10km hết chặng để qua nhiều điểm checkin chụp hình, nên bạn phải mang theo nước uống, ít thức ăn nhẹ.
  • Không tự ý tắm sông – suối trong rừng, sẽ rất nguy hiểm, theo mình nhận thấy là suối trong rừng nước chảy siết, lòng suối sâu.
  • Nên đi 2 người trở lên cho an toàn bạn nhé.

1.3 Ngoài đạp xe, rừng Cát Tiên còn có gì?

Ngoài đạp xe rừng Nam Cát Tiên, ban đêm sẽ có những suất đi săn thú đêm. Một chuyến đi mọi người sẽ gồm tổng cộng 9-10 người. Trên xe sẽ có anh lái xe và một hướng dẫn, người hướng dẫn sẽ soi thú cho khách tham quan xem. Đoạn đường săn thú khoảng 4km. Những con thú có trong những chuyến đi săn như: cầy, cáo, khỉ, nai, hươu, sao la,…Theo đánh giá của tôi thì chuyến đi săn thú đêm rất thú vị, nó mang lại cảm giác vui vẻ, tò mò nhiều hơn là chỉ ngắm chúng trong sở thú.

2. Đạp xe xuyên rừng Mã Đà

Rừng Mã Đà còn được gọi là “Khu bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai”.

Đây cũng là rừng được khai thác du lịch rất tốt. 

Thông tin giá: Giá vào rừng 20.000đ. Thuê xe đạp 100.000d (có thể thời điểm hiện tại có thay đổi giá)

Đạp xe trong rừng mã Đà cũng rất an toàn, bạn sẽ đạp xe theo những con đường mòn đã được tạo sẵn. Ngoài đạp xe trong rừng bạn cũng có thể đạp quanh Hồ Trị An.

Đạp xe rừng Mã Đà

Đạp xe rừng Mã Đà

Ngoài đạp xe, còn có những dịch vụ như: cắm trại, câu cá, chụp ảnh cưới, cano,…

Bản thân tôi chưa có trải nghiệm đạp xe xuyên rừng Mã Đà nên không thể đưa ra những lưu ý cho bạn đọc. Nếu có thể bạn hãy đi và cho chúng tôi biết trải nghiệm nhé.Bài viết đã nêu trải nghiệm đạp xe rừng Nam Cát Tiên và Mã Đà. Hi vọng bạn cùng gia đình người thân có những giây phút tham quan thú vị.