Hướng dẫn đạp xe giảm cân tại nhà đơn giản mà hiệu quả nhất

đạp xe giảm cân tại nhà

Đạp xe giảm cân tại nhà là phương pháp được rất nhiều người áp dụng thành công. Nếu bạn cũng đang muốn có thân hình thon gọn hơn, đừng bỏ qua hướng dẫn của chuyên gia trong bài viết sau đây.

Đạp xe có tác dụng tốt trong việc đốt cháy calo dưa thừa và nhờ đó, lượng mỡ thừa cũng bị loại bỏ khỏi cơ thể. Nhưng để đạt được điều đó thì bạn cần phải đạp xe đúng cách, đủ thời gian. Và tất cả các câu trả lời mà bạn đang muốn biết về cách đạp xe đạp tập để giảm cân thành công đang ở phía dưới. Tìm hiểu ngay.

Đạp xe giảm cân tại nhà

Đạp xe đạp tập tại nhà mang tới nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và vóc dáng

Contents

1. Giảm cân bằng xe đạp tại nhà có tốt không?

Đạp xe thường xuyên có thể giúp giảm huyết áp, mức insulin và nhịp tim khi nghỉ ngơi nếu bạn thực hiện đủ thường xuyên. Thêm vào đó, các cơ gân kheo, bắp chân và cơ mông phải hoạt động hết công suất bạn đạp xe, đặc biệt là khi bạn tăng lực cản lên mức độ cao hơn. Cơ chân bao gồm nhiều cơ lớn nhất trên cơ thể bạn. Và bạn càng có nhiều khối lượng cơ ở phần dưới cơ thể có nghĩa là bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn trong quá trình tập luyện và khi nghỉ ngơi. Do đó, đạp xe là một bài tập tốt cho sức khỏe và cả cho mục đích cải thiện vóc dáng.

Thêm vào đó, thêm một tin vui cho bạn là thực hiện đạp xe đạp tập thể dục dễ dàng hơn cho các khớp của bạn so với chạy bộ hay các bài tập squat, lunge,… Nếu bạn bị đau thắt lưng nhưng vẫn muốn giảm cân, đạp xe sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Và so với các hình thức tim mạch khác, nó có nguy cơ chấn thương thấp.

Đạp xe giảm cân tại nhà

Đạp xe tại nhà mang tới nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và tinh thần

2. Máy đạp xe giảm cân tại nhà đốt cháy bao nhiêu calo?

Đạp xe giảm cân nhưng cụ thể đạp xe giảm bao nhiêu calo và có thể giảm được cân là bao nhiêu? Số lượng calo bạn sẽ đốt cháy được tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Đạp xe đốt cháy từ 400 đến 1.000 calo một giờ, tùy thuộc vào cường độ đạp xe và cân nặng của người đạp xe.

Theo các huấn luyện viên thì thói quen tập luyện lý tưởng cho những người đam mê đạp xe trong nhà sẽ bao gồm ba hoặc bốn lần đạp xe mỗi tuần. Vì vậy, về lý thuyết, bạn có thể đốt cháy từ 1.200 đến 4.000 calo mỗi tuần bằng cách này. Điều đó có nghĩa là bạn có thể giảm được 0.5kg mỗi tuần nếu bạn duy trì mức thâm hụt calo từ việc đạp xe và kết hợp với chế độ dinh dưỡng không thay đổi.

Đạp xe giảm cân tại nhà

Đạp xe giúp đốt cháy calo dư thừa hiệu quả

3. Hướng dẫn đạp xe giảm cân tại nhà đúng cách 

Với hầu hết các hình thức tập thể dục, tập luyện ngắt quãng có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn nhiều hơn là tập luyện ở trạng thái ổn định. Và để đạp xe giảm cân đúng cách cũng vậy. Để thực hiện điều này, hãy xen kẽ các đợt đạp xe mạnh hơn (nghĩa là nhịp nhanh hơn để chống lại lực cản nặng hơn), bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn trong quá trình tập luyện so với tốc độ ổn định, vừa phải. Nhịp độ thay đổi và gắng sức cũng sẽ kích hoạt mức tiêu thụ oxy quá mức sau khi tập luyện, khiến bạn tiếp tục đốt cháy nhiều calo hơn trong vài giờ sau khi đạp xe.

Thêm vào đó, thực hiện cùng một kiểu giảm cân bằng máy đạp xe ngày này qua ngày khác, cơ thể bạn sẽ thích nghi với hoạt động này. Và dẫn tới bạn sẽ không nhận được hiệu quả trao đổi chất cho nỗ lực của bạn như ban đầu. Giải pháp là thường xuyên thay đổi các bài tập xen kẽ như ngày đạp lâu hơn, ngày đạp tốc độ nhanh hơn, ngày đứng để đạp xe thay vì ngồi.

Tiếp đến, nếu bạn không có thời gian cho máy đạp xe 45 phút liên tục thì hãy thực hiện hai buổi đạp xe riêng lẻ 25 phút. Và bạn sẽ đốt cháy nhiều calo giữa hai buổi như khi bạn tập một buổi.. Để đạt hiệu quả giảm nhiều calo hơn, giảm nhiều lượng mỡ thừa hơn bạn có thể cố gắng ở các buổi tập nhiều hơn.

Đạp xe giảm cân tại nhà

Đạp xe giảm cân tại nhà đúng cách

4. Kết hợp lối sống lành mạnh và đạp xe giảm cân hiệu quả

Đạp xe cũng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn trở nên cao hơn, giúp giảm cân hiệu quả. Một số người sẽ thích nghi với việc đạp xe theo cách khiến họ tiếp tục đốt cháy calo trong ngày. Thế nhưng bạn phải đảm bảo rằng bạn không đạp xe tại nhà và cho rằng mình đã vận động đủ và ít vận động trong suốt thời gian còn lại trong ngày. Ngoài đạp xe thì bạn cũng nên thường xuyên đứng dậy, đi lại, vặn mình sau khoảng 1 tiếng ngồi. Không nên ngồi ngay sau khi ăn mà nên đứng hoặc đi bộ chậm trong 10 – 30 phút. Tiếp đến, cũng nên xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh để không tăng lượng calo dư thừa, dẫn tới tăng cân. Theo các chuyên gia, bạn nên sử dụng máy đạp xe giảm cân như một thành phần trong lối sống lành mạnh để tạo ra sự thâm hụt calo.

đạp xe giảm cân tại nhà

Hoa hậu Trần Tiểu Vy cũng lựa chọn đạp xe giữ dáng ngọc tại nhà

> Xem ngay:

  1. Đạp xe bao lâu thì giảm cân? – Gải đáp của chuyên gia
  2. 6 bí quyết để phát huy được tác dụng đạp xe giảm cân

Trên đây là những hướng dẫn đạp xe giảm cân tại nhà để bạn có thêm động lực luyện tập thường xuyên. Chỉ cần 30 – 60 phút, mỗi tuần 3 lần đạp xe đã giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn và giảm cân hiệu quả. Đừng quên kết hợp cùng lối sống lành mạnh

Nguồn: https://elipsport.vn/