Có nên tập gym mỗi ngày không? Tập mấy buổi 1 tuần là hợp lý?

có nên tập Gym mỗi ngày

Đối với những bạn Gymer thì việc tập luyện hàng ngày là một trong những cách mọi người đang áp dụng để duy trì thể lực của mình. Thế nhưng vẫn có nhiều giả thuyết đang đặt ra đó là có nên tập Gym mỗi ngày hay không. Cùng tham khảo câu trả lời ngay sau đây.

Tập Gym – cụm từ đã quá quen thuộc đối với nhiều người. Chúng ta hoàn toàn có thể cảm nhận được những thay đổi tích cực của cơ thể khi chăm chỉ tập luyện. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thấy thắc mắc có nên tập Gym hằng ngày không thì lại là một vấn đề chưa được nhiều người quan tâm. Để mang lại hiệu quả cao cho quá trình tập luyện thì việc lên kế hoạch, thời gian biểu là điều cần thiết đối với mỗi người. Không phải lúc nào tập Gym cũng tốt, bạn cần cho hệ cơ nghỉ ngơi sau những giờ phút tập luyện căng thẳng. Và tiếp sau đây hãy cùng tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé!

có nên tập Gym mỗi ngày

Có nên tập Gym mỗi ngày hay không?

Contents

1. Có nên tập Gym mỗi ngày không?

Bạn biết không, khi mới tập gym, các cơ bắp của chúng ta cần được kích thích liên tục để giúp chúng được phát triển và đánh thức khối cơ tiềm ẩn bên trong. Nhưng bạn cũng không nên tập quá nặng và tập nhiều trong thời gian đầu này vì điều sẽ khiến hệ cơ dễ bị tổn thương, dẫn đến một số tình trạng như đau cơ, sai cơ, nặng hơn là rách, vỡ cơ. Điều này không hề tốt cho bạn. Như vậy, lịch tập Gym của từng đối tượng sẽ là khác nhau. Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách cụ thể nhé!

2. Lịch tập gym cho từng nhóm người

2.1. Tập Gym 3 buổi/tuần 

Có nên tập gym mỗi ngày? Tập gym 3 buổi/ tuần là lịch tập phù hợp với người mới tập và dành cho những người có mục đích tập nhẹ nhàng mỗi ngày để duy trì vóc dáng, sức khỏe. Với lịch tập này, điều cần làm là bạn cần phải sắp xếp tập 1 ngày tập nhóm cơ trên, 1 ngày để tập nhóm cơ dưới và 1 ngày để tập các bài tập vận động toàn bộ cơ thể. Bạn có thể sắp xếp lịch tập cách ngày, có thể là 2, 4, 6 hoặc 3, 5, 7 để thời gian tập luyện của chúng ta đều đặn hơn.

2.2. Tập Gym 4 lần/tuần

Nếu bạn đã tập gym từ 6 – 12 tháng thì lịch tập gym 4 buổi/tuần sẽ là một con số hoàn hảo để tạo điều kiện giúp bạn phân chia thời gian tập các nhóm cơ rõ ràng và đều nhau nhất. Trong 4 buổi này, bạn hãy dành ra 2 buổi để tập nhóm cơ trên, 2 buổi tập nhóm cơ dưới, 3 buổi không tập là thời gian giúp cơ thể nghỉ ngơi, phục hồi, các nhóm cơ được thư giãn, xả cơ để tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho những lần tập sau đó. Lưu ý khi tập luyện, bạn hãy chú ý thực hiện đúng kỹ thuật của động tác đó cũng như cân nhắc cường độ tập để nhanh chóng đạt được hiệu quả như mình đã đặt ra.

có nên tập Gym mỗi ngày

Cần phân chia thời gian tập Gym hợp lí

> Xem thêm:

  1. Bài tập giảm mỡ bụng cho nữ tại nhà
  2. Gợi ý 5 dụng cụ tập gym tại nhà cho nam hiệu quả không ngờ

2.3. Tập Gym 5 buổi/tuần

Đây là một cũng là một lựa chọn tốt dành cho những bạn gymer, những người đã có một thời gian tập luyện dài trước đó.Có nên tập gym mỗi ngày. Không nên hãy tập gym 5 buổi/tuần. Khi tập gym 5 buổi/tuần bạn cũng cần lưu ý chăm sóc các nhóm cơ trên và cơ dưới, cần phân chia thời gian một cách hợp lý nhất.

Theo đó, bạn có thể dành 2 buổi tập cơ trên, 2 buổi tập cơ dưới và 1 buổi để tập toàn thân hoặc một nhóm cơ nào đó mà bạn muốn ưu tiên tập luyện. Những người mới đi tập gym hoặc thể trạng yếu thì không nên áp dụng lịch tập này, tránh gây tổn thương cho cơ thể.

Ngoài ra, bạn còn có thể nâng buổi tập lên 6 buổi/tuần nếu bạn là những người tập Gym chuyên nghiệp và có một nền tảng thể lực cực tốt.

> Nổi bật:

Phương pháp tập bụng 6 múi tại nhà hiệu quả nhất

Trên đó là thông tin để giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên tập Gym mỗi ngày hay không. Hi vọng rằng, bạn sẽ tìm được những thông tin bổ ích ở bài viết này. Đừng quên tham khảo thêm một số sản phẩm tập luyện kết hợp như xe đạp tập ELIP để nâng cao hiệu quả tập luyện mỗi ngày nhé! Chi tiết tham khảo thêm trên website elipsport.vn

Related Posts