Cấy tóc là gì? Hiệu quả của phương pháp cấy tóc ra sao?

cấy tóc là gì

Cấy tóc là gì? Cấy tóc là sử dụng thiết bị đặc biệt để cắt bỏ hoàn toàn một phần mô xung quanh nang tóc. Lấy ra khỏi vị trí ban đầu của da đầu, sau đó cấy vào vị trí cần mọc tóc và có đủ điều kiện tiếp nhận tóc.

Các phương pháp phẫu thuật điều trị hói đầu nam giới bao gồm cấy tóc, thu nhỏ da đầu, phẫu thuật vạt da. Cấy tóc đã được phát triển trong hơn 60 năm qua và ngày càng đổi mới hơn theo thời gian. Nó vẫn là lựa chọn hàng đầu cho phẫu thuật. Bài viết này sẽ giới thiệu sơ lược về hiệu quả của phẫu thuật cấy tóc hiện nay.

Contents

1. Phương pháp cấy tóc là gì?

Cấy tóc là gì? Đó là ứng dụng công nghệ vi phẫu lấy mô nang tóc khỏe mạnh. Sau khi xử lý và nuôi cấy sẽ được cấy ghép nghệ thuật vào bộ phận bị hói và rụng tóc của bệnh nhân theo chiều mọc tóc tự nhiên.

cấy tóc là gì

Phương pháp cấy tóc là gì?

Phẫu thuật cấy tóc là lấy những nang tóc sống lâu và khỏe mạnh của chúng ta để cấy. Thường là dùng tóc ở vùng chẩm để cấy. không chỉ vì số lượng nang tóc ở vùng chẩm sau tương đối nhiều, mà còn vì những nang tóc ở vùng chẩm sau không bị ảnh hưởng bởi hoocmon. Kích thích tố sẽ không hình thành rụng tóc nam và tiết bã nhờn nữa.

Đối với những bạn bị rụng tóc hoặc hói đầu thường xuyên, các bác sĩ thường khuyên bạn nên sử dụng phương pháp phẫu thuật cấy tóc để giải quyết. Cấy tóc sinh học sẽ không bị ảnh hưởng bởi nội tiết tố và có thể duy trì lâu dài.

2. Cấy tóc có hiệu quả không?

Hiệu quả cấy tóc là gì? Sau khi nang tóc tồn tại, tóc mới khỏe mạnh sẽ mọc lên. Tóc mới mọc ra sẽ duy trì tất cả các đặc tính sinh học của tóc ban đầu, không bị rụng hoặc chết đi. Tóc mới có thể được sấy, uốn và nhuộm bình thường.

Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến việc bảo vệ tóc chính sau khi phẫu thuật. Nếu bạn vẫn trong trạng thái tinh thần căng thẳng sau khi cấy tóc, hoặc chế độ ăn uống không đều đặn thì rất có thể khiến tóc sơ bị rụng.

cấy tóc là gì

Hiệu quả sau khi cấy.

Cách đảm bảo kết quả của phẫu thuật cấy tóc là gì?

Muốn hiệu quả cấy tóc tốt hơn thì nên chọn bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ về làm tóc. Chỉ có bác sĩ chuyên môn mới đảm bảo an toàn cho ca phẫu thuật, hiệu quả sau phẫu thuật tốt hơn.

3. Điều kiện để thực hiện cấy tóc là gì?

Nguyên lý của việc cấy tóc là gì? Đó là lấy các nang tóc khỏe mạnh từ vùng da khỏe mạnh, sau khi tách, nuôi cấy rồi tiến hành trồng lên vị trí cấy mong muốn. Khi nội tiết tố nam tăng cao, các nang tóc bắt đầu co lại và không thể cung cấp chất dinh dưỡng cho tóc. Nói chung, tóc sẽ dần dần hói ra phía sau chân tóc và mỏng hơn và có màu vàng cho đến khi tóc rụng.

Quá trình rụng tóc diễn ra quá lâu và các nang tóc đã đóng lại. Lúc này nếu muốn tóc mọc lại chỉ có thể lựa chọn phương pháp cấy ghép nang tóc. Và tình trạng rụng tóc phải ổn định trong thời gian dài trước khi cấy tóc.

cấy tóc là gì

Quy trình thực hiện.

3.1. Chống chỉ định với cấy tóc là gì?

Rụng tóc nội tiết tố, rụng tóc từng vùng, rụng tóc bệnh lý, rụng tóc tâm thần,… không thể thực hiện cấy tóc. Cần đợi đến khi tình trạng rụng tóc ổn định, không còn rụng tóc và không tái phát mới tiến hành cấy tóc. Nếu không rất dễ để tóc ban đầu tiếp tục rụng sau khi cấy tóc.

3.2. Sau đây là những trường hợp phổ biến không thích hợp để phẫu thuật cấy tóc:

  • Rụng tóc trên diện rộng khắp đầu.
  • Thiếu tóc để cấy ghép ở vùng cho (chẩm sau)
  • Bệnh nhân có cơ địa sẹo lồi (sẹo lồi sau phẫu thuật có thể ảnh hưởng đến ngoại hình)
  • Bệnh nhân rụng tóc do hóa trị liệu hoặc các lý do đặc biệt khác (có thể không duy trì được kết quả cấy tóc)

4. Cấy tóc sinh học giá bao nhiêu?

Bên cạnh câu hỏi cấy tóc là gì thì nhiều người cũng khá thắc mắc về chi phí của nó. Trên thực tế, giá cấy tóc ở các nước có sự chênh lệch. Cấy tóc giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào tình trạng rụng tóc, hói đầu (vùng cấy tóc). Tùy theo nhu cầu của khách hàng, công nghệ bác sĩ sử dụng, cấy tóc ở Việt Nam hay nước ngoài … Tất nhiên, cấy tóc là một thủ tục với nhiều bước phức tạp. Đòi hỏi sự chuyên nghiệp, tỉ mỉ và chính xác của đội ngũ bác sĩ. Do đó, chi phí cao là điều dễ hiểu.

cấy tóc là gì

Sau khi mới cấy tóc.

Xem thêm:

  1. Top các sản phẩm skincare cho học sinh giá rẻ mà chất lượng
  2. Bí quyết sở hữu vòng eo con kiến từ một số sao hàn

Cấy tóc vùng trán bao nhiêu tiền?

  • Tại Hoa Kỳ và các nước phương Tây, chi phí cấy tóc tự thân từ 4.000-15.000 đô la Mỹ, tương đương 4-8 đô la Mỹ một sợi tóc (92.000-185.000 đồng / sợi).
  • Tại Châu Á, Hàn Quốc, Singapore và các nước khác, chi phí là $ 3,900- $ 9,000, tương đương $3- $6 / sợi (70.000-138.000 VND / sợi)
  • Tại Việt Nam, chi phí cấy tóc là 1.500-8.500 đô la Mỹ, tương đương 1,7-4 đô la Mỹ / sợi (40.000-92.000 đồng / sợi).

Tìm hiểu:

Bấm lỗ tai có đau không? Bấm lỗ tai ở sụn có đau không?

Chúng ta vừa tìm hiểu về phương pháp và hiệu quả của cấy tóc là gì. Mong rằng những bài viết tổng hợp của chúng tôi sẽ hữu ích cho các bạn muốn thực hiện phẫu thuật cấy tóc. Nếu bạn nghĩ rằng bài viết này là hữu ích cho bạn, hãy để lại một bình luận bên dưới nhé.

Nguồn: Xe đạp tập Elip