Đạp xe đúng cách để giảm mỡ bụng như thế nào?

đạp xe đúng cách để giảm mỡ bụng

Vòng eo, mỡ bụng dưới là một trong những nơi rất dễ tích tụ mỡ khiến cho chúng ta cảm thấy khó chịu. Luyện tập thể thao như chạy bộ, lắc vòng đạp xe là một trong những cách có thể giúp giảm mỡ vùng eo, bụng dưới. Sau đây, hãy để Xe đạp tập Elip hướng dẫn các bạn  cách đạp xe đúng cách để giảm mỡ bụng hiệu quả.

Đạp xe đạp tập có nhiều lợi ích, đây là lựa chọn tốt cho những người muốn giảm cân và giảm bụng to. Nhưng nếu bạn muốn giảm bụng to, bạn phải có kỹ năng. Hãy tuân thủ quá trình  luyện tập đừng bỏ cuộc nửa chừng dẫn đến lãng phí thời gian công sức đã bỏ ra

đạp xe đúng cách để giảm mỡ bụng

Đạp xe đúng cách để giảm mỡ bụng hiệu quả

Contents

1. Các phương pháp đạp xe đúng cách để giảm mỡ bụng

1.1. Phương pháp đạp xe giúp giảm mỡ bụng với aerobic

Đạp xe đạp giảm mỡ bụng ở Aerobic người đạp phải đạp với tốc độ trung bình, trong khoảng thời gian 40 phút không ngắt quãng, đồng thời chú ý hít thở đều đặn sẽ rất hiệu quả cho việc giảm béo.

Mặc dù cơ bụng của bạn sẽ không giảm nhiều bằng việc tăng cơ mông khi đạp xe, nhưng đạp xe aerobic vẫn có thể đốt cháy chất béo rất tốt, giúp bạn sở hữu đường cong vóc dáng hoàn hảo.

Đạp xe ở cường độ vừa phải và duy trì tần suất khoảng hai giờ ba lần một tuần. Điều này có thể hơi khó duy trì (nhịp tim tối đa phải dưới 80%). Quá trình này có thể khiến cơ thể bạn sử dụng chất béo làm nhiên liệu, và sẽ tiêu hao rất nhiều calo, vì sợ chúng trở thành chất béo mới.

1.2. Đốt cháy calo bài tập đạp xe ngắt quãng

đạp xe đúng cách để giảm mỡ bụng

Bài tập hiit kết hợp đạp xe có tác dụng đốt cháy calor cao

Đạp xe ngắt quãng còn được coi là một dạng của bài tập HIIT giảm cân, là một cách đốt cháy calo giúp đạp xe đúng cách để giảm mỡ bụng một cách hiệu quả và nhanh chóng. Để thực hiện cách này hãy thực hiện sáu hiệp tập đạp xe chăm chỉ, mỗi hiệp kéo dài hai phút và có 30 giây nghỉ giữa các hiệp. Cụ thể đó là bạn sẽ đạp xe bằng cách quản lý thời gian đạp

Đầu tiên bạn nhanh trong vòng 2 phút sau đó giãn ra nghỉ ngơi trong vòng 30 giây rồi sau đó lại tiếp tục đạp, lặp đi lặp lại bài tập trong vòng 6 lần mỗi ngày tập. 

Bạn có thể tiêu thụ rất nhiều calo trong một khoảng thời gian ngắn, và quá trình trao đổi chất của bạn sẽ được tăng tốc đáng kể trong 12 giờ tới, có nghĩa là bạn tiêu thụ nhiều hơn lượng bạn hấp thụ trong một ngày. Chẳng bao lâu bạn sẽ thoát khỏi cái bụng mệt mỏi của mình.

Kết hợp xe đạp vào lịch tập thể dục của bạn có khả năng làm giảm lượng mỡ khó chịu ở bụng

2. Quản lý thời gian để đạp xe đúng cách để giảm mỡ bụng hiệu quả

Để giảm cân, giảm mỡ ở cường độ vừa phải và duy trì tần suất khoảng hai giờ ba lần một tuần, Mỗi lần phải tập hơn 30 phút thì việc chạy xe đạp giảm mỡ bụng mới thực sự hiệu quả.

Nguyên do cũng là vì nếu chúng ta chỉ đạp xe từ 15 – 20 phút ở khoảng thời gian này chỉ giúp cho việc cơ thể rèn luyện sức khỏe, rèn luyện tim, phổi vẫn chưa thực sự kích thích đến mỡ thừa. Sau khoảng 30 phút, cơ thể mới bắt đầu đốt cháy mỡ thừa.

Không cần phải đạp xe quá lâu hơn 1 tiếng vì như vậy có thể dẫn đến quá sức, kiệt sức. Chính vì vậy chọn thời gian đạp xe vừa và đủ sẽ giúp việc giảm cân trở nên hiệu quả và thiết thực. Lưu ý nhịp tim phải được duy trì tối đa dưới 80% để tránh làm cơ thể mệt nhọc.

> Có thể bạn quan tâm:

Mỗi ngày đạp xe giảm bao nhiêu calo thì tốt cho sức khỏe?

3. Phối hợp ăn đúng cách để đạp xe giảm mỡ bụng

3.1. Ăn đúng cách hơn

Về lý thuyết, giảm cân rất đơn giản: chỉ cần tiêu thụ nhiều calo hơn là hấp thụ. Càng đốt cháy nhiều calo, bạn càng giảm được nhiều chất béo. Tuy nhiên, việc kết hợp với ăn uống cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình đạp xe đúng cách để giảm mỡ bụng.

Nên cẩn thận tiêu thụ một số carbohydrate chậm ví dụ như có trong mì ống hoặc bánh mì và protein nạc. Tránh bất kỳ thực phẩm giàu chất béo nào như pho mát, bơ và kẹo.

Nên lên thực đơn mỗi ngày cho thời gian cẩn thận và tuân thủ theo

3.2. Giảm lượng thức ăn cho buổi tối

đạp xe đúng cách để giảm mỡ bụng

Không ăn đêm và ăn vặt nếu muốn đạp xe giảm mỡ

Ăn quá nhiều bữa tối rất dễ tích trữ chất béo trong cơ thể. Một mặt khác, vào buổi tối sự trao đổi chất cơ bản của bạn bị giảm nên vì vậy ăn quá nhiều thức ăn vào buổi tối sẽ khiến cho việc chạy xe đạp giảm mỡ bụng trở nên không hiệu quả, vô nghĩa.

Cố gắng ăn trưa nhiều hơn một chút trước bữa tối để giảm cảm giác đói trước bữa tối hoặc gọi một bữa ăn nhẹ lành mạnh cho buổi tối. Trái cây tươi và rau quả là lựa chọn tuyệt vời, và một số ít các loại hạt cũng là lựa chọn tốt có thể làm tăng cảm giác no.

Không ăn sau 7 giờ tối, khoảng thời gian ăn thích hợp nhất là từ 5 – 6 giờ tối.

Uống một cốc nước lớn trước khi ăn tối sẽ khiến bụng hơi no, từ đó giảm khẩu phần ăn một cách hợp lý.

3.3. Bữa sáng phải ăn và phải ngon

Nhiều người bỏ bữa sáng vì không có thời gian. Tác hại của việc bỏ bữa sáng đối với cơ thể sẽ khiến con người ăn gấp đôi và không giúp cho việc giảm cân. Hơn nữa, bỏ buổi sáng rất có hại cho cơ thể làm giảm đáng kể quá trình trao đổi chất cơ bản. 

Ví dụ, bỏ bữa sáng có thể làm giảm lượng calo nạp vào cơ thể bạn 400 calo. Đừng thầm biết ơn vì điều này, việc giảm trao đổi chất cơ bản khiến cơ thể bạn thực sự tiêu thụ ít hơn 400 calo, vì vậy sự chênh lệch tích cực và tiêu cực, đó là lý do tại sao tác dụng của chế độ ăn kiêng để giảm cân cũng kém . Ăn một bữa sáng lành mạnh sẽ khiến bạn không còn đói vào buổi sáng và tăng 10% sự trao đổi chất cơ bản

4. Lưu ý để đạp xe đúng cách để giảm mỡ bụng

  • Không nên cố đạp xe quá nhanh, dễ gây chấn thương cho cơ thể
  • Chỉnh tư thế ngồi chuẩn để tránh mắc các bệnh liên quan đến đau lưng và đau cột sống 
  • Nhớ bổ sung nước thường xuyên
  • Vị trí của chỗ ngồi phải phù hợp với chiều cao cơ thể, chiều cao của đùi bằng chiều cao của ghế khi đùi song song với mặt đất

đạp xe đúng cách để giảm mỡ bụng

Đạp xe tại nhà giảm mỡ bụng

> Có thể bạn quan tâm:

  1. Góc sức khỏe: Đạp xe đạp mỗi ngày có giảm cân không?
  2. Giải đáp vấn đề chạy bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn?

Để đạp xe đúng cách để giảm mỡ bụng trở nên hiệu quả ngoài cách luyện tập với những bài tập bản thân người tập còn phải vô cùng chú ý đến nhiều việc khác kết hợp để quá trình giảm cân trở nên toàn diện, không có ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể. Để đặt mua các thiết bị xe đạp tập thể dục tại nhà bạn có thể truy cập xedaptapelip.com hoặc gọi đến 1800 6884 để được nhận tư vấn.

Mayerry

Related Posts