Cách làm kẹo sữa hạt nougat phiên bản marshmallow

cách làm kẹo sữa hạt nougat

Không còn khó làm như các phiên bản trước của kẹo hạnh phúc, với phiên bản làm kẹo sữa hạt nougat hạnh phúc từ marshmallow vừa đơn giản, mà giá thành các nguyên liệu cũng rẻ rề. Tuy nhiên, vì đơn giản nên cũng có nhược điểm, bởi vì loại kẹo này làm bằng kẹo dẻo marshmallow nên khó điều chỉnh được độ ngọt. Theo dõi công thức cách làm kẹo sữa hạt nougat bằng marshmallow đã được thử nghiệm và tổng hợp sau sẽ giúp bạn có thể làm món kẹo sữa hạt nougat thành công.

cách làm kẹo sữa hạt nougat

Cách làm kẹo sữa hạt nougat phiên bản marshmallow

Contents

1. Nguyên liệu cách làm kẹo sữa hạt nougat và một số lưu ý

Nhiều người đã báo cáo rằng phiên bản marshmallow của kẹo sữa hạt nougat sẽ đặc biệt mềm và dính, thực ra cái này có thể điều chỉnh được tùy thuộc vào số lượng nguyên liệu mà chúng ta chuẩn bị.

1.1. Chuẩn bị các nguyên liệu

  • 1 Khuôn đựng kẹo được lót sẵn giấy chống thấm dầu
  • 240g kẹo dẻo marshmallow
  • 180g Đậu phộng/hạnh nhân
  • 160g sữa bột 
  • 45g bơ
  • Có thể chuẩn bị thêm 1 số loại hạt, trái cây khô tùy theo sở thích

1.2. Các lưu ý về nguyên liệu

cách làm kẹo sữa hạt nougat

Cách làm kẹo sữa hạt nougat đơn giản bằng marshmallow

Với cách làm kẹo sữa hạt nougat chú ý về khâu nguyên liệu rất quan trọng. Các nhãn hiệu sữa bột và kẹo dẻo khác nhau cũng có sự khác biệt tinh tế về hương vị. Kẹo dẻo là nguyên liệu quan trọng nhất để làm ra loại kẹo dẻo này. Trước hết, chọn loại chất lượng tốt, không quá ngọt, nếu không kẹo hạnh nhân làm ra sẽ quá mềm và ngọt. Tốt nhất nên dùng loại kẹo có kích thước nhỏ hoặc nếu đã lỡ mua có thể dùng kéo để cắt nhỏ kẹo ra. Quá trình này sẽ giúp kẹo nóng chảy nhanh. 

Sữa bột nên chọn sữa bột không đường, còn đối với loại có nhiều canxi hay nhiều sắt thì không thành vấn đề. Để kẹp có hương vị thơm hơn có thể chọn loại sữa bột nguyên kem.

Việc thêm muối là không cần thiết, nhưng tôi nghĩ rằng thêm một chút có thể trung hòa vị ngọt của kẹo

Số lượng các loại hạt được thêm vào ngẫu nhiên hơn , và nhiều hơn và ít hơn sẽ không ảnh hưởng đến vị của kẹo

1.3. Cách chỉnh độ mềm hay cứng của kẹo

Độ mềm và độ cứng của kẹo hạnh nhân phiên bản marshmallow bị ảnh hưởng như thế nào? Lượng bơ và sữa bột trong nguyên liệu sẽ ảnh hưởng đến độ cứng của kẹo. Càng nhiều bơ, kẹo càng mềm. Ngược lại ít bơ thì kẹo sẽ cứng hơn.

Nếu không muốn điều chỉnh độ cứng kẹo bằng lượng bơ, có thể sử dụng bột sữa. Sữa bột càng nhiều thì kẹo sẽ cứng, ít sữa bột thì kẹo càng mềm. 

Lượng bơ và sữa bột không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến độ cứng của kẹo mà còn ảnh hưởng đến việc kẹo sữa hạt nougat có dễ dính vào răng hay không. Càng nhiều bơ thì càng ít dính răng nhưng kẹo sẽ bị bóng nhờn.

>Có thể bạn quan tâm:

Cách làm kẹo nougat ăn kiêng – Ăn quài không mập

2. Hướng dẫn cách làm kẹo sữa hạt nougat

Lưu ý, trong quá trình nấu nên vặn lửa nhỏ nếu không kẹo dẻo sẽ dễ bị cháy. Tăng thời gian nấu sau khi trộn marshmallow và bơ, và tăng lượng sữa bột sẽ giúp kẹo cứng hơn

Để làm kẹo hạnh phúc ngoại vị nguyên bản ra, những năm gần đây đã có rất nhiều hương vị khác nhau, công thức cũng không khác nhau nhiều, đơn giản chỉ cần thêm hương vị các loại bột mà mình muốn.

Bước 1: Rang hoặc nướng đậu phộng hạnh nhân

cách làm kẹo sữa hạt nougat

Chuẩn bị đậu phộng, hạnh nhân rang sẵn

Cho hạnh nhân sống hoặc đậu phộng vào rang trên chảo thật đều. Sau đó để nguội rồi bóc vỏ sẵn. Nếu như bạn đã chuẩn bị sẵn hạnh nhân/đậu phộng chín rồi thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 2: Đun bơ nóng chảy

cách làm kẹo sữa hạt nougat

Cho bơ vào chảo làm nóng chảy

Hãy nhớ rằng vì kẹo này được tan chảy từ kẹo marshmallow rất dễ dính nên là hãy sử dụng chảo chống dính. 

Bước tiếp theo trong cách làm kẹo sữa hạt nougat, cho bơ vào chảo chống dính đã được bắt lên làm nóng sẵn, sau đó hạ nhiệt độ lửa rồi cho bơ vào. Đảo nhẹ để bơ được nhanh nóng chảy hơn. Quan sát thấy bơ đã nóng chảy hết có thể tiến sang bước 3

Bước 3: Đun chảy kẹo Marshmallow và trộn bột

cách làm kẹo sữa hạt nougat

Cho marshmallow vào chảo để làm nóng chảy kẹo

Cho kẹo vào bơ đã nóng chảy đảo nhẹ cho kẹo tan chảy nhanh. Lưu ý là nên đặt chế độ lửa nhỏ nếu không kẹo không tan kịp sẽ dễ bị cháy và tạo nên vị khét cho kẹo nougat.

Sau khi trộn marshmallow và bơ, kẹo hạnh nhân được làm bằng cách cho sữa bột vào hỗn hợp kẹo marshmallow được nóng chảy sẽ trộn đều. Nếu bạn muốn có thêm hương vị nào khác như vị matcha, vị socola thì lúc này hãy cho thêm lượng bột hương vị tương ứng và trộn cùng. Hãy trộn cho đến khi hỗn hợp giữa kẹo và bột được đều, tiếp tục trộn thêm 5p nữa cho kẹo được đặc lại một chút rồi mới tắt bếp. 

cách làm kẹo sữa hạt nougat

Trộn đều hồn hợp

Bước 4: Trộn với các nguyên liệu nhân

cách làm kẹo sữa hạt nougat

Thêm các loại hạt và khô vào trộn với hỗn hợp

Sau khi vừa tắt bếp bạn nên trộn liền các nguyên liệu nhân nếu không kẹo cứng lại sẽ vô cùng khó trộn.
Với cách làm kẹo sữa hạt nougat, tiếp theo hãy đổ hạnh nhân vào hỗn hợp kẹo đã được trộn đều và trộn cùng. Trộn tay thật nhanh để kẹo không bị cứng lại, cho thêm các nguyên liệu trái cây khô gì khác nếu như bạn đã chuẩn bị để làm hương vị kẹo ngon hơn.

Bước 5: Tạo hình kẹo

cách làm kẹo sữa hạt nougat

Cho kẹo vào khuôn

Sử dụng khuôn lót giấy thấm dầu đã chuẩn bị sẵn trải đều kẹo ra. Sau đó lót thêm một miếng giấy chống thấm dầu nữa và sử dụng thanh cán bột cán đều mặt phẳng kẹo đầy khuôn. Nếu như bạn không có thanh cán hãy mang găng tay để chống dính và sử dụng chính tay của mình để làm cho mặt phẳng kẹo được đều. 

Bước 6: Cắt kẹo thành từng viên nhỏ

cách làm kẹo sữa hạt nougat

Gói kẹo để bảo quản lâu hơn

>> Xem thêm:

  1. Có thể nào làm kẹo nougat không cần sữa bột không?!?
  2. Cách làm kẹo nougat trà xanh bằng marshmallow đơn giản

Bước cuối trong cách làm kẹo sữa hạt nougat, sau khi kẹo được trải đều, lúc này bạn có thể để kẹo nguội cho đến khi cứng lại rồi cắt, hoặc nếu muốn nhanh hơn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm khoảng 20 – 30 phút rồi lấy ra.

Lúc này kẹo đã có thể cắt được. Cắt thành nhiều viên nhỏ hình chữ nhật. Bọc lại bằng giấy gói để chống dính, ai không có thì có thể cắt bằng giấy chống thấm dầu rồi gói lại với kích thước phù hợp, hiệu quả chống dính là như nhau. Lúc này kẹo đã hoàn thành và bạn chỉ còn việc thưởng thức. 

Cách làm kẹo sữa hạt nougat phiên bản marshmallow thông qua những hướng dẫn trên rất đơn giản đúng không nào. Nếu bạn có thắc mắc nào trong quá trình thực hiện, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giảm đáp thắc mắc của bạn. Hẹn gặp lại các bạn qua những bài viết khác trên xedaptapelip.com nhé!

Mayerry