Cách làm kẹo nougat trà xanh bằng marshmallow đơn giản

Cách làm kẹo nougat trà xanh

Cách làm kẹo nougat trà xanh bằng marshmallow đơn giản như thế nào? Có cần phải tìm nguyên liệu dụng cụ nào phức tạp không? Những nguyên liệu cần có là gì?

Chúng ta đều biết rằng trà xanh có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ và vitamin C, không chỉ có thể loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, mà còn tiết ra các hormone chống lại căng thẳng. Một lượng nhỏ caffeine chứa trong trà xanh có thể kích thích hệ thần kinh trung ương và tiếp thêm sinh lực cho tinh thần. Hơn thế nữa các loại đồ ăn thức uống về trà xanh đều có hương vị rất thơm ngon. Hôm nay, Xe đạp tập Elip sẽ hướng dẫn mọi người cách làm kẹo nougat trà xanh bằng marshmallow đơn giản, cùng tìm hiểu nha.

Cách làm kẹo nougat trà xanh

Cách làm kẹo nougat trà xanh Đài Loan

Contents

1. Hướng dẫn cách làm kẹo nougat vị trà xanh

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu: 

  • 100g kẹo dẻo (marshmallow) 
  • 30g bơ không muối (Ví dụ: bơ president, bạn có thể dùng loại bơ khác mà bạn thích). Tùy vào lượng bơ được cho vào nhiều hay ít sẽ ảnh hưởng đến độ mềm hay cứng của kẹo.
  • 4-5g Bột matcha 
  • 65g Sữa bột nguyên kem Newzealand ( nếu không có bạn có thể sử dụng bất kỳ loại sữa bột nào)
  • 90g đậu phộng đã rang ( Thêm một ít loại hạt, quả khô khác tùy vào sở thích)
  • Chuẩn bị thêm khuôn để tạo hình kẹo, giấy chống thấm dầu

1.2. Các bước thực hiện cách làm kẹo nougat trà xanh

Đây là công thức làm kẹo nougat đơn giản, bạn có thể tự làm mà không cần nhiều dụng cụ phức tạp

Bước 1: Nấu bơ nóng chảy

Cách làm kẹo nougat trà xanh

Nấu bơ nóng chảy sau đó cho kẹo vào

Bắt chảo lên lửa để nóng một chút hạ nhiệt độ lửa nhỏ lại sau đó cho bơ vào chảo. Hãy chọn loại chảo chống dính để không ảnh hưởng đến khâu trộn kẹo và cũng không làm khó dễ bản thân trong quá trình vệ sinh dụng cụ. Nếu cho bơ nhiều kẹo sẽ được dẻo hơn thơm hơn, ngược lại nếu bạn thích kẹo cứng hơn thì có thể giảm lượng bơ cho vào.

Bước 2: Nấu kẹo marshmallow nóng chảy

Sau đó khi bơ tan chảy hoàn toàn cho kẹo marshmallow vào. Trong lúc chọn loại kẹo nên chọn loại kẹo không quá to, nếu lỡ mua loại to có thể dùng kéo cắt nhỏ ra để kẹo được nóng chảy nhanh hơn. Lưu ý:, với cách làm kẹo nougat bằng marshmallow vị trà xanh nên để lửa thật nhỏ để kẹo không bị cháy, không là vị của kẹo sẽ có mùi hơi khét, liên tục đảo nhẹ kẹo cho đến khi thấy kẹo đã hoàn toàn tan chảy. 

Bước 3: Thêm bột matcha và bột sữa kem béo

Cách làm kẹo nougat trà xanh

Trộn bột trà xanh và bột sữa nguyên kem vào kẹo

Tiếp theo, cách làm kẹo nougat trà xanh chúng ta và cho bột matcha vào trộn cùng, khuấy nhanh tay và tiếp tục cho bột sữa nguyên kem vào trộn. Đừng ngừng khuấy, hãy khuấy liên tục để hỗn hợp thật đêì màu.

Bước 4: Trộn với nhân kẹo

Quan sát màu của hỗn hợp sao cho thật đều màu rồi hãy tắt bếp sau đó nhanh tay cho các nguyên liệu nhân đã chuẩn bị như đậu phộng vào trộn. Dùng nhiệt độ còn lại trên bếp trộn thật nhanh nếu không kẹo bị cứng lại rất khó trộn, lúc đó nhân cũng không đều, chỗ có chỗ không.

Bước 5: Đỗ kẹo vào khuôn

Đỗ kẹo vào khuôn đã chuẩn bị trước. Khuôn phải được lót giấy chống thấm dầu sẵn để kẹo dư không bị dính vào khuôn gây khó rửa và cũng lãng phí kẹo.

Sau đó, lại lấy một mẩu giấy thấm dầu bao phủ lên bề mặt kẹo. Sử dụng cán lăng hoặc sử dụng tay để trải đều và làm mặt phẳng của kẹp được bằng phẳng. Sau đó bạn có thể để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 15-30p

Bước 6: Hoàn thành cách làm kẹo nougat trà xanh với cắt kẹo

Cách làm kẹo nougat trà xanh

Cắt kẹo nougat thành những viên hình chữ nhật nhỏ đẹp mắt

Lúc này kẹo đã hoàn thành, bạn lấy kẹo ra khỏi tủ lạnh gỡ mặt giấy dính chống thấm dầu xung quanh ra.

 Sử dụng dao hoặc một dụng cụ nào đó, cắt thành các dải dài rồi cắt thành nhiều viên hình chữ nhật nhỏ bạn đã có món kẹo nougat trà xanh thơm ngon rồi. Một số người còn sử dụng bột matcha để rắc lên bề mặt kẹo tạo cảm giác trông ngon hơn.

2. Sử dụng và bảo quản kẹo nougat trà xanh

Sau khi làm xong bạn đã có thể lấy kẹo thưởng thức nhâm nhi cùng một tách trà. Tuy nhiên, số lượng kẹo làm ra cũng không phải là ít, không thể sử dụng hết một lần.

Để bảo quản kẹo, bạn có thể sử dụng những túi giấy nhỏ, hoặc giấy gói kẹo để gói tặng cho bạn bè hoặc người thân của mình. 

Số lượng kẹo còn dư bạn còn có thể bảo quản ở những nơi thoáng mát, tránh ánh mặt trời trực tiếp, Nếu lấy kẹo khỏi bao bì hãy sử dụng liền.

Kẹo được bảo quản có thể giữ được tầm 30 – 40 ngày.

Cách làm kẹo nougat trà xanh

Các mẫu túi đựng kẹo nougat dễ thương

Xem thêm:

  1. Cách làm kẹo hạnh phúc đơn giản tặng người yêu
  2. Cách làm kẹo nougat ăn kiêng – Ăn quài không mập

Cách làm kẹo nougat trà xanh đơn giản này bằng kẹo dẻo marshmallow bạn đã có thể làm ra được những viên kẹo thơm ngon và đẹp mắt. Kẹo hạnh phúc có nhiều loại không chỉ vị matcha, theo dõi page xedaptapelip.com để biết thêm nhiều về cách làm các vị kẹo nougat khác nhau nhé!

Mayerry