Bánh chưng bao nhiêu calo? Tết nên ăn bao nhiêu bánh chưng là đủ

bánh chưng bao nhiêu calo

bánh chưng bao nhiêu calo

Nhắc đến tết của người Việt Nam không thể thiếu món bánh chưng. Đây là một món ăn truyền thống mà bất kỳ ai cũng ăn vào mỗi dịp tết. Tuy nhiên bánh chưng bao nhiêu calo là câu hỏi mà nhiều người đặt ra vì e ngại ăn nhiều bánh chưng quá sẽ bị béo.

Contents

1. Bánh chưng bao nhiêu calo? 1 cái bánh chưng bao nhiêu calo

Bánh chưng có nguyên liệu chủ yếu là nếp, thịt mỡ, đậu xanh. Đây đều là những nguyên liệu có hàm lượng calo cao bởi do hàm lượng tinh bột và mỡ quá nhiều. Nên chính vì vậy nhiều người sau tết cảm thấy bản thân bị tăng cân quá nhiều. Nguyên nhân cũng có thể là do sử dụng nhiều bánh chưng và một số loại thức ăn ngày tết khác.

bánh chưng bao nhiêu calo

Bánh chưng được làm từ nếp, đậu xanh, thịt

Vậy một cái bánh chưng bao nhiêu calo

Thông thường lượng calo trong bánh chưng rơi vào tầm khoảng 2000 calo. Điều này tương đương với việc để tiêu hao được hết số calo này chúng ta phải cần chạy bộ trong khoảng từ 6 -7 tiếng.

Với bánh chưng nhân đậu xanh bao nhiêu calo thì cũng như loại bánh chưng cổ truyền bánh nào cũng có kèm đậu xanh và cả thịt lợn nên cũng là khoảng 2000 calo

1 miếng bánh chưng bao nhiêu calo

bánh chưng bao nhiêu calo

1 miếng bánh chưng cắt làm 8 bao nhiêu calo

Để tránh tăng cân bạn có thể giảm lại số lượng bánh chưng sử dụng một lần. Với một cách bánh chưng được cắt làm 8 phần thì một miếng bánh chưng sẽ có khoảng 250 calor. Con số này không quá lớn. Vì vậy, cho mỗi lần ăn hoặc là có nhiều món ăn đi kèm cùng với bánh chưng bạn chỉ nên sử dụng 1 miếng bánh chưng nếu không muốn bị tăng cân

1 cái bánh chưng nhỏ bao nhiêu calo

Cũng bởi lý do nhiều người không thể ăn nhiều bánh chưng cùng một lúc mà không muốn vỏ bánh bị bóc ra, hoặc là nhiều người sợ tăng cân nên không dám ăn nhiều thì những chiếc bánh chưng cỡ nhỏ cũng được ra đời.

Bánh chưng cỡ nhỏ có kích thước từ 11cm x 11cm thì khoảng 1000 – 1200 calo. Với kích thước này thường lớn hơn kích thước của 1 miếng bánh trong bánh được cắt làm 8 phần. Chính vì vậy, bạn cũng đừng quá chủ quan khi sử dụng bánh chưng có kích thước nhỏ nhé.

2. Cẩn thận khi ăn bánh chưng kết hợp với nhiều món tết khác

Thông thường, khi ăn bánh chưng, người Việt thường không chỉ ăn bánh chưng riêng lẻ mà thường sẽ kết hợp với nhiều món ăn, nước chấm, nước uống đi kèm. Điều này cũng đồng nghĩa với việc hàm lượng calo sẽ tăng lên nhiều.

Sử dụng bánh chưng với nước tương

Nước tương hay còn được gọi là xì dầu – là nước chấm quen thuộc được nhiều người Việt Nam chọn khi sử dụng kèm với bánh chưng. Lượng calo trong xì dầu không quá cao rơi vào tầm khoảng từ khoảng 20 – 50 calo.

Bánh chưng với xì dầu thì calo không tăng quá cao với khi kết hợp 1 miếng bánh thì calo chỉ khoảng 300 – 400 không quá nhiều

bánh chưng bao nhiêu calo

Bánh chưng thơm khi dùng chung nước tương

Bánh chưng bao nhiêu calo khi ăn chung với nem, chả

Chả lụa và nem cũng thường được kết hợp khi ăn kèm với bánh chưng. Chả giò lụa bao nhiêu calo? Nem bao nhiêu calo?

Đây là hai món đều được làm bằng thịt heo kết hợp với các gia vị.

Với chả giò lụa, cứ 100g chả giò sẽ chưa một 130 calo. Còn với nem cũng vậy, cứ 100g nem chua thì sẽ chưa khoảng tầm 140 calo.

Chính vì vậy, để tránh tăng cân bạn cần biết tiết chế nên chọn bao nhiêu là đủ khi ăn kèm với bánh chưng.

bánh chưng bao nhiêu calo

Bánh chưng thêm thơm ngon với nem chả

Thịt kho trứng kết hợp bánh chưng bao nhiêu calo

Thịt kho trứng là một món ăn thơm ngon và cũng được liệt kê là một trong những món ăn không thể thiếu vào dịp tết. Hương vị đậm đà của thịt kho trứng khi kết hợp với bánh chưng tạo nên một hương vị cực đỉnh, 1 nét độc đáo của văn hóa Việt

Thông thường, 1 tô thịt kho hột vịt sẽ tầm khoảng 600 kcal. Ăn bánh chưng với thịt kho trứng lượng calo là tăng nhiều nhất. Khi kết hợp 2 món này lại với nhau, bạn chỉ nên ăn ít thôi nếu không muốn sau tết bị tăng cân

bánh chưng bao nhiêu calo

Thịt kho trứng ăn kèm bánh chưng rất ngon

Sử dụng bánh chưng kèm với bia và nước ngọt

Với 1 lon bia tương đương với 330ml thì sẽ chưa khoảng 150 calo. Lượng calo này cũng không quá cao để khiến cho chúng ta mập lên. Nhưng bạn nên tiết chế, không nên sử dụng bia rượu quá nhiều vì ảnh hưởng đến sức khỏe và đồng thời do uống nhiều dẫn đến béo bụng.. Chỉ nên dùng ½ -1 lon bia mỗi lần ăn bánh chưng để giúp dễ tiêu bánh chưng.

Nước ngọt có ga cũng giúp dễ tiêu hóa thức ăn tốt. 100ml nước ngọt thì sẽ khoảng tầm 50 calo. Hàm lượng calo của nước ngọt và bia cũng không chênh lệch là bao nhiêu.

bánh chưng bao nhiêu calo

Uống nước ngọt khi ăn bánh chưng giúp dễ tiêu hóa

Có thể bạn quan tâm:

Ở trên là các thông tin về bánh chưng bao nhiêu calo và cũng như là những món kết hợp với bánh chưng bao nhiêu calo. Biết được những thông tin này sẽ giúp bạn có một mùa tết ăn uống lành mạnh, giữ vững vóc dáng để sau tết khi gặp lại mọi người chúng ta sẽ không bị chê tăng cân. Ăn uống ngày tết tuy ngon, nhưng bạn cũng nên tiết chế bản thân để cơ thể luôn khỏe mạnh. Chúc bạn có một mùa tết “An khang”, “Sum vầy”, “Hạnh phúc” bên gia đình, người thân và bạn bè

Mayerry