Tái chế bánh xe đạp cũ thành những vật dụng hữu ích tại nhà

bánh xe đạp cũ

Đừng đánh giá thấp giá trị từ một chiếc xe đạp cũ, bánh xe đạp cũ mà bạn có thể tái chế lại và sử dụng. Bất kỳ chiếc xe đạp cũ nào cùng với các bộ phận trên xe cũng có thể mang đến những ý tưởng bất ngờ để decor cho ngôi nhà của bạn. Với những người quan tâm đến bảo vệ môi trường với các cách tái chế bánh xe đạp cũ sau thành những vật dụng hữu ích sau đây có thể sẽ giúp bạn.

Thật đáng tiếc khi bỏ đi những chiếc đạp cũ ở nhà không thể sử dụng được nữa. Những chiếc xe đạp này chỉ có thể ra bãi phế liệu. Hình ảnh nhiều bãi phế liệu xe đạp trên thế giới khiến người ta suy ngẫm. Thay vì vậy tại sao chúng ta không lên những ý tưởng, tái chế những chiếc xe, bánh xe đạp cũ thành những vật dụng cần thiết mà không những vậy còn độc đáo cho chính căn nhà của bạn. Theo dõi cách tận dụng bánh xe đạp cũ, những bộ phận khác của xe đạp thành những vật dụng trang trí sau. 

Một trong những lí do khiến chúng bị bỏ đi là do con người không còn nhu cầu luyện tập, thói quen của con người thay đổi. Họ không muốn đi ra khỏi nhà để luyện tập nữa. Khi đó, một chiếc xe đạp tập thể dục sẽ giúp cho tập luyện tại nhà dễ dàng hơn. Đặc biệt, trong lúc nhiều dịch bệnh hoành hành.

bánh xe đạp cũ

Nghĩa địa xe đạp cũ bên Trung Quốc

Contents

1. Tái chế vành bánh xe đạp cũ thành giá phơi đồ

Vành bánh xe đạp khá cứng cáp, hơn nữa xung quanh vành còn có nhiều căm xe đạp có thể tận dụng treo được nhiều quần áo. Chúng ta chỉ cần decor sắp xếp lắp ráp các bánh xe cũ là đã tạo thành một giàn phơi đồ độc đáo có một không hai, không trùng với những ngôi nhà khác.

Giá phơi đồ có thể dùng từ 2-3 chiếc bánh xe cũ. Hoặc cũng có thể dùng sườn xe đạp để tạo thành giá phơi đồ. Những chiếc giá phơi độc đáo này không những có thể treo được nhiều đồ 1 cách ngăn nắp mà lại không hề chiếm nhiều diện tích không gian

bánh xe đạp cũ

Giá phơi đồ độc đáo từ 3 chiếc bánh xe đạp cũ

2. Decor đồng hồ treo tường trang trí độc lạ

bánh xe đạp cũ

Đồng hồ treo tường từ khung bánh xe đạp

Một chiếc đồng hồ treo tường thời thượng được làm từ bánh xe đạp cũ không những tiện lợi có thể xem giờ mà đây còn là một vật dụng trang trí không gian nhà mà rất thu hút ánh nhìn của mọi người. Nếu như bạn không thể khéo léo để làm động cơ chạy bên trong của kim giờ phút giây, cũng có thể gắn tạm những cây kim chạy lên tạo thành đồng hồ giả trang trí nhà cũng được.

3. Giá treo dụng cụ làm bếp

bánh xe đạp cũ

Giá treo dụng cụ làm bếp

Với những gia đình có nhiều vật dụng làm bếp, với những kệ chép, kệ nồi thông thường các vật dụng sẽ thường xếp chồng lên nhau, khi lấy cũng hơi bất tiện. Việc dùng vành bánh xe cũ treo các nồi lên giúp dễ lấy và khi rửa cũng rất ráo nồi, sạch sẽ.

4. Tái chế bánh răng xe đạp thành giá đỡ nến thơm hoặc miếng lót ly

bánh xe đạp cũ

Giá đỡ nến với bánh răng xe đạp

Phần bánh răng của xe đạp có thể rửa sạch lau sạch nhớt xe bằng nước, xà phòng hoặc bằng cocacola sau đó tái chế thành những vật dụng độc đáo như giá đỡ nến. Với những bạn rất thích dùng nến thơm trong phòng, chiếc giá đỡ này vừa đẹp lại vừa bảo vệ môi trường và cũng rất biết cách tạo không gian truyền cảm hứng làm việc cũng như thư giản cho bạn. Hoặc bạn cũng có thể tái chế bánh răng xe thành miếng lót ly.

5. Biến những chiếc bánh xe đạp thành những cái bàn độc đáo

bánh xe đạp cũ

Bàn kính bánh xe đạp

Từ những chiếc bánh xe đạp cũ có thể biến tấu thành những cái bàn sân vườn, bàn phòng khách, bàn ban công, bàn cà phê… Cắt một mặt kính phủ lên bề mặt bánh xe là ta đã có một mặt bàn kính có thể đặt được đồ vật lên trên. Sau đó dùng thêm 2 bánh xe cắt nửa có thể bắt chéo thành hình chữ X để tạo thành chân bàn hoặc cũng có thể tạo chân bàn như hình trên. Mặt bàn 4 chân từ vành bánh xe cũng rất chắc chắn nên bạn không cần phải lo lắng.

6. Biến tấu bánh xe thành khung đèn trang trí

  • Đèn trang trí

bánh xe đạp cũ

Đèn trang trí từ bánh xe đạp và yên xe làm giá đỡ

Để độc đáo thêm cho không gian phòng khách, ban công hoặc sân vườn,… bạn có thể thiết kế bánh xe đạp cũ thành chiếc đèn phát sáng cổ điển này. Cách làm đơn giản chỉ cần dùng dây đèn gắn xung quanh vành bánh xe theo hình tròn. Đặt thêm giá đỡ tự thiết kế bằng thanh sắt hoặc cũng có thể dùng từ yên xe đạp để tái chế thành giá đỡ bánh xe là đã có thể tạo ra chiếc đèn lấp lánh này

  • Đèn trần: Không những có thể biến tấu thành đèn có giá đỡ đặt ở phòng khách chúng ta cũng có thể biến tấu bánh xe cũ thành những đèn trần độc đáo tạo không gian thanh tĩnh cổ điển xen lẫn hiện đại, tạo không gian ấm cúng, chill về đêm

bánh xe đạp cũ

Làm đèn chùm từ bánh xe đạp cũ

7. Vật dụng trang trí tường

bánh xe đạp cũ

Xe đạp cũ treo tường trang trí decor nhà cửa

Nếu chiếc xe đạp cũ của bạn đã không thể dử dụng được nữa hãy sơn lại và tùy chỉnh treo chiếc xe đạp lên như một vật trang trí cho nhà của bạn. Đây là cách khá phổ biến đã được nhiều nhà sử dụng.

8. Một số vật dụng gia đình, vật dụng trang trí khác

  • Tái chế bánh xe, căm xe đạp và trục quay xe thành chiếc móc phơi đồ

bánh xe đạp cũ

Móc phơi đồ hình dáng kỳ lạ

  • Tái chế vành bánh xe đạp cũ và lốp xe đạp thành ghế sân vườn hoặc ghế ngồi ban công

bánh xe đạp cũ

Chiếc ghế độc đáo được tái chế từ bánh xe đạp cũ

  • Khung ảnh từ xích xe đạp

bánh xe đạp cũ

Khung ảnh từ xích xe đạp

9. Nơi bán bánh xe đạp cũ, xe đạp cũ ở đâu

Nếu bạn thấy những ý tưởng trên khá độc đáo cho dù nhà không có xe đạp cũ bạn vẫn muốn decor không gian nhà bạn từ những chiếc xe đạp cũ thì có thể tìm mua bánh xe đạp cũ, tìm thấy những chiếc xe này ở đâu?

  • Ở những nơi thu gom xe đạp cũ phế liệu đương nhiên cũng sẽ bán lại những chiếc xe đạp này bạn có thể mua lại để tái chế. tại đây bạn cũng có thể dễ dàng mua riêng lẻ các phần của xe đạp tập cũ.
  • Ở những bãi rác xe đồ dùng gia đình, điện tử, bãi rác xe cũ
  • Những trang web, diễn đàn bán lại đồ cũ chẳng hạn như chợ tốt,…

Có thể bạn quan tâm: 

Với những đồ vật được tái chế từ bánh xe đạp cũ và các bộ phận khác trên xe trên sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí trong việc decor nhà cửa lại vừa rất bảo vệ môi trường. Ngoài những vật dụng được gọi ý trên bạn cũng có thể tùy biến thiết kế những vật dụng khác tùy trên sự sáng tạo của bản thân. Những vật tưởng chừng như vô dụng khác tưởng chừng đã không thể sử dụng vật có thể biến tấu, tái chế thành những vật dụng hữu ích khác nên trước khi định vứt bỏ thứ gì bạn hãy cân nhắc trước nhé.

Mayerry