Hướng dẫn tập tay sau nhanh lên cơ nhất

Tập tay sau

Tập tay sau là một trong những bài tập luyện đang được nhiều người truy xuất thông tin để thực hiện tại nhà. Giữa hằng hà vô số những bài hướng dẫn tập tay ra sau thì bạn nên biết thực hiện theo tin nào? Cùng tham khảo ngay qua những thông tin dưới đây!

Để giúp bạn luôn có một nền tảng thể lực vững chắc, việc tập Gym là điều hết sức cần thiết. Và đương nhiên, những lợi ích mà việc tập Gym mang lại là điều không thể phủ nhận. Trong đó, những bài tập tay sẽ mang lại rất nhiều lợi ích để giúp bạn sở hữu những bó cơ săn chắc, một đôi tay khỏe mạnh.

Contents

1. Bài tập tay sau với đánh tay ra sau

  • Bước 1: Thực hiện động tác quỳ trên sàn nhà, hai tay bạn cầm hai quả tạ với trọng lượng phù hợp.
  • Bước 2: Tiếp theo, hãy cong người về phía trước ở phần hông.
  • Bước 3: Bạn thực hiện di chuyển phần tay trên ra phía sau sao cho hai tay song song với sàn nhà.
  • Bước 4: Thực hiện duỗi thẳng cánh tay, đưa quả tạ về phía sau và siết chặt cơ tay sau, giữ nguyên tư thế này trong vòng 2 – 3s.
  • Bước 5: Cuối cùng, bạn hạ từ từ cánh tay phải xuống nhưng vẫn giữ nguyên cánh tay trái. Và sau 1 – 2s, thực hiện hạ cánh tay trái xuống.

Theo đó, những bài tập tay sau sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu được bắp tay to, khỏe và săn chắc trong thời gian ngắn nhất. Thực hiện bài tập trên khoảng từ 10-15 phút và chuyển sang bài tập khác.

Tập tay sau

Thực hiện bài tập đánh tay sau để nhanh chóng sở hữu đôi tay chắc khỏe

2. Bài tập tay sau kéo cáp dây thừng

tập tay sau

Bàu tập tay sau kéo cáp dây thừng

Bài tập tay ra sau với dây thừng bạn nên đến các hệ thống phòng Gym chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt hơn, nhanh chóng phát huy hiệu quả của bài tập này. Theo đó, bạn thực hiện bài tập này như sau: Bạn dùng tay siết chặt vào tay cầm của dây cáp rồi kéo xuống và thở ra nhẹ nhàng, đều đặn. Tiếp sau đó, chỉnh tư thế đứng sao cho thật chuẩn, lưng bạn đứng thẳng, ưỡn ngực ra, dùng lực tay kéo thật mạnh dây thừng xuống rồi thở đều. Bạn lưu ý khi kéo lên thì bạn kéo thật chậm và nhớ hít thở đều nhé. Và lưu ý tiếp theo đó là bạn  không nên tập tạ có trọng lượng quá nặng. Hãy lựa chọn mức tạ vừa phải, phù hợp với bản thân sẽ giúp nhóm cơ tay sau của các bạn phát triển hiệu quả hơn.

3. Bài tập tay sau với nằm đẩy tạ

Trong những hướng dẫn tập tay sau bạn không thể bỏ qua bài tập nằm đẩy tạ. Thực hiện bài tập này, bạn cần sự kết hợp giữa nhiều nhóm cơ khác nhau, nhưng hơn cả là phần cơ sau. Thực hiện theo trình tự như sau:

  • Bước đầu tiên, hãy tìm một chiếc ghế dài, phẳng và nằm xuống. Trên tay bạn là 2 quả tạ. Chúng ta vẫn có thể tập tay sau với tạ đơn, hãy thực hiện hướng lòng bàn tay của bạn lên trên, dùng lực siết chặt cơ bụng, giữ lưng thẳng. 
  • Bước tiếp theo, kết hợp nâng hai tay lên với 2 quả tạ đang nằm ở chính giữa ngực. Tiếp theo đó, các bạn hãy từ từ hạ hai cánh tay xuống dưới cho đến khi chúng chạm vào ngực trên.

Tập tay sau

Nằm đẩy tạ tay mang lại nhiều công dụng hữu ích

> Tìm hiểu:

  1. Đạp xe trên không có tác dụng gì? Bài tập đạp xe trên không hiệu quả
  2. Hướng dẫn các bước đạp xe trên không đúng cách

Khi thực hiện bài tập này, bạn lưu ý rằng không được để phần bắp tay di chuyển và giữ cho quả tạ không được chạm lên ngực của bạn. Bạn thực hiện 3 hiệp và mỗi hiệp nên làm từ 10 – 12 lần và bạn lưu ý không được nghỉ giữa chừng khi đang tập luyện. Để những bài tập tạ đạt hiệu quả như mong muốn, bạn lưu ý nên chọn những quả tạ có trọng lượng phù hợp, lịch tập đều đặn và cân nhắc chế độ nghỉ ngơi, chế độ dinh dưỡng phù hợp nhé!

Trên đó là tổng hợp thông tin về cách hướng dẫn tập tay sau mang lại hiệu quả cao trong quá trình tập luyện. Ngoài những bài tập tạ, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về một số dòng sản phẩm cao cấp trên website elipsport.vn như máy chạy bộ ELIP, xe đạp tập ELIP để tập luyện, nâng cao thể lực mỗi ngày.