Đạp xe có giúp chân thon không? Cách đạp xe để chân thon

đạp xe có giúp chân thon không

Đạp xe có giúp chân thon không? Ai ai cũng biết đạp xe là một bộ môn thể thao tốt cho sức khỏe. Bài tập chủ yếu rèn luyện cho phần thân dưới như chân, mông đùi. Vậy thì nếu đạp xe thường xuyên có thể giúp bạn có đôi chân thon gọn hơn không?

đạp xe có giúp chân thon không

Đạp xe có giúp cho chân thon không?

Tất cả các bài tập aerobic đều có thể làm chân thon, và đạp xe đương nhiên được coi là bài tập aerobic. Vậy thì tác dụng cụ thể của đạp xe đối với đôi chân là gì? Hiệu quả của nó có thực sự làm đôi chân trở nên thon gọn hay không? Chúng ta cùng kiểm chứng sau đây nhé!

1. Đạp xe có giúp chân thon không?

đạp xe có giúp chân thon không

Chân trở nên thon gọn nhờ đạp xe không?

Do các cơ của chân được vận động khi đạp xe, điều này có thể đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ ở chân. Làm săn chắc cơ chân một cách hiệu quả, giúp đạt được mục tiêu là chân thon. Đạp xe là một loại hình thể dục nhịp điệu, có tác dụng làm săn chắc cơ chân. Nó thúc đẩy tuần hoàn máu, đốt cháy chất béo, giúp chân thon gọn. Có tác dụng giảm cân rất tốt cho những người béo và phù nề.

Đi xe đạp có thể làm chân thon, bởi vì khi đi xe đạp chủ yếu vận động chân là chính. Nên đạp xe có giúp chân thon không thì chắc chắn là có thể. Nhưng bạn phải nắm vững phương pháp đi xe đạp chính xác để có hiệu quả chính xác!

Tốc độ đạp xe đạp nên ở tốc độ trung bình, không quá nhanh! Nếu không sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi ngay lập tức và khó bám trụ được lâu. Tốc độ trung bình cộng với nhịp thở bằng bụng nhịp nhàng, theo điều kiện của bản thân và môi trường. Đi xe nhiều tư thế lên dốc và xuống dốc hơn để rèn luyện sức bền và sức bền của đôi chân. Bạn phải đạp xe trên 40 phút mới đạt được hiệu quả giảm cân. Đồng thời chức năng tim phổi cũng sẽ được cải thiện tốt.

2. Tác dụng của xe đạp với sức khỏe đôi chân

2.1. Có thể làm cho các đường chân săn chắc hơn

Khi bạn đạp xe, các cơ từ mông đến đùi và bắp chân đều được sử dụng một cách hiệu quả. Nếu bạn đang đi xe đạp đường trường, bạn phải sử dụng cả cơ bụng, cơ lưng và cơ tay. Điều này là do đạp có thể tăng cường tập thể dục cho cơ bắp. Như vậy đạp xe có giúp chân thon không? Đạp xe giúp chân thon không chỉ vậy còn giúp bụng và mông săn chắc

đạp xe có giúp chân thon không

Đạp xe có thể làm cho các đường chân săn chắc hơn

Tuy nhiên vẫn còn có bạn nữ lo lắng “Chân có dày cơ, nhìn dày không?” Thực tế, phụ nữ thường ít phát triển cơ bắp hơn nam giới do cấu tạo cơ thể. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng rằng xe đạp sẽ phát triển cơ bắp khi bạn giảm cân.

2.2. Làm cho chân không còn bị phù nề

Một số người có chân to bởi do cơ thể họ giữ nước, gây phù nề ở chân chứ không phải do mỡ. Đạp xe cũng có thể làm cho đôi chân trông thon gọn hơn. Điều này là do khi chúng ta sử dụng cơ chân, chúng ta cũng có thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu ở chân. Bạn đã từng nghe câu nói “đôi chân là trái tim thứ hai” chưa? Máu trở về tim nhờ sự co bóp của các cơ trên toàn cơ thể, tác dụng này được gọi là “bơm cơ”.

Vì phần thân trên gần tim nên máu về tim dễ dàng hơn, nhưng phần thân dưới phải khắc phục vấn đề trọng lực để đưa máu trở lại phần trên cơ thể. Do đó việc bơm cơ của phần thân dưới trở nên rất quan trọng. Tình trạng chân tay lạnh, phù nề hoặc u tĩnh mạch chi dưới thường gặp ở phụ nữ do sức cơ của phần thân dưới của phụ nữ. Đặc biệt là cẳng chân yếu hơn so với nam giới.

Đạp xe có thể kích thích cơ bắp chân, từ đó tăng cường hiệu quả bơm của cơ. Điều này cũng có thể cải thiện lưu thông máu và loại bỏ chứng phù nề. Kết quả là chân trông gầy hơn.

2.3. Hướng dẫn tập luyện với xe đạp tập để chân thon tại nhà

Với tình hình dịch bệnh hiện nay khiến nhiều người không thể ra khỏi nhà để tập thể dục như trước. Một cách để giúp bạn đó là sử dụng xe đạp tập tại nhà. Đây là một cách tiện lợi và tiết kiệm thời gian di chuyển của bạn. Bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm xe đạp tập ELIP để bắt đầu bài tập đạp xe thon chân tại nhà.

đạp xe có giúp chân thon không

Tập luyện với xe đạp tập để chân thon tại nhà

Đạp xe đạp tập thể dục bao lâu thì hiệu quả còn phụ thuộc vào thời gian tập và cường độ tập. Nói chung là có thể thấy hiệu quả sau khi duy trì trong vòng một tháng.

Duy trì một cường độ tập thể dục nhịp điệu nhất định trong hơn 40 phút có thể đạt được mục tiêu giảm cân (đốt cháy chất béo). Thời gian quá ngắn sẽ tiêu hao glycogen trong cơ thể, và thời gian quá dài sẽ khiến người tập mệt mỏi. Cường độ khoảng 120 mỗi phút theo nhịp tim, nếu cường độ cao thì không thể duy trì được lâu. Còn nếu cường độ thấp thì sẽ không đạt được mục tiêu.

Do đó, đối với đạp xe cũng vậy, với tiền đề là đạp xe trong 40 phút, hãy duy trì cường độ (được điều chỉnh bởi tốc độ hoặc độ dốc) để bạn không bị mệt sau khi đạp xe trong bốn mươi phút. Mỗi ngày đạp xe có giúp chân thon không? Không nhất định phải đạp xe mỗi ngày để có đôi chân thon. Chỉ cần tập năm lần một tuần (không dưới ba lần) trong một tháng sẽ có kết quả rõ ràng. 

Nguồn: Xe đạp tập Elip