Có thể nào làm kẹo nougat không cần sữa bột không?!?

làm kẹo Nougat không cần sữa bột

Kẹo Nougat hay còn gọi là kẹo hạnh phúc hiện đang rất hot trong thời gian gần đây. Sở dĩ kẹo nổi tiếng như vậy bởi cách làm đơn giản từ những nguyên liệu không khó kiếm như kẹo dẻo marshmallow, bở, sữa bột, đậu phộng,… Nhưng đôi khi, chúng ta làm kẹo lại quên mua nguyên liệu sữa bột. Liệu có thể làm kẹo Nougat không cần sữa bột được không? 

Đừng lo lắng, nếu thiếu sữa bột thì vẫn có thể làm kẹo nougat mà không cần sữa bột. Sau đây Xe đạp tập Elip sẽ hướng dẫn bạn một cách làm với phiên bản độc đáo mới, một phiên bản làm kẹo hạnh phúc không cần sữa bột.

Contents

1. Nguyên liệu làm kẹo Nougat không cần sữa bột

làm kẹo Nougat không cần sữa bột

Có thể nào làm kẹo nougat không cần sữa bột không?

Các nguyên liệu làm kẹo hạnh phúc không cần sữa bột không khác mấy với nguyên liệu kẹo hạnh phúc bình thường. Những nguyên liệu cơ bản thì vẫn cần có đủ.

Nguyên liệu: 

 • 300g kẹo dẻo marshmallow: Vì không có sữa bột nên chúng ta sẽ chuẩn bị nhiều kẹo dẻo một chút.
 • 40g bơ: Bơ sẽ làm tăng độ mềm của kẹo, nhưng vì đây không có sữa bột nên chúng ta giảm lượng bơ lại để kẹo không bị quá mềm.
 • 5 gam bột trà xanh/Bột socola/…: Đây sẽ là bột tạo nên hương vị và màu sắc của kẹo, hãy chọn loại hương vị bạn muốn làm, hoặc nếu bạn muốn ăn vị cơ bản không cần phải cho thêm bột hương vị.
 • 80 gam đậu phộng rang: Ngoài đậu phộng bạn có thể cho thêm bất cứ thứ gì bạn muốn có trong nhân kẹo như mè đen, dâu khô,…

Vật liệu cần thiết:

 • Chảo chống dính: Dụng cụ cần thiết cho món kẹo dẻo phiên bản chỉ toàn marshmallow là chiếc chảo chống dính, rất tiện lợi.
 • Khuôn đựng kẹo: Sẽ giúp tạo hình kẹo
 • Cán bột gỗ: Chọn loại nhỏ vừa với khuôn đựng
 • Giấy chống thấm dầu
 • Giấy gói kẹo

2. Các bước làm kẹo Nougat không cần sữa bột

làm kẹo Nougat không cần sữa bột

Kẹo nougat hạnh phúc đơn giản làm tại nhà

Cách làm kẹo hạnh phúc không cần sữa bột cũng gần như tương tự với khi làm kẹo nougat bình thường. Tất cả đều là các bước truyền thống: đun chảy bơ và kẹo, cho thêm nhân,….

 • Bước 1: Rang đậu phộng hoặc hạnh nhân

Nếu nguyên liệu của chúng ta là đậu phộng còn sống chúng ta cần phải rang đậu phộng trên chảo. Đậu phộng có thể rang muối hoặc rang với dầu ăn đều được. Sau đó mọi người để nguội và bóc thật sạch vỏ của đậu phộng

 • Bước 2: Chuẩn bị khuôn sẵn sàng

Sử dụng giấy thấm dầu đã chuẩn bị lót cẩn thận vào khuôn. Bởi vì kẹo nougat rất nhanh keo lại và cứng nếu ở nhiệt độ bên ngoài, lúc này kẹo sẽ khó nhào nặn và tạo hình. 

 • Bước 3: Nóng chảy bơ

Bước này chính là công đoạn bắt đầu cho quá trình làm kẹo Nougat không cần sữa bột.

Đặt chảo lên bếp để làm nóng chảo trước. Sau khi chảo đã nóng cho bơ vào, giảm bớt lửa lại để bơ không bị cháy bốc hơi nhanh.

 • Bước 4: Nóng chảy kẹo

làm kẹo Nougat không cần sữa bột

Cho kẹo vào chảo để nóng chảy

Sau khi bơ đã được nóng chảy hoàn toàn, hãy trán đều bơ xung quanh chảo để khi cho kẹo vào, kẹo sẽ không bị dính lên thành kẹo. Tiếp theo cho kẹo vào chảo. Kẹo được sử dụng là loại kẹo marshmallow trắng, nhỏ không có hương vị nào. Nếu kẹo quá to nên cắt trước khi cho vào chảo. Làm như vậy sẽ giúp kẹo nhanh tan ra

 • Bước 5: Tạo hương vị và màu sắc kẹo

Quan sát kẹo đã được tan chảy hết cho thêm bột matcha/ bột socola/… vào kẹo trộn thật nhanh cho kẹo đều màu.

 • Bước 6: Thêm nhân

Khi hỗn hợp đã đều màu cho thêm đậu phộng/ hạnh nhân và các loại nguyên liệu hạt đã chuẩn bị cho vào kẹo và trộn cùng kẹo ở lửa nhỏ, không tắt bếp như làm kẹo nougat với cách thông thường. Bởi vì kẹo không có bột nên rất dễ dính dính, nếu tắt bếp rất khó trộn.

 • Bước 7: Tạo hình kẹo

Đây là bước sắp hoàn thành khi làm kẹo Nougat không cần sữa bột. Đổ kẹo vào khuôn đã chuẩn bị trải đều kẹo lên khuôn. Quá trình này cực kỳ dính, chảo chống dính cũng dính chảo, phải mất nhiều công sức cho vào khuôn. Sau đó phủ thêm một lớp giấy thấm dầu lên kẹo.

Tiếp theo dùng thanh cán bột, cán đều mặt phẳng kẹo để kẹo được đều và đẹp hơn. Sau đó cho kẹo vào tủ lạnh ngăn mát và để trong vòng 40 phút mới lấy ra. Bởi vì đây là kẹo nougat không có sữa bột nên kẹo rất dễ bị mềm và dẻo khó tạo hình vuông cứng khi cắt kẹo.

 • Bước 8: Đóng gói kẹo và sử dụng

làm kẹo Nougat không cần sữa bột

Gói kẹo nougat

Bởi vì nó không thêm sữa bột, nó tương đối mềm hơn những kẹo nougat thông thường. 

Sử dụng dao cắt kẹo ra thành từng viên nhỏ có kích thước hình chữ nhật. Sau đó bạn đã có thể gói kẹo vào những túi giấy xinh xắn mà bạn đã chuẩn bị. Bước này giúp kẹo được bảo quản lâu hơn và cũng rất tiện lợi cho mỗi lần dùng. Không những vậy, với những chiếc kẹo trông rất dễ thương này bạn có thể mang làm quà tặng cho bạn bè và người thân rất đáng yêu.

>> Có thể bạn quan tâm:

Cách làm kẹo nougat ăn kiêng – Ăn quài không mập

3. Những điều quan trọng làm kẹo hạnh phúc không cần sữa bột

Hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, vật liệu cần thiết để khi làm không bị gấp gáp.

Quá trình làm kẹo hãy chú ý đến nhiệt độ lửa. Luôn để lửa nhỏ trong quá trình làm để kẹo không bị khét.

Luôn khấy hỗn hợp kẹo để kẹo chảy nhanh hơn và đều hơn

Hãy đợi cho đến khi kẹo hạnh nhân hoàn toàn đông cứng và hình thành trước khi lấy nó ra và cắt nó, đừng lo lắng.

Trường hợp do bạn không chuẩn bị sẵn sữa bột trong nhà để làm nhưng nếu có loại bột khác như bột đậu nành vẫn có thể sử dụng để thay thế.

làm kẹo Nougat không cần sữa bột

Kẹo nougat có thể làm đơn giản không cần sữa bột

>> Xem thêm:

 1. Cách làm kẹo nougat trà xanh bằng marshmallow đơn giản
 2. Cách làm kẹo nougat bằng marshmallow thành công không bị cứng

Mặc dù cách làm kẹo Nougat không cần sữa bột cũng đơn giản và tiện dụng nhưng kẹo có thể sẽ không được ngon và được đẹp như cách làm kẹo nougat thông thường. Điều kiện tốt nhất nếu có đầy đủ nguyên liệu thì bạn vẫn nên làm kẹo có sữa bột để kẹo dễ tạo hình và ngon hơn. Nếu bạn quan tâm, hãy đón xem bài viết tiếp theo của chúng tôi, đó sẽ là chủ đề về làm nougat ăn kiêng.

Mayerry