Cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu nên thử

Cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu

Cùng xem cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu sau đây để biết cách làm ra món ăn vặt thơm ngon mà cực kỳ đơn giản nhé. Nồi chiên không dầu hiện nay đang rất được “lăng xê” bởi tính hiệu quả của nó.

Cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu thực tế rất đơn giản. Chỉ cần bạn chú ý thực hiện đúng là được. Là một thiết bị gia dụng, nồi chiên không dầu rất tiện ích. Tuy nhiên, để nó được bền, đẹp thì bạn cần sử dụng và bảo quản đúng cách. Cùng xem qua bài viết sau của Xe đạp tập Elip để biết cách làm món chuối sấy cũng như cách sử dụng và bảo quản nồi chiên đúng nhé.

Contents

1. Cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu

1.1. Chuẩn bị chuối để làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu

Việc sấy chuối bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản. Bạn cần chuẩn bị được loại chuối thích hợp cho việc chế biến. Loại chuối được khuyên dùng cho rất nhiều món ngon từ chuối là chuối sứ. Với loại chuối này, chúng sẽ mang đến một vị ngọt tự nhiên vừa đủ. Chúng cũng không quá mềm hay quá cứng. Sau khi chế biến thành phẩm, chúng sẽ mang lại hương vị thơm ngon mà bạn cần.

Cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị chuối

Để có cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu chuẩn, đầu tiên, bạn cần chuẩn bị chuối cắt lát vừa ăn. Bạn có thể cắt theo dạng lát dài dọc theo chiều dài của chuối. Hoặc bạn có thể cắt theo khoanh tròn. Lưu ý không nên cắt quá mỏng sẽ dễ bị cháy khi nướng. Cũng không nên cắt quá dài sẽ làm chuối tốn thời gian chín, dễ bị mềm bên trong.

Tuy nhiên, với những ai muốn phá cách với món chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu thì cũng có thể cắt dày, cắt đôi hoặc căn chỉnh thời gian, nhiệt độ thấp xuống.

1.2. Cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu

Nếu bạn không có lò nướng để thực hiện cách làm chuối sấy bằng lò nướng thì có thể dùng nồi chiên không dầu để thay thế. Trước tiên, bạn hãy lắp đế nồi chiên không dầu và đặt trên mặt bàn nằm ngang. Đặt những lát chuối đã cắt vào hộp đựng (các phụ kiện được lựa chọn tùy theo theo nhu cầu của bạn). Đậy đầu đốt của nồi chiên không dầu lại. Cắm nồi chiên không dầu vào nguồn điện, đồng thời điều chỉnh núm chỉnh giờ và nút chỉnh nhiệt đến vị trí thích hợp tùy theo món bạn muốn chế biến. Hạ tay cầm của nồi chiên không dầu xuống và công tắc sẽ tự động bật. Cách làm chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu cũng tương tự nhưng cần tiết chế nhiệt độ và thời gian nướng lại.

Trước khi bật công tắc cho đến khi thức ăn chín, ổ tản nhiệt nên đặt càng xa cửa sổ thông gió hoặc nơi tản nhiệt tốt càng tốt. Không để các vật dụng khác phía sau hoặc trên nồi để tránh hư hỏng. Khi nấu xong, rút ​​phích cắm và tắt nguồn của nồi chiên không dầu. Sau đó, đặt đầu bếp lên giá đỡ đầu bếp và dùng giá để lấy thực phẩm ra khỏi nồi chiên không dầu.

Cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu

Cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu

2. Cách vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi nấu

Chờ cho nồi chiên không dầu nguội rồi mới làm sạch nó. Bạn có thể lau hộp chứa của nồi chiên không dầu bằng khăn mềm trước, sau đó rửa sạch bằng nước. Vỏ bảo vệ nên được làm sạch bằng cách lau bằng vải mềm. Sau khi nồi chiên không dầu được làm sạch, đậy chặt đầu đốt của nồi chiên. Bật công tắc và đun trong một phút để làm khô hộp chứa. Và cuối cùng đặt nồi chiên không dầu vào một nơi an toàn.

3. Những lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu sau khi làm chuối sấy

  • Nồi chiên và vỉ nướng có lớp chống dính. Để tránh làm xước lớp phủ, nên ngâm nước nóng và sau đó sử dụng một miếng bọt biển để làm sạch nó. Không sử dụng các vật liệu cứng như len thép để cọ rửa. Có thể làm sạch vỉ nướng bằng bàn chải đánh răng nếu có bụi bẩn ẩn trong các góc chết. Sau khi vệ sinh xong bạn hãy để bếp chiên vào bóng râm cho khô.
  • Lỗ thoát khí và khu vực làm nóng xoáy nước sẽ ẩn dầu và bụi bẩn sau thời gian sử dụng lâu dài. Khi vệ sinh, trước tiên bạn có thể dùng miếng bọt biển ngâm nước lau sạch. Sau đó dùng bàn chải để loại bỏ những phần khó làm sạch, và cuối cùng lau sạch bằng khăn giấy.
  • Không nên sử dụng nồi chiên không dầu với các chất tẩy rửa gây kích ứng hoặc ăn mòn.
Cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu

Cần vệ sinh nồi chiên đúng

  • Nồi chiên không dầu có thể được sử dụng để nấu rất nhiều món ăn mà không cần sử dụng dầu. Không nên sử dụng nó với mục đích nấu các món ăn nhiều nước sẽ làm giảm tuổi thọ máy.
  • Nồi chiên không dầu cần được làm nóng sơ bộ trước khi sử dụng. Nghĩa là máy chạy rỗng không cho nguyên liệu vào trong khoảng 5-10 phút. Khi đưa ra các nguyên liệu như khoai tây, bạn cần phải thiết lập nhiệt độ đến 200 độ hoặc cao hơn sẽ mang hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu đơn giản cho gia đình bạn. Hãy bắt tay vào chế biến ngay và bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả của nó đấy. Nên nhớ là cần làm sạch nồi chiên sau khi sử dụng để đảm bảo tính bền đẹp cho nó nhé.