TOP 5 bài tập giúp giảm vai u thịt bắp cực hiệu quả

vai u thịt bắp

Vai u thịt bắp khiến những cô gái kém đi nét nữ tính. Việc lựa chọn trang phục cũng khó khăn hơn, dễ lộ khuyết điểm bắp tay to, vai rộng. Tuy nhiên chị em cũng không cần quá lo lắn khi mình thuộc diện vai u thịt bắp. Bởi nếu siêng năng luyện tập thể thao thì vùng vai, vùng cánh tay sẽ được săn chắc, nhỏ gọn hơn.

Vai u thịt bắp nghĩa là gì? Vai u thịt bắp là câu nói dùng để miêu tả người có cánh tay to, bắp tay vạn vỡ, phần vai thô thiếu nét nữ tính. Điều này khiến giảm đi nét hấp dẫn của chị em phụ nữ. Vậy vai u thịt bắp mặc gì cho đẹp? Người vai u thịt bắp có thể chọn những mẫu áo dài tay, ít họa tiết để che bớt khuyết điểm. Tuy nhiên, đây chỉ là cách làm tạm thời. Vậy người vai u thịt bắp phải làm sao? Để giúp cánh tay săn chắc, thon gọn thì luyện tập thể thao chính là cách làm lành mạnh nhất. Dưới đây là một số bài tập giảm vai u thịt bắp mà bạn có thể tham khảo và thực hiện ngay tại nhà.

vai u thịt bắp

Luyện tập thể thao là cách giảm bắp tay to hiệu quả

Contents

1. Bài tập duỗi thẳng tay về phía sau

Duỗi tay về phía sau là bài tập khá dễ thực hiện. Bài tập này khá nhẹ và đơn giản thích hợp với những cô gái vai u thịt bắp mới bắt đầu luyện tập. Bạn cũng có thể thực hiện bài tập này trước khi tập những bài tập nặng để giúp cơ tay săn chắc, khỏe mạnh.

 • Duỗi thẳng tay, sau đó vỗ tay qua lại.
 • Khi thực hiện chú ý duỗi tay hết mức có thể để đốt mỡ vùng bắp tay.
 • Lặp lại động tác này cho 2 cánh tay, tổng cộng 20 lần.

2. Bài tập hít đất

Những bạn gái thích vận động và muốn giảm cân kể cả vùng bắp tay có thể lựa chọn bài tập này. Bài tập chống đẩy tuy đơn giản nhưng đòi hỏi sự kiên trì và sức khỏe. Bởi vì khi bạn đẩy lên, toàn bộ cơ thể của bạn được nâng lên bởi cánh tay của bạn. Do đó, cánh tay phải rất khỏe để hoàn thành bài tập này.

 • Bạn nằm úp người dưới sàn. Cơ thể song song với mặt phẳng và hai chân thẳng.
 • Sau đó nâng toàn bộ cơ thể lên bằng sức mạnh của cả hai tay. Lưu ý không nâng cơ thể bằng lưng hoặc bụng vì làm như vậy sẽ không hiệu quả.
 • Bạn thực hiện bài tập hít đất này khoảng 10 lần mỗi ngày.

Đối với những cô gái mới bắt đầu luyện tập có thể bài hít đất là khá nặng, dễ căng cơ. Do vậy, trước khi bắt đầu bạn cần chú ý khởi động kỹ càng để tránh đau nhức do căng cơ.

vai u thịt bắp

Bài tập hít đất làm săn chắc cánh tay

3. Bài tập chống đẩy tay sau với ghế

Bài tập này không chỉ giúp bạn giảm mỡ cánh tay mà còn giúp bạn vận động toàn bộ cơ thể, đặc biệt là vùng đùi và bụng. Do đó, bạn sẽ sớm sở hữu vóc dáng thon thả, vòng eo, hông, đùi và cánh tay không bị ngấn mỡ.

 • Để thực hiện bài tập này, hãy chuẩn bị một chiếc ghế ổn định cao khoảng 60 cm.
 • Bạn đặt cách ghế khoảng 90 cm.
 • Quay lưng lại và chống hai tay xuống ghế (hai tay rộng bằng vai).
 • Bạn thực hiện tư thế squat sao cho hông ngang với ghế.
 • Sau đó bạn uốn cong khuỷu tay và đặt cơ thể trên ghế càng sâu càng tốt.
 • Chỉ cần di chuyển lên / xuống khoảng 20 lần như vậy.

Sau khi tập bài tập này bạn không chỉ bị nhức, đau phần cánh tay. Phần cơ bụng và cơ đùi cũng bị đau nhức khó chịu. Tuy nhiên, đây chỉ là dấu hiệu các cơ đang đốt mỡ và xây dựng cơ mới. Do vậy, bạn không nên lo lắng mà cần tiếp tục luyện tập nhé.

vai u thịt bắp

Bài tập chống đẩy tay sau với ghế

4. Bài tập gập tay sau

Gập tay phía sau lưng là cách giúp bạn có đôi tay săn chắc. Động tác này tác động trực tiếp đến phần cơ bắp tay giúp tăng sức mạnh cho đôi tay, đốt cháy mỡ cánh tay và vùng vai hiệu quả. Nó rất thích hợp với những cô gái vai u thịt bắp. Để thực hiện bạn có thể tiến hành theo những bước dưới đây:

 • Bạn đặt tay lên gáy bạn, rồi kéo tay bạn lên.
 • Khi thực hiện, giữ lưng thẳng và kéo cánh tay lên cao nhất có thể.
 • Lặp lại động tác này 20 lần.

Sau khi thực hiện bài tập này, bạn sẽ thấy rằng cơ thể của bạn, đặc biệt là cánh tay của bạn rất đau. Lúc này, hãy nghĩ đến kết quả mà bạn có thể nhận được trong tương lai gần và cố gắng duy trì thực hiện nó như một thói quen hàng ngày nhé!

Thể thao mỗi ngày:

Phương pháp tập bụng 6 múi tại nhà hiệu quả nhất

5. Bài tập xoay cánh tay

Bài tập xoay cánh tay là một trong những cách giảm vai u thịt bắp dễ dàng. Đây là bài tập rất đơn giản nhưng hiệu quả mang lại thì bất ngờ, bạn gái nào cũng có thể thực hiện được. Bạn chỉ cần siêng năng thực hiện các thao tác sau:

 • Đứng thẳng, xoay cánh tay theo chiều kim đồng hồ, sau đó ngược chiều kim đồng hồ.
 • Tiếp theo, giữ bắp tay nằm yên và ngang bằng, và chỉ di chuyển khuỷu tay xuống.
 • Thực hiện mỗi động tác 20 lần rồi chuyển sang. Tập thể dục đều đặn ngày 2 lần và tiếp tục tập trong vòng 1 tuần bạn sẽ thấy bắp tay nhỏ lại, bắp tay chắc khỏe, cánh tay thon gọn hơn.

Bài tập này khá đơn giản, không cần đến dụng cụ, cách thực hiện cũng dễ dàng. Do vậy, bất cứ khi nào bạn có thời gian hay tập ngay để cánh tay thon gọn hơn nhé.

vai u thịt bắp

Xoay cánh tay giúp đôi tay thon gọn hơn

Xem thêm:

 1. Đạp xe cardio mang lại những lợi ích gì?
 2. 5 động tác tập yoga với dây hiệu quả tốt bạn nên thử

Trên đây là TOP 5 bài tập cho những cô nàng vai u thịt bắp có thể thực hiện ngay tại nhà. Để thực hiện bạn có thể tiến hành theo những bước dưới đây. Với việc siêng năng chăm chỉ bạn sẽ nhanh chóng có được đôi tay thọn gọn. Ngoài ra, để lựa chọn trang phục phù hợp để mặc che bớt đi khuyết điểm cơ thể.

Nguồn: Xe đạp tập Elip