Top 4 xe đạp tập vật lý trị liệu tốt nhất cho người tai biến

xe đạp tập vật lý trị liệu

Xe đạp tập vật lý trị liệu là thiết bị rất có ích cho những người bị tai biến hoặc người cao tuổi trong việc hỗ trợ hồi phục chức năng vận động. Vậy tác dụng cụ thể của loại thiết bị hữu ích này là gì? Có những dòng xe đạp tập trị liệu nào bán chạy nhất hiện nay? Khi sử dụng cần lưu ý điều gì sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Contents

 1. Xe đạp tập vật lý trị liệu là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà các dòng xe đạp tập lại thường xuất hiện tại các trung tâm vật lý trị liệu hoặc phục hồi chức năng. Xe đạp tập vật lý trị liệu là thiết bị dành cho các đối tượng cần phục hồi chức năng vận động như người sau tai biến, người già có khả năng đi lại kém, người bị chấn thương,… 

xe đạp tập vật lý trị liệu

Xe đạp tập vật lý trị liệu là thiết bị giúp hỗ trợ phục hồi chức năng vận động

Do đó, xe đạp tập vật lý trị liệu còn có tên gọi khác là xe đạp tập phục hồi chức năng. Tập luyện với xe đạp tập là cách nhanh hồi phục tốt nhất được các bác sĩ khuyến cáo.

2. Xe đạp tập hồi phục chức năng đem lại tác dụng gì?

Khi luyện với xe đạp tập vật lý trị liệu thường xuyên bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời sau:

xe đạp tập vật lý trị liệu

Xe đạp tập phục hồi chức năng đem lại nhiều lợi ích

  • Phục hồi chức năng vận động cho người bệnh, nhất là người già, người bị chấn thương hoặc người sau tai biến.
  • Cải thiện chức năng hệ tim mạch và tuần hoàn. Chắc hẳn bạn cũng biết rằng đạp xe là một trong những bài tập tốt nhất cho hệ tim mạch. Thiết bị này không chỉ tốt cho người bệnh mà còn có hiệu quả với cả những người có sức khỏe bình thường.
  • Nâng cao sức khỏe toàn diện: Đạp xe không chỉ giúp phục hồi chức năng mà còn là bài tập thể dục giúp rèn luyện sức khỏe tốt nhất. Vì vậy, xe đạp tập vật lý trị liệu là thiết bị phù hợp với tất cả mọi người.
  • Giúp cho xương khớp trở nên linh hoạt và dẻo dai hơn. Sử dụng xe đạp tập còn giúp giảm đau nhức xương khớp thường xuất hiện ở người lớn tuổi.

3. Top xe đạp tập vật lý trị liệu bán chạy nhất hiện nay

3.1. Xe đạp tập ELIP Sport

ELIP Sport là mẫu xe đạp tập vật lý trị liệu liên hoàn tay chân giá rẻ cho người tai biến. Với những người bị tai biến nhẹ, tay chân vận động được nhưng rất yếu thì có thể luyện tập với mẫu xe đạp tập này. Xe đạp thể dục ELIP Sport cũng phù hợp cho người lớn tuổi, người đau đầu gối do phẫu thuật hay trẻ em teo cơ tập vật lý trị liệu.

xe đạp tập vật lý trị liệu

Xe đạp tập liên hoàn ELIP Sport

Giá bán: 3.590.000đ (cập nhật tháng 07/2022)

Link đặt hàng: https://elipsport.vn/xe-dap-tap-elip-sport-5279.html

3.2. Xe đạp tập vật lý trị liệu ELIP Zalo

Xe đạp tập thể dục ELIP Zalo từ lâu đã được đánh giá tốt nhất dòng xe đạp liên hoàn tay chân cho người bị tai biến. Với mẫu xe đạp tập vật lý trị liệu này, người tập và có thể đạp xe liên hoàn hoặc cố định tay. 

ELIP Zalo phù hợp với người tai biến nhẹ, người phẫu thuật đầu gối tập hồi phục và người lớn tuổi tập luyện nâng cao sức khỏe. Thiết bị có kết cấu chắc khỏe, màu sắc tươi sáng, sang trọng và hoạt động êm nên đây là mẫu xe bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

xe đạp tập vật lý trị liệu

Xe đạp tập ELIP Zalo

Màn hình của ELIP Zalo thể hiện đầy đủ các loại thông số như quãng đường, vận tốc, nhịp tim,… Độ cao của yên có thể tùy ý điều chỉnh thích hợp với mọi thể trạng.

Giá bán: 2.790.000đ (cập nhật tháng 07/2022)

Link đặt hàng: https://elipsport.vn/xe-dap-tap-elip-zalo-4296.html

3.3. Xe đạp tập ELIP Mona có lưng tựa

Mẫu xe đạp tập có lưng tựa này được nhiều người tiêu dùng tìm kiếm trong thời gian gần đây. ELIP Mona hỗ trợ tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng vận động chân cho người bị tai biến nhẹ, hồi phục sau chấn thương và người già.

xe đạp tập vật lý trị liệu

Xe đạp tập có lưng tựa ELIP Mona

Với thiết kế đẹp và nhỏ gọn, xe đạp tập ELIP Mona có thể sử dụng để tập luyện bất kỳ đâu tùy thích mà không làm ảnh hưởng đến không gian sống. Ghế tựa dày và êm ái rất dễ sử dụng cho những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm và phục hồi nhanh chóng.

Giá bán: 2.700.000đ (cập nhật tháng 07/2022)

Link đặt hàng: https://elipsport.vn/xe-dap-tap-elip-mona-4943.html

3.4. Xe đạp tập vật lý trị liệu ELIP Ver 2

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một mẫu xe đạp tập phục hồi chức năng cho người già hoặc người sau tai biến thì không nên bỏ qua xe đạp tập tổng hợp ELIP Ver 2. Sản phẩm đang được bán chạy trong thời gian gần đây bởi những tính năng tiên tiến và vượt trội. Độ cao của yên xe có thể tùy ý điều chỉnh phù hợp với nhiều đối tượng.

xe đạp tập vật lý trị liệu

Xe đạp tập tổng hợp ELIP Ver 2

Giá bán: 3.990.000đ (cập nhật tháng 07/2022)

Link đặt hàng: https://elipsport.vn/xe-dap-tap-tong-hop-elip-ver-2-4593.html

4. Những điều cần lưu ý khi lựa chọn xe đạp tập vật lý trị liệu

Là một thiết bị thích hợp với những đối tượng có thể chất đặc biệt, do đó khi lựa chọn xe đạp tập vật lý trị liệu bạn cần phải đặc biệt lưu ý một số điều sau:

  • Chọn loại xe chắc chắn và khung sườn cứng cáp để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Cân nhắc kỹ loại xe cần mua vì xe đạp tập trên thị trường cũng có nhiều loại. Hãy xem người tập phù hợp nhất với loại xe nào thì hãy đưa ra quyết định mua. 
  • Nên chọn  loại xe có thể điều chỉnh được độ cao của yên, yên có lưng tựa và tập luyện được toàn thân để người tập có thể tối ưu được mức độ tập luyện của bản thân.
  • Những mẫu xe đạp tập có gắn đồng hồ đo nhịp tim, vận tốc, quãng đường… nên được ưu tiên trong những trường hợp này.
  • Đừng quên chọn mua xe đạp tập vật lý trị liệu của các thương hiệu lớn, uy tín và có chế độ bảo hành đầy đủ để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Bài viết trên cũng đã giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về xe đạp tập vật lý trị liệu. Tập luyện thường xuyên với xe đạp tập là cách tốt nhất để phục hồi chức năng vận động cho đến thời điểm hiện tại. Chúc bạn có thể tìm ra mẫu xe đạp tập phục hồi chức năng tốt nhất cho người thân nhé!