Top 4 các tư thế yoga đẹp mắt, ấn tượng nhất

các tư thế yoga đẹp

Môn yoga và các tư thế yoga đẹp luôn luôn hấp dẫn rất nhiều người mong muốn tham gia luyện tập, thử sức. Các tư thế yoga đó tuy không dễ để thực hiện nhưng một khi đã thành công, bạn sẽ cảm thấy rất khỏe khoắn, thỏa mãn.

Vậy 4 các tư thế yoga đẹp mắt, ấn tượng nhất là gì? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể thông qua bài viết sau đây bạn nhé!

Contents

1. Các tư thế yoga đẹp – Handstand Scorpion (trồng cây chuối bò cạp)

Đây là một trong những tư thế yoga rất khó, nếu không muốn nói là khó nhất. Tư thế trồng cây chuối bò cạp đòi hỏi bạn phải có khả năng giữ thăng bằng tốt, nhiều sức bền và cực kỳ linh hoạt. Đây cũng là một trong các tư thế yoga đẹp mắt nhất.

Đối với những bạn lần đầu tiên thực hiện tư thế này, hãy sử dụng một bức tường để được hỗ trợ, cách đó khoảng một bước chân. Khi bạn đã ở trong tư thế chống tay, hãy cong lưng và chạm vào tường bằng các ngón chân. Từ từ di chuyển chân xuống phía đầu trong khi tiếp tục cong lưng để giúp bạn giữ thăng bằng. Mục tiêu là để chân của bạn ngay trên đầu của bạn.

Khi đã vào vị trí, bạn nên giữ như vậy từ 5 đến 6 nhịp thở rồi từ từ di chuyển chân trở lại vị trí thẳng và đặt bàn chân của bạn trên mặt đất. Tư thế này giúp cải thiện khả năng giữ thăng bằng đồng thời tăng cường sức mạnh cho vai, bụng và cơ lưng. Tên tiếng Phạn của tư thế này là Taraksvasana.

các tư thế yoga đẹp

Tư thế trồng chuối bọ cạp

2. Tư thế yoga đẹp the Side Plank (tư thế plank một bên)

Plank một bên (The side plank) có vẻ không khó lắm. Nhưng đừng vẻ ngoài của nó đánh lừa bạn bởi đây là một trong những tư thế yoga khó nhất cho người mới bắt đầu. Tư thế này đòi hỏi sức mạnh, sự linh hoạt và cân bằng.

Đặt một tay và một bên của một bàn chân trên sàn và cánh tay và chân phải ở cạnh cơ thể cho đến khi bạn đã làm chủ được thăng bằng của tư thế này.

Đối với những người mới bắt đầu, có thể sử dụng khuỷu tay thay cho bàn tay trên sàn. Đối với những người bạn có cổ tay yếu, lựa chọn khuỷu tay được khuyến khích. Bạn phải nâng hông lên để cơ thể nằm trên một đường thẳng từ chân đến vai.

Sau khi bạn đã làm chủ được thăng bằng, có thể duỗi thẳng tay và chân đối diện lên trên. Vai của bạn phải được thu lại để giúp giữ cho ngực của bạn thẳng hàng khi bạn di chuyển cánh tay và chân lên trên. Vị trí của đầu bạn nên nhìn về phía bức tường trước mặt bạn hoặc trần nhà.

Trước tiên, bạn nên thử tư thế này cạnh tường để giúp giữ thăng bằng. Bạn nên thực hiện tư thế này ở cả hai bên cơ thể và phù hợp với thời gian giữ tư thế cho mỗi bên.

các tư thế yoga đẹp

Tư thế plank một bên

Khi bạn thực hiện tư thế yoga này, bạn sẽ tăng cường sức mạnh cho cơ mông, bụng và cơ bụng. Thời gian trung bình giữ tư thế này là gần hai phút. Tên tiếng Phạn của tư thế này là Vasisthasana.

3. Các tư thế yoga đẹp the Plow

Tư thế cái cày The Plow (Halasana) là một trong các tư thế yoga đẹp mắt khác giúp người tập thư giãn khi thực hiện đúng cách. 

Lúc đầu nằm ngửa sau đó từ từ nâng hông lên cho đến khi lưng vuông góc với sàn, đầu và mắt nhìn lên. Với hai chân mở rộng, bạn nên từ từ di chuyển chúng qua đầu cho đến khi các ngón chân chạm sàn với lưng vẫn vuông góc với sàn. Cánh tay của bạn có thể được đặt trên lưng để hỗ trợ hoặc mở rộng ra bên ngoài theo hướng ngược lại của chân.

Lúc đầu, hầu hết các thiền sinh không thể chạm vào sàn một cách an toàn bằng ngón chân. Vì lý do an toàn, một chiếc ghế nên được đặt gần để các ngón chân của bạn có thể nằm trên thành ghế thay vì sàn nhà.

Tư thế này đòi hỏi sự linh hoạt và bạn phải luôn di chuyển vào vị trí một cách từ từ. Không có cơ bắp nào bị căng trong tư thế này vì nó được sử dụng để giúp bạn bình tĩnh và thư giãn. Khi vào vị trí, tư thế này nên được giữ trong khoảng 5 phút.

các tư thế yoga đẹp

Tư thế The Plow

4. Một trong các tư thế yoga đẹp mắt: The Tripod Headstand with Lotus Legs

Kiềng ba chân (Sirsasana Ii Padmasana) với chân hoa sen trông đơn giản nhưng đây là một trong những tư thế yoga khó thực hiện chính xác nhất và chỉ những người tập yoga nâng cao mới nên thử. 

Bước đầu tiên là thực hành kiết già trước khi cố gắng thực hiện ngược với tư thế cắm đầu. Đầu tiên, bạn ngồi trên sàn với hai chân trước mặt. Lấy chân phải của bạn và đặt nó lên trên đùi trái của bạn. Tiếp theo, lấy chân trái của bạn và đặt trên đùi phải của bạn. Bạn nên vào tư thế này một cách từ từ vì khi nằm ngược, bất kỳ chuyển động đột ngột nào cũng có thể khiến bạn mất thăng bằng.

Bước tiếp theo là thực hiện động tác trồng cây chuối. Lúc đầu, bạn nên chống tay xuống sàn để giữ thăng bằng với hai chân duỗi thẳng trên không. Từ từ di chuyển chân phải của bạn đến vị trí của nó trên đùi trái của bạn. Lấy chân trái của bạn và đặt nó trên đùi phải của bạn.

Khi bạn đang ở trong tư thế hoa sen buông lỏng, hãy thu chặt hai chân của bạn để chúng khớp vào vị trí hơn. Khi bạn co chân kiềng rồi từ từ di chuyển đầu gối về phía trước với đáy chân song song với sàn. Lúc đầu chỉ giữ tư thế này trong khoảng 8 nhịp thở.

Tư thế yoga khó này đòi hỏi sự luyện tập để thuần thục. Để giúp đỡ lúc đầu, hãy đứng gần một bức tường để giúp giữ thăng bằng khi di chuyển chân vào vị trí.

Các nhóm cơ sẽ được hưởng lợi từ tư thế này bao gồm cánh tay, vai, bụng, hông và cổ. Đây là một trong các tư thế yoga đẹp mà bạn nên thử.

các tư thế yoga đẹp

Tư thế yoga đẹp mắt bạn nên thử

Các môn yoga khác:

  1. 8 bài tập yoga với bóng dễ tập tại nhà
  2. Hướng dẫn bài tập yoga với vòng đơn giản, thú vị

Vừa rồi là gợi ý về các tư thế yoga đẹp mắt, hấp dẫn và rất đáng để trải nghiệm. Tuy nhiên, bộ môn yoga đòi hỏi ở bạn một sự kiên trì, khổ luyện và thư giãn hoàn toàn tâm trí. Đôi lúc, nhiều người sẽ không thể nào đáp ứng được những yêu cầu trên để tham gia tập luyện, nâng cao chất lượng sức khỏe. Do đó, ngoài luyện yoga bạn nên luyện thêm một bộ môn thể thao nhẹ để luyện sức giúp tập yoga tốt hơn chẳng hạn như việc đạp xe đạp tại chỗ bạn nhé!

Nguồn: Xe đạp tập Elip