Plank bụng là gì? Hướng dẫn tập plank bụng đúng cách

Tập plank bụng thường xuyên giúp giảm cân, giữ dáng

Tập plank bụng có giảm mỡ bụng an toàn và hiệu quả hay không là câu hỏi đang được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Vậy tập plank bụng như nào mới đúng cách và cần lưu ý những gì, hãy cùng Xedaptapelip giúp bạn trả lời câu hỏi này thật chính xác qua bài viết này nhé.

Để sở hữu vòng eo con kiến săn chắc như mơ ước nhiều người đã biết đến các bài tập plank bụng. Đây là những động tác khá đơn giản, giúp giảm mỡ bụng tốt hơn và đỡ tốn nhiều năng lượng trong quá trình tập luyện hơn. Thời gian luyện tập ngắn, dễ dàng luyện tập ở nhiều nơi là những ưu điểm của những bài tập plank giảm mỡ bụng.

Plank bụng động tác đơn giản nhưng hiệu quả sức khỏe cao

Plank bụng động tác đơn giản nhưng hiệu quả sức khỏe cao

Contents

1. Tập plank bụng là gì

Plank bụng còn được gọi là chống đẩy bằng khuỷu tay hay là khúc gỗ vì bạn luôn phải giữ một tư thế tập luyện duy nhất trong một khoảng thời gian. Thường xuyên luyện tập mỗi lần từ 30 giây đến 3 phút giúp cơ bụng thẳng và siết chặt cơ sườn ngang, giữ tư thế càng lâu càng đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng với 1 phút luyện tập plank cơ bụng tương đương với gập bụng 60 cái, vì vậy các bài plank giảm mỡ bụng đang được nhiều người yêu thích. Không những thế, tập bụng plank còn hỗ trợ hệ xương khớp hoạt động linh hoạt hơn, giảm đau lưng và cải thiện tình trạng gù lưng.

2. Lợi ích sức khỏe từ tập plank bụng

2.1. Tập plank giảm mỡ bụng

Phần bụng là nơi tích lượng mỡ thừa nhiều nhất, vì vậy bài tập plank giảm mỡ bụng được nhiều chuyên gia thể hình đánh giá cao. Khả năng kháng lực và giữ thăng bằng cao, toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn tại vùng bụng, sức ép lớn tạo thành nhiệt đốt cháy mỡ thừa. Kiên trì luyện tập đều đặn, nhiều người tập plank giảm mỡ bụng trong 1 tuần.

Tập plank bụng thường xuyên giúp giảm cân, giữ dáng

Tập plank bụng thường xuyên giúp giảm cân, giữ dáng

2.2. Tăng tính linh hoạt của hệ xương khớp

Luyện tập plank bụng đúng cách giúp tăng tính linh hoạt các nhóm cơ, với tư thế luôn thẳng làm kéo dài phần cơ bả vai và xương cổ. Đặc biệt luyện tập bài tập bụng plank thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện rất tốt tình trạng gù lưng, điều chỉnh cột sống luôn thẳng.

2.3. Hỗ trợ tốt trong quá trình trao đổi chất

Trao đổi chất là quá trình cơ thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng để cơ thể hoạt động. Các bài tập giảm mỡ bụng plank giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, đốt cháy calo và lượng mỡ thừa trên cơ thể. Khốn tốn quá nhiều năng lượng tập luyện nhưng mang lại hiệu quả giảm cân cực hiệu quả. Hãy luyện tập các bài tập plank giảm mỡ bụng khi bạn thấy những bài tập thông thường nhàm chán.

2.4. Plank bụng giúp tinh thần thoải mái

Chỉ với 30 giây luyện tập các bài tập plank bụng giúp kéo căng và làm thư giãn các phần cơ bắp đang bị co cứng lại do căng thẳng và áp lực. Khi đam mê và yêu thích luyện tập plank sẽ giúp bạn dễ dàng giải tỏa stress, mệt mỏi của công việc và cuộc sống hằng ngày.

> Có thể bạn quan tâm:

Phương pháp tập bụng 6 múi tại nhà hiệu quả nhất

3. Hướng dẫn cách tập plank giảm mỡ bụng đúng cách

Plank bụng đơn giản nhưng nếu muốn đạt hiệu quả tốt nhất khi bạn cần phải biết luyện tập các đúng cách theo sự hướng dẫn của các chuyên viên thể hình. Vậy tập như nào mới đúng cách, Xedaptaoelip sẽ chỉ bạn cách tập plank bụng theo các bước như sau:

  • Bước 1: Sẵn sàng ở tư thế nằm sấp
  • Bước 2: Chống 2 khuỷu tay vuông góc phía dưới vai
  • Bước 3: Nhón 2 mũi chân chạm xuống đất
  • Bước 4: Nâng cơ thể lên để chân, hông, vai, cổ tạo thành một mặt phẳng
  • Bước 5: Hãy luôn giữ tư thế này từ 30 giây trở lên

Cách tập plank bụng đúng cách

Cách tập plank bụng đúng cách

4. Lưu ý để cách plank giảm mỡ bụng hiệu quả

Nhiều người thấy động tác tập plank bụng đơn giản nhưng không biết rằng mình đang mắc một số lỗi nhỏ trong quá trình luyện tập. Chuyên viên thể hình của Xedaptapelip giúp bạn chỉ ra một số lưu ý để buổi tập bạn thành công nhất nhé:

– Luôn duy trì nhịp thở đều, tuyệt đối không được nín thở.

– Lúc mới tập thường các bạn hay để võng lưng, hãy luôn giữ lưng thẳng và gồng chắc phần cơ bụng sẽ giúp bạn giảm tình trạng đau lưng.

– Không đẩy mông quá cao.

– Giữ tay luôn vuông góc, không nên để cánh tay quá gần nhau.

Đẩy mông cao là tư thế sai khi tập plank bụng

Đẩy mông cao là tư thế sai khi tập plank bụng

> Tìm hiểu:

  1. Hướng dẫn tập tay sau nhanh lên cơ nhất
  2. Đạp xe trên không có tác dụng gì? Bài tập đạp xe trên không hiệu quả

Tập luyện thể dục thể thao nói chung và tập plank bụng nói riêng đều mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể. Nhưng dù là các động tác đơn giản hay phức tạp cũng cần phải có sự kiên trì và siêng năng luyện tập. Ngoài ra, bạn có thể nâng cao cường độ tập luyện với các xe đạp tập thể dục để sớm có được vòng eo như ý. Tham khảo nhiều bí quyết chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình của mình qua website chính của Xedaptapelip bất cứ lúc nào.