Nhảy dây giảm mỡ bụng dưới hiệu quả

Nhảy dây chạy bộ kết hợp nâng đùi

Nhảy dây là bài tập vừa có tác dụng giúp nâng cao sức khỏe và vừa hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa, săn chắc cơ thể. Vì vậy, nhảy dây giảm mỡ bụng dưới sao cho an toàn và hiệu quả thì hãy tìm hiểu sâu hơn qua bài viết dưới đây.

Nhảy dây giảm mỡ bụng dưới

Nhảy dây giảm mỡ bụng dưới

Từ thời xưa, nhảy dây là trò chơi dân gian mang tính chất giải trí nhưng những năm trở lại đây loại hình này đang trở thành môn thể dục được nhiều người yêu thích. Hãy tìm hiểu cách nhảy dây giảm mỡ bụng dưới qua bài viết dưới đây cùng Xedaptapelip nhé.

Contents

1. Nhảy dây giảm mỡ bụng dưới không

Nhảy dây là môn thể thao đơn giản, đòi hỏi sự chuyển động kết hợp linh hoạt giữa tay, chân và toàn cơ thể. Bài tập nhảy dây có tác dụng đốt cháy calo trong cơ thể rất mạnh mẽ và giúp đánh tan mỡ thừa nhanh chóng, đặc biệt là mỡ thừa vùng cánh tay, bắp đùi, bắp chân và mỡ vùng bụng. Thực hiện bài tập nhảy dây thường xuyên và đúng cách sẽ giúp cơ thể dẻo dai và săn chắc hơn, làm giảm lượng mỡ thừa của cơ thể trong đó có cả mỡ thừa khó đánh tan ở phần bụng dưới.

Nhảy dây giảm mỡ bụng dưới không

Nhảy dây giảm mỡ bụng dưới không

2. Các bài tập nhảy dây giảm mỡ bụng dưới hiệu quả

Thực tế, nhảy dây giảm mỡ bụng dưới là bài tập thể dục khá đơn giản và hầu như ai cũng có thể tập luyện được. Bởi vậy, nếu bạn tham gia nhảy dây thường xuyên, đúng kỹ thuật và kết hợp một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý thì chắc chắn mỡ bụng dưới sẽ được đánh bay trong thời gian ngắn nhất.

2.1. Nhảy dây bằng 2 chân kết hợp xoay eo

Nhảy dây bằng 2 chân là động tác nhảy dây cơ bản nhất và nó phù hợp để áp dụng cho người mới bắt đầu tham gia bài tập này. Để đốt cháy calo nhiều hơn thì khi nhảy dây bằng 2 chân bạn nên kết hợp động tác xoay eo và sức bật cao của chân sẽ tác động mạnh lên vùng bụng dưới, điều này giúp hỗ trợ giảm mỡ bụng dưới hiệu quả cao nhất.

Nhảy dây bằng 2 chân

Nhảy dây bằng 2 chân

Hướng dẫn thực hiện :

 • Bạn thực hiện như động tác nhảy dây cơ bản nhưng kết hợp thêm kỹ thuật xoay eo
 • Đổi hướng xoay trái phải liên tục theo từng nhịp giây
 • Duy trì tập xuyên suốt trong 15-20 phút.

2.2.  Nhảy chạy bộ kết hợp nâng đùi

Động tác nhảy dây chạy bộ và nâng đùi tại chỗ hay di chuyển sẽ kích thích các cơ tại vùng chân, mông, và bụng hoạt động mạnh mẽ. Kết hợp với tốc độ chạy, nâng đùi nhanh giúp các vùng này săn chắc và giảm mỡ thừa hiệu quả hơn.

Nhảy dây chạy bộ kết hợp nâng đùi

Hướng dẫn thực hiện :

 • Tư thế người thả lỏng tự nhiên
 • Đổi chân liên tục, tương tự như chạy bộ kết hợp nâng đùi tạo góc 90 độ.
 • Tập luyện chăm chỉ 20-30 phút mỗi ngày

Bài tập khác:

Phương pháp tập bụng 6 múi tại nhà hiệu quả nhất

2.3 Nhảy dây xoạc chân đúng cách

Động tác nhảy dây này tác động trực tiếp lên vùng bụng dưới của bạn, cơ thể của bạn sẽ được làm nóng đồng đều, kích thích quá trình đốt cháy calo, giúp đốt cháy mỡ thừa vùng bụng dưới hiệu quả. Khi muốn nhảy dây giảm mỡ bụng dưới một cách hiệu quả, bạn phải chú ý vấn đề này.

Hướng dẫn thực hiện :

 • Nhịp đầu tiên 2 chân thẳng chụm lại với nhau
 • Nhịp thứ 2 xoạc chân rộng ngang vai
 • Đổi nhịp 1,2 liên tục trong khoảng 25-30 phút thì dừng lại nghỉ ngơi.

3. Lời khuyên khi nhảy dây giảm mỡ bụng dưới an toàn và hiệu quả

Theo các chuyên gia thể dục, bí quyết nhảy dây giảm mỡ bụng dưới hiệu quả là bạn cần có phương pháp nhảy dây đúng đắn và kiên trì

Nhảy dây chạy bộ kết hợp nâng đùi

Khởi động trước khi luyện tập

Có thể bạn quan tâm:

 1. Bài tập giảm mỡ bụng cho nữ tại nhà
 2. TOP 5 bài tập giúp giảm vai u thịt bắp cực hiệu quả
 • Chọn mua cho mình một dây nhảy phù hợp với chiều cao, tay cầm dây vừa tay
 • Khởi động cơ thể trước khi tập và nhớ uống nước 30-60p trước khi tập luyện tránh tình trạng mất nước
 • Sử dụng giày thể thao phù hợp cũng như quần áo luyện tập thấm mồ hôi
 • Thời gian luyện tập liên tục từ 15-30p và nghỉ ngơi tránh ảnh hưởng tới lượng nước cũng như nhịp tim của bạn
 • Kiên trì luyện tập trong thời gian dài và có thể tăng số nhịp nhấc chân cũng như thời gian luyện tập trong ngày để giảm mỡ bụng dưới nhanh và hiệu quả nhất
 • Lưu ý với những bạn mắc bệnh về tim mạch, huyết áp hay bệnh về xương khớp thì không nên tập luyện tránh ảnh hưởng xấu tới bệnh tật

Nhảy dây giảm mỡ bụng dưới là phương pháp đơn giản và an toàn ai cũng có thể sử dụng nhưng cần phù hợp và đúng kỹ thuật thì mới mang lại hiệu quả giảm mỡ cao nhất.

Hy vọng, qua bài viết trên Xedaptapelip đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn về phương pháp nhảy dây giảm mỡ bụng dưới an toàn và hiệu quả nhất. Ngoài phương pháp nhảy dây, bạn có thể tham khảo các phương pháp với xe đạp tập thể dục sẽ giúp bạn có một cơ thể khoẻ đẹp, thon gọn.