Nên mua máy chạy bộ loại nào tốt với mức giá rẻ cho gia đình

mua máy chạy bộ loại nào tốt

Máy chạy bộ là một thiết bị luyện tập thể dục ngay tại nhà đã được biết sử dụng rộng rãi từ rất lâu. Trải qua bao nhiêu thập kỷ từ những chiếc máy chạy bộ thô sơ thì giờ đây máy chạy bộ đã được cải tiến nhiều, hiện đại hơn giúp thuận tiện tối đa cho người dùng. Và máy chạy bộ cũng có nhiều loại như máy chạy bộ cơ và điện, đa năng hay đơn năng. Vậy thì chúng ta nên mua máy chạy bộ loại nào tốt giá rẻ? Hãy cùng mình tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây của xedaptapelip bạn nhé!

Contents

1. Nguồn gốc của máy chạy bộ

Nên mua máy chạy bộ loại nào tốt? Máy chạy bộ hay treadmill là thiết bị hỗ trợ chạy bộ ngay tại nhà khi chỉ chạy ở một chỗ duy nhất. Treadmill bắt nguồn từ một cỗ xe lớn được sáng chế nhằm để trừng phạt những tù nhân lười biếng tại các nước phía bên kia châu lục.

Sau này khi người ta cảm thấy các hình phạt này quá tàn ác nên đã bỏ đi, lúc này thì một nhà sáng chế khác đã cải tiến chiếc bánh xe khổng lồ đó thành một chiếc máy chạy bộ thô sơ. Trải qua thời gian dài nữa sau đó thì những chiếc máy chạy bộ cơ được hình thành rồi đến máy chạy bộ điện như ngày nay.

2. Có những loại máy chạy bộ nào?

Để phân loại những chiếc máy chạy bộ cần dựa theo những tiêu chí riêng. Ví dụ như dựa theo tiêu chí là sử dụng năng lượng để hoạt động thì chúng ta sẽ chia làm máy chạy bộ không dùng điện và máy chạy bộ điện. Máy chạy bộ điện có hệ thống tự động, chỉ cần cắm nguồn điện thì chúng ta có thể thoải mái điều chỉnh chế độ và chạy. Ở máy chạy bộ không dùng điện bao gồm máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ trên không.

Ở 2 loại máy này để máy hoạt động được hoàn toàn dựa trên sức người. Người tập khi đứng trên máy chạy bộ cơ và bắt đầu chạy phải miết bàn chân vào tấm thảm chạy để thảm di chuyển liên tục. Do đó chúng ta không thể điều chỉnh chính xác tốc độ khi chạy của mình. Còn ở máy chạy bộ trên không cũng vậy, mọi hoạt động của máy cũng phụ thuộc hoàn toàn vào các động tác của người tập mới di chuyển.

mua máy chạy bộ loại nào tốt

Máy chạy bộ cơ

Hoặc dựa theo tiêu chí về chức năng sẽ chia ra làm máy chạy bộ đơn năng và máy chạy bộ đa năng. Máy chạy bộ đơn năng sẽ cho phép chúng ta luyện tập các bài tập đơn giản là chạy và đi bộ trên máy. Nếu là máy chạy bộ đa năng thì ngoài chức năng trên còn được tích hợp thêm các thiết bị khác là tạ tay, đai massage và máy gập bụng. Khi luyện tập kết hợp giữa chạy bộ và tập gập bụng hay nâng tạ sẽ tăng hiệu quả đốt cháy calo, săn chắc cơ bắp.

Hoặc dựa theo tiêu chí kích thước sẽ chia làm máy chạy bộ mini và máy chạy bộ thường.  Ở máy chạy bộ thường thường có kích thước gần bằng 1530x685x1160 mm, phù hợp cho người lớn tập luyện. Riêng máy chạy bộ mini thì kích thước sẽ nhỏ hơn rất nhiều nên nhẹ và dễ di chuyển hơn. Tuy nhiên máy chạy bộ mini sẽ có vận tốc tối đa rất thấp nên chỉ sử dụng phù hợp cho  trẻ em và người lớn tuổi.

3. Vậy nên mua máy chạy bộ loại nào tốt?

Bạn đã biết có tất cả các loại máy chạy bộ nào qua nội dung ở trên rồi thì câu hỏi tiếp theo là nên mua máy chạy bộ loại nào tốt. Và người trả lời câu hỏi này chính xác nhất không ai khác ngoài bạn cả. Bởi vì một chiếc máy chạy bộ dù là loại nào cũng sẽ có những mẫu tốt và không tốt xét theo nhu cầu của bạn.

Ví dụ như bạn muốn có một chiếc máy chạy bộ điện đa năng hiện đại mẫu mã đẹp, công suất lớn, tuổi thọ cao nhưng giá bán của nó chắc chắn sẽ không thấp mà bạn lại không đủ chi phí. Lúc này bạn sẽ cho là máy này không tốt. Điều mà bạn cần hiểu ở đây là một chiếc máy chạy bộ loại tốt sẽ phải phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bạn.

Nếu như nhu cầu của bạn là mua để cho cả gia đình cùng tập luyện được với đủ mọi tính năng thì nên chọn loại máy chạy bộ điện đa năng là tốt nhất. Bạn cần tích góp để đầu tư một chiếc máy chạy bộ chất lượng cho gia đình. Hoặc nếu như bạn không đủ khả năng cho chiếc máy chạy bộ đa năng thì cũng có thể xem xét và lựa chọn mẫu máy chạy bộ đơn năng với mức giá thấp hơn đáng kể.

Nếu nhu cầu của bạn là vận động nhiều nhằm rèn luyện sức mạnh cho chân cũng như sức bền cho cơ thể thì cân nhắc lựa chọn máy chạy bộ cơ. Nếu như nhu cầu tập luyện của bạn không thường xuyên và không cần máy với vận tốc nhanh thì loại máy chạy bộ mini sẽ là lựa chọn phù hợp.

mua máy chạy bộ loại nào tốt

Mua máy chạy bộ loại nào tốt

4. Mua ở đâu để đảm bảo máy chạy bộ chất lượng giá rẻ?

Khi bạn đã chọn được loại máy chạy bộ tốt cho mình thì việc tiếp theo mà bạn cần quan tâm và tìm hiểu là nên mua ở đâu. Nếu bạn muốn mua máy chạy bộ chất lượng với mức giá rẻ thì đừng nên chọn máy chạy bộ Nhật Bản hoặc Hàn hoặc Mỹ bởi vì giá của các máy này đã bị đội thuế rất nhiều. Thay vào đó bạn nên chọn các dòng máy trong nước có chất lượng vượt trội xứng ngang với hàng nhập khẩu.

Máy chạy bộ ELIP của thương hiệu Elipsport là hãng sản xuất và bán máy chạy bộ ở nước ta hơn 10 năm nay, đã mang đến hàng chiếc máy chạy bộ cho các gia đình Việt. Nếu bạn đang phân vân không biết mua máy chạy bộ loại nào tốt hay nên mua ở đâu thì có thể xem tại đây hoặc đến ngay 1 trong hơn 100 showroom trải dài khắp toàn quốc của hãng Elip bạn nhé.

Một số mẫu máy chạy bộ tốt nhất của hãng và giá bán là:

  • Máy chạy bộ điện đa năng ELIP iE04 có giá 8.950.000đ
  • Máy chạy bộ điện đa năng ELIP Bolt có giá 15.990.000đ
  • Máy chạy bộ điện đa năng ELIP Oscar có giá 13.990.000đ

mua máy chạy bộ loại nào tốt

Máy chạy bộ của thương hiệu Elipsport

Với những thông tin đã chia sẻ trên, hy vọng bạn đã biết được nên mua máy chạy bộ loại nào tốt cho nhu cầu sử dụng của mình. Đầu tư cho sức khỏe là ván đầu tư không bao giờ thua, bạn hãy cố gắng đầu tư cho mình một chiếc máy chạy bộ thật chất lượng cho sức khỏe dẻo dai, bền bỉ.