Mỗi ngày đạp xe giảm bao nhiêu calo thì tốt cho sức khỏe?

đạp xe giảm bao nhiêu calo

Đạp xe là một trong những cách rèn luyện giúp cho bạn có một sức khỏe dẻo dai, bền bỉ. Nhưng đạp xe giảm bao nhiêu calo thì lại không được bao nhiêu người biết đến. Sau đây, tập đoàn thể thao Elipsport sẽ cùng bạn tìm hiểu đạp xe 20 phút – 30 phút và 1 tiếng hằng ngày sẽ giảm được bao nhiêu calo.

Tuy đạp xe đã xuất hiện từ lâu và cũng được chứng minh cho việc hỗ trợ giảm cân cũng như tăng cường sức khỏe. Quan trọng là vậy tuy nhiên đạp xe tiêu hao bao nhiêu calo? Đạp xe 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo vẫn là vấn đề nhiều người thắc mắc.

Contents

1. Thông thường đạp xe giảm bao nhiêu calo thì tốt?

Để có thể biết được đạp xe giảm bao nhiêu calo cũng như số kg mà chúng ta giảm được nhờ luyện tập thường xuyên thì cần xem xét cường độ tập luyện. Như mọi người cũng đã biết việc đạp xe có rất nhiều lợi ích đặc biệt trong vấn đề giảm cân, lấy lại vóc dáng nhanh chóng, hiệu quả. Do đó, đạp xe trong thời gian dài cùng với các bài tập nâng cao sẽ giúp đốt cháy lượng calo dư thừa một cách nhanh chóng hơn. Tuy có lợi nhưng chúng ta không nên quá lạm dụng dễ dẫn tới kiệt sức, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Trong trường hợp bạn mới làm quen với đạp xe thì nên chia thời gian tập luyện cho hợp lý. Tập làm quen dần không nên bắt đầu ở cường độ cao. Khi mới bắt đầu có thể tập luyện mỗi ngày 30 phút. Sau khi đã quen dần và không thấy có thay đổi bất thường nào chúng ta tăng lên 45 phút. Một thời gian đã quen với nhịp độ này thì tăng lên 60 phút.

Thông thường, mức độ tập luyện chia ra thành 20 phút, 30 phút, 1 tiếng tương ứng với thời gian trên thì lượng calo tiêu thụ cũng có sự thay đổi cho phù hợp.

đạp xe 30 phút giảm bao nhiêu calo

Đạp xe giảm bao nhiêu calo

2. Đạp xe 20 phút tiêu hao bao nhiêu calo?

Muốn biết được 20 phút đạp xe đạp giảm bao nhiêu calo thì chúng ta cần dựa vào nhiều yếu tố mới có thể tính được. Tùy vào cân nặng và mức độ tập luyện của mỗi người mà lượng calo tiêu hao có thể rơi vào khoảng 125 – 175 calo.

Thời điểm đạp xe trong ngày cũng ảnh hưởng lớn đến việc đạp xe giảm bao nhiêu calo. Yếu tố này rất quan trọng vì theo các nghiên cứu đã cho thấy, mỗi buổi sáng đạp xe 20 phút sẽ giúp chúng ta giảm được lượng mỡ thừa hiệu quả hơn. Luyện tập trong khoảng thời gian 30 phút trước khi ăn sáng, lúc này bụng rỗng sau một giấc ngủ dài. Lúc này việc tiêu hao năng lượng trở nên dễ dàng hơn. Chỉ dành ra 20 phút mỗi buổi sáng, cùng với sự tập luyện đều đặn giảm cân là điều có thể trông thấy được.

đạp xe giảm bao nhiêu calo

Duy trì vóc dáng, nâng cao sức khỏe khi đạp xe thường xuyên.

3. Trung bình mỗi ngày 30 phút đạp xe giảm bao nhiêu calo?

Trả lời cho việc đạp xe 30 phút giảm bao nhiêu calo thì chúng ta dựa vào lượng calo bị đốt cháy trong 30 phút đó trong khoảng từ 70 – 660 calo. Vì sao lại có sự chênh lệch lớn như vậy, do chế độ tập luyện của mỗi người là khác nhau. Có người tập với cường độ cao, ở tốc độ nhanh cũng có người tập ở mức độ thấp, vừa phải. Nên sự chênh lệch lượng calo là không thể tránh khỏi.

Chúng ta có thể tính đơn giản như sau:

 • Đối với đạp xe ở tốc độ 5 miles/min ( 5 dặm trên phút ) = 134 m/s ( 134 mét/giây ) sẽ giúp ta tiêu hao từ 70 – 150 calo.
 • Còn đạp xe ở tốc độ 10 miles/min ( 10 dặm trên phút ) = 268 m/s ( 268 mét/giây ) giúp giảm từ 180 – 410 calo.
 • Và đạp xe ở tốc độ 15 miles/min ( 15 dặm trên phút = 402 m/s ( 402 mét/giây ) sẽ tiêu hao khoảng 290 – 660 calo.

Cũng giống như đạp xe 20 phút, thời gian tốt nhất để tập luyện là vào buổi sáng và trước khi ăn khoảng 30 phút. Khoảng thời gian lý tưởng để có thể đốt mỡ, giảm cân một cách hiệu quả. Khi đạp xe 20 phút, 30 phút đã mang đến lợi ích không ngờ, vậy nếu đạp xe đạp 1 tiếng giảm bao nhiêu calo và lợi ích như thế nào? Thắc mắc nào cũng sẽ có lời giải đáp thỏa đáng.

đạp xe tốn bao nhiêu calo

Đạp xe 30 phút cùng nhau giảm cân hiệu quả.

4. 1 tiếng đạp xe giảm bao nhiêu calo?

Câu hỏi chung của rất nhiều người đạp xe 1 giờ tiêu hao bao nhiêu calo? Trung bình mỗi giờ đạp xe ngoài trời bạn sẽ giảm được từ 390 – 490 calo. Nếu đạp xe với xe đạp tập bạn sẽ đốt được 300 calo mỗi giờ. Tuy thời gian tập dài hơn nhưng lượng calo lại giảm không nhiều như khi đạp xe 30 phút. Nguyên nhân do đạp xe trong 1 giờ là khoảng thời gian khá dài. Vì vậy, trước khi tập bạn cần ăn nhẹ để đảm bảo sức khỏe. Tránh trường hợp quá đói vẫn ráng tập có thể giảm đường huyết, ảnh hưởng đến tập luyện cũng như sức khỏe của bạn.

đạp xe đạp giảm bao nhiêu calo

Ăn nhẹ đảm bảo cơ thể đủ dinh dưỡng cho một buổi tập.

Xem thêm cá viên chiên bao nhiêu calo trong bài viết https://elipsport.vn/tin-tuc/ca-vien-chien-bao-nhieu-calo-an-ca-vien-chien-tot-khong_9860.html

5. Một vài điều cần lưu ý khi đạp xe

Những vấn đề như: đạp xe giảm bao nhiêu calo, đạp xe đạp tốn bao nhiêu calo,… hầu hết chúng ta đã có được lời giải. Bên cạnh đó để việc tập luyện luôn đảm bảo an toàn, không có sự cố ngoài ý muốn bạn cần thực hiện:

 • Khởi động kĩ trước khi luyện tập.
 • Đồ thể thao thoáng mát, không quá dài cũng như quá ngắn, thuận tiện khi đạp xe.
 • Đạp xe trong tư thế thoải mái, thẳng lưng không gò bó, gượng ép cơ thể.
 • Tùy chỉnh độ cao yên sao cho phù hợp tránh tình trạng co duỗi không đều gây đau nhức người.
 • Khi mới bắt đầu cần đạp xe chậm rãi để làm quen dần với nhịp độ.
 • Lúc đạp xe cũng cần chú ý tới thời gian, tập luyện quá sức sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Dù đạp xe hay luyện tập bất kì môn thể thao nào cũng phải đi từ đơn giản rồi mới tới phức tạp. Đều trải qua quá trình tập luyện chứ không thể một sớm, một chiều mà thành thục được. Hiệu quả đạp xe giảm bao nhiêu calo còn tùy thuộc vào công sức mà chúng ta sẽ bỏ ra

đạp xe đạp tốn bao nhiêu calo

Khởi động kĩ trước khi tập tránh sự cố ngoài ý muốn.

Tìm hiểu:

 1. Nên đạp xe bao nhiêu km một ngày là đủ?
 2. Đạp xe có tăng chiều cao không?

Đối với nhiều người đạp xe là chuyện bình thường, dễ dàng mà ai cũng có thể làm. Nhưng đạp xe mỗi ngày bao nhiêu phút, đạp xe giảm bao nhiêu calo để giảm cân hiệu quả và gần nhất là có một cơ thể khỏe mạnh thì hầu như ít nhận được sự quan tâm. Vì vậy, bài viết trên của tập đoàn thể thao Elipsport đã giúp ta phần nào có thêm kế hoạch tập luyện khoa học, phân bổ thời gian hợp lý, đảm bảo sức khỏe luôn ổn định. Theo dõi các bài viết khác trên https://xedaptapelip.com/ nhé!