Lợi ích và kế hoạch tập luyện với xe đạp tập gym

Mẫu xe đạp tập thể dục phòng gym nào tốt nhất

Tập luyện với xe đạp tập gym là một cách hiệu quả để đốt cháy calo và chất béo trong cơ thể. Tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu thêm về lợi ích của việc luyện tập xe đạp tập thể dục phòng gym và kế hoạch tập luyện đúng cách giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Contents

1. Những lợi ích khi tập luyện với xe đạp tập gym

1.1. Tăng cường tập luyện tim mạch

Đạp xe là một cách tuyệt vời để khiến tim bạn đập nhiều, vận động nhiều. Tập luyện vận động cơ tim cũng chính là cách để rèn luyện sức khỏe cho bản thân, rèn luyện để có một trái tim khỏe mạnh. Tập luyện tim mạch bằng aerobic hay chẳng hạn như đạp xe đạp tập gym sẽ tăng cường tim, phổi và cơ bắp của bạn. Chúng cũng cải thiện lưu lượng máu và oxy trên khắp cơ thể của bạn. Tim khỏe mạnh thì sẽ cải thiện được nhiều tình trạng sức khỏe của cơ thể, sức khỏe của bạn như:

 • Cải thiện trí nhớ và chức năng não, hạ huyết áp giúp ngủ ngon hơn.
 • Cải thiện lượng đường trong máu.
 • Tâm trạng tốt hơn, giảm mức độ căng thẳng trong cơ thể giúp cơ thể có nhiều năng lượng.

1.2. Mẫu xe đạp tập gym có thể giúp tập luyện giảm cân

Tùy thuộc vào cường độ tập luyện và trọng lượng cơ thể của bạn, bạn có thể đốt cháy hơn 600 calo mỗi giờ với một bài tập xe đạp tập phòng gym. Điều này làm cho việc đạp xe trong nhà trở thành một lựa chọn tập luyện tuyệt vời để đốt cháy calo nhanh chóng. Đốt cháy nhiều calo hơn bạn tiêu thụ là chìa khóa để giảm cân.

Tùy vào mức độ luyện tập, mức độ cho phép của cơ thể hãy chọn một loại xe đạp tập gym thực sự hợp với bạn. Có một số loại xe đạp tập gym cơ bản như: xe đạp tập thể dục đạp xe có yên, xe đạp tập đứng không yên, xe đạp tập trên không, xe đạp tập gấp gọn, xe đạp tập có tựa lưng,… Đối với một số người vấn đề về xương, hãy hỏi ý kiến bác sĩ bản thân mình phù hợp để tập luyện với xe đạp tập gym không, tránh gây ra những hậu quả ngoài ý muốn.

xe đạp tập gym

Tập luyện với xe đạp tập gym giúp bạn giảm mỡ bụng và sở hữu vóc dáng thon gọn

1.3. Đốt cháy mỡ trong cơ thể

Tập luyện ở cường độ cao giúp đốt cháy calo và xây dựng sức mạnh, do đó, có thể dẫn đến mất chất béo. Đạp xe đạp tập thể dục phòng gym kết hợp với chế độ ăn ít calo, có hiệu quả trong việc giảm trọng lượng cơ thể và chất béo trong cơ thể những người tham gia nghiên cứu. Nó cũng có hiệu quả trong việc giảm mức cholesterol và chất béo trung tính. Những người tham gia đạp xe đạp phòng gym trong 45 phút ba lần mỗi tuần và họ tiêu thụ 1.200 calo mỗi ngày trong 12 tuần.

Hãy nhớ rằng để việc tập luyện thật sự hiệu quả, nên tập ít nhất 30 phút mỗi lần tập, một tuần vẫn có thể tập 3-4 lần. Không nhất thiết mỗi ngày đều tập nhưng chỉ tập có 10 phút một ngày như vậy việc tập luyện sẽ chưa tới, sẽ không thấy kết quả.

1.4. Một vài động tác tập luyện với xe đạp tập gym

Một bài tập xe đạp cố định là một bài tập tác động thấp, sử dụng các động tác trơn tru để tăng cường xương và khớp mà không gây áp lực lớn cho chúng. Điều này làm cho nó một lựa chọn tập luyện tốt cho những người có vấn đề về khớp hoặc chấn thương.

Mắt cá chân, đầu gối, hông và các khớp khác của bạn có thể bị căng thẳng rất nhiều khi chạy, chạy bộ, nhảy hoặc thực hiện các bài tập aerobic có tác động cao khác. Bởi vì bàn chân của bạn không nhấc bàn đạp bằng một mẫu xe đạp tập gym đứng yên, lựa chọn này tốt hơn cho khớp của bạn, nhưng nó vẫn cung cấp một bài tập đầy thử thách và hiệu quả.

xe đạp tập thể dục phòng gym

Xe đạp tập gym giúp tăng cường xương và khớp

1.5. Tăng cường chân và cơ bắp dưới cơ thể

Các bài tập luyện với xe đạp tập gym giúp rèn luyện sức mạnh ở chân và thân dưới, đặc biệt nếu bạn sử dụng nút kháng lực cao hơn. Hoạt động đạp này có thể giúp tăng cường bắp chân, gân kheo và cơ tứ đầu của bạn. Ngoài ra, nó có thể hoạt động các cơ ở lõi, lưng và mông của bạn. Nếu bạn sử dụng xe đạp tập gym có tay cầm, bạn cũng sẽ có thể hoạt động cơ bắp trên cơ thể, bao gồm bắp tay, cơ tam đầu và vai.

1.6. Kết hợp được nhiều bài tập luyện với xe đạp tập gym

Kết hợp nhiều bài tập cho phép bạn xen kẽ  các đợt tập thể dục cường độ ngắn với các bài tập dài ít cường độ hơn. Loại hình đào tạo này có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn trong thời gian ngắn hơn, và cũng nâng cao thể lực tim mạch của bạn. Xe đạp tập thể dục phòng gym có mức kháng lực khác nhau, vì vậy bạn có thể tập luyện ở cường độ thấp, trung bình hoặc cao. Điều này làm cho xe đạp tập gym trở thành thiết bị lý tưởng cho quá trình tập luyện của bạn.

1.7. An toàn hơn đạp xe trên đường

Đạp xe ngoài trời có thể là một cách tuyệt vời để tập thể dục. Tuy nhưng nó đi kèm với một số mối nguy hiểm nhất định như: người lái xe thiếu tập trung, mặt đường không bằng phẳng hoặc trơn, và tầm nhìn kém.

Ngoài ra, nếu trời nóng và ẩm, hoặc lạnh và ẩm ướt, thật khó để tập trung động lực để ra ngoài trời. Với việc đạp xe trong nhà, bạn không phải lo lắng về giao thông, điều kiện đường xá hay các yếu tố. Bạn có thể làm việc an toàn ở bất cứ lúc nào trong năm.

mẫu xe đạp tập gym

Sử dụng xe đạp tập gym luyện tập tại nhà đảm bảo không khí trong lành

2. Kế hoạch tập luyện với xe đạp tập gym theo cấp độ

2.1. Cho những người mới bắt đầu

Nếu bạn mới bắt đầu các bài tập thể lực với xe đạp tập gym, điều quan trọng là bắt đầu chậm và tăng dần thời gian và cường độ. Bắt đầu với một bài tập 25 đến 35 phút và tiến bộ từ đó, thêm thời gian với mức tăng 1 phút khi bạn tăng cường thể lực. Đây là bài tập của người mới bắt đầu:

Giai đoạn 1: Bắt đầu đạp ở cường độ thấp trong 5-10 phút.

Giai đoạn 2: Chuyển sang cường độ trung bình trong 5 phút, sau đó:

 • Cường độ cao trong 1-2 phút.
 • Cường độ trung bình trong 5 phút.
 • Cường độ cao trong 1-2 phút.
 • Cường độ trung bình trong 5 phút.

Giai đoạn 3: Kết thúc bằng cách đạp ở cường độ thấp trong 5 phút.

2.2. Tập luyện với xe đạp tập gym để giảm cân

Loại hình tập luyện này giúp đốt cháy calo và chất béo cơ thể, và nó có thể là một lựa chọn tốt để đưa vào kế hoạch giảm cân. Dưới đây là một kế hoạch tập luyện giảm cân mẫu:

 • Bắt đầu đạp ở cường độ thấp trong 5-10 phút.
 • Chuyển sang cường độ trung bình trong 3-5 phút.
 • Thay thế giữa cường độ cao (1-3 phút) và cường độ trung bình (3-5 phút) trong 20 đến 30 phút tiếp theo.
 • Làm mát bằng cách đạp ở cường độ thấp trong 5-10 phút.

2.3. Người đã thường xuyên tập luyện với xe đạp tập gym

Khi bạn đã có được thói quen của mình, bạn có thể muốn tăng cường sức mạnh và sức chịu đựng của mình bằng cách tập luyện xen kẽ. Đây là một bài tập đào tạo mẫu:

Giai đoạn 1: Bắt đầu đạp ở cường độ thấp trong 10 phút.

Giai đoạn 2: Chuyển sang cường độ trung bình trong 10 phút, sau đó:

 • Cường độ cao trong 2 phút.
 • Cường độ thấp trong 2 phút.
 • Cường độ cao trong 2 phút.
 • Cường độ thấp trong 2 phút.
 • Cường độ cao trong 2 phút.

Giai đoạn 3: Làm mát bằng cách đạp ở cường độ thấp trong 5-10 phút.

Theo thời gian, bạn có thể tăng khoảng thời gian của bạn một phút mỗi lần.

xe đạp tập gym tốt nhất

Sử dụng xe đạp tập gym đúng cách mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

> Xem ngay:

 1. Xe đạp tập ELIP Zalo và ELIP Miracle loại nào cho gia đình?
 2. Lợi ích, ưu điểm khi chọn mua xe đạp tập có tựa lưng

3. Tập đoàn thể thao Elipsport – Thương hiệu cung cấp xe đạp tập gym tốt nhất

Hiện nay bạn thường thấy xe đạp tập gym xuất hiện ở các phòng tập. Tuy nhiên để tiện cho việc rèn luyện thì bạn có thể đầu tư cho gia đình một chiếc xe đạp tập gym ngay tại nhà. Vậy mua xe đạp tập Gym tốt nhất ở đâu?

Xe đạp tập gym Elip thiết kế khung cứng cáp, mạnh mẽ với khung sườn có cấu tạo vượt trội từ chất liệu cao cấp. Elipsport là thương hiệu được hàng triệu người tiêu dùng lựa chọn. Tập đoàn thể thao Elipsport là nhà cung cấp xe đạp tập Gym uy tín trên thị trường đi kèm với chính sách hậu mãi hấp dẫn: Chuyên cung cấp xe đạp tập gym uy tín, giá cả phải chăng với nhu cầu và tài chính của khách hàng.

 • Thiết kế khung cứng cáp, mạnh mẽ và dễ dàng sử dụng.
 • Miễn phí giao hàng và lắp đặt trên toàn quốc.
 • Xe đạp tập gym được bảo hành 1 năm, bảo trì trọn đời.
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí với hệ thống 121 showroom trên toàn quốc.

Bài viết trên đã thông tin đến bạn tác dụng và các bài tập luyện với xe đạp tập gym để đạt hiệu quả nhất. Nếu bạn cần tư vấn thêm để mua xe đạp tập tại nhà hãy gọi 1800 6884 (MIỄN PHÍ) để được tư vấn chi tiết từ chuyên gia.