Góc sức khỏe: Đạp xe đạp mỗi ngày có giảm cân không?

đạp xe đạp mỗi ngày có giảm cân không

Đạp xe đạp mỗi ngày có giảm cân không là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc bởi bộ môn thể thao này tương đối đơn giản nhưng lại có nhiều lợi ích. Vậy đạp xe đạp tập thể dục có tác dụng gì và đạp xe đạp mỗi ngày có giảm mỡ bụng không?

Nhiều người thường có thói quen đạp xe đạp 30 phút mỗi ngày với mong muốn giảm cân. Tuy nhiên phương pháp này hoàn toàn không phải không có căn cứ. Nhưng có đúng là đạp xe đạp mỗi ngày có giảm cân không? Hay đó chỉ là do những hiểu lầm của người tập luyện nhầm tưởng?

Contents

1. Đạp xe đạp mỗi ngày có giảm cân không?

đạp xe đạp mỗi ngày có giảm cân không

Đạp xe đạp mỗi ngày giảm cân không?

Chuyên gia sức khỏe đã khẳng định, đạp xe đạp hàng ngày sẽ có tác dụng giảm mỡ bụng rất tốt.

  • Trung bình 1 giờ đạp xe sẽ giúp cơ thể đốt cháy được khoảng 500 calo.
  • Cơ thể vận động với bài tập đạp xe đạp trong 30 phút là đã có thể bắt đầu tiêu hao lượng mỡ thừa đáng kể.

Quá trình đạp xe sẽ đòi hỏi toàn bộ các bộ phận trên cơ thể của bạn. Đặc biệt là ở đùi, tay, eo phải phối hợp nhịp nhàng. Hoạt động này diễn ra đều đặn sẽ giúp tiêu hao calo dư thừa, hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa cực hiệu quả. Thực tế, rất nhiều người đã giảm mỡ bụng, giảm cân thành công nhờ vào thói quen đạp xe đạp 10km mỗi ngày.

Sản phẩm có thể bạn quan tâm: Xe đạp tập thể dục Elipsport

2. Đạp xe đạp như thế nào để giảm cân?

2.1. Khởi động

Khởi động là một thao tác cực kỳ quan trọng và không thể thiếu đối với mọi bộ môn thể dục.

Các động tác khởi động trước khi đạp xe đều có tác dụng hỗ trợ xương khớp và cơ bắp. Chúng giúp bộ phận này hoạt động linh hoạt, dẻo dai hơn. Thân nhiệt của bạn sẽ nhanh nóng lên. Nó giúp kích thích khả năng đốt cháy mỡ thừa, đồng thời hạn chế được tình trạng sai khớp hay đau khớp khi đạp xe.

Các động tác nên được thực hiện khi khởi động: xoay khớp cổ tay, cổ chân, xoay hông, chạy bước nhỏ tại chỗ…. Hãy thực hiện kỹ các động tác này trong khoảng 5 đến 10 phút để đạt hiệu quả tốt nhất.

> Nổi bật:

Mỗi ngày đạp xe giảm bao nhiêu calo thì tốt cho sức khỏe?

2.2. Thời điểm đạp xe đạp giảm mỡ bụng tối ưu

Với bài tập đạp xe đạp giảm mỡ bụng bạn hoàn toàn có thể áp dụng vào bất cứ thời điểm nào khi rảnh rỗi. Tuy nhiên, nhằm đạt được hiệu quả giảm cân, đốt cháy mỡ bụng thì nên đạp xe vào buổi sáng hoặc chiều tối. Đây là 2 thời điểm đạp xe tối ưu nhằm hỗ trợ rất tốt cho quá trình đốt cháy năng lượng mỡ thừa. Nó sẽ góp phần tăng cường hiệu quả giảm mỡ bụng một cách tốt nhất.

2.3. Tư thế đạp xe giảm mỡ bụng

đạp xe đạp mỗi ngày có giảm cân không

Tư thế đạp đúng cách

Để lưng thẳng tự nhiên và thoải mái, không nên để lưng võng sẽ gây ra áp lực lên cột sống. Trong quá trình đạp xe, 2 vai thẳng đều về 2 bên. Lúc này mắt sẽ nhìn về phía trước và chếch 1 góc 30 độ.

Để đạp xe giảm mỡ bụng đạt được kết quả cao, hãy siết cơ bụng trong quá trình đạp xe. Lúc này bàn chân để song song với mặt sàn, tay cầm ghi đông đặt thả lỏng, thật thoải mái. Áp dụng tư thế ngồi đạp xe đúng chuẩn sẽ tạo ra điều kiện thuận lợi cho cơ thể đốt cháy nhiều calo nhất. Nó cũng đồng thời cải thiện vóc dáng cơ thể thon gọn và săn chắc cho người tập.

2.4. Tốc độ đạp xe

Nhiều người đã cho rằng để giảm mỡ bụng nhanh chóng thì chúng ta cần phải đạp xe với tốc độ càng nhanh càng tốt. Nhưng thực tế lại không phải vậy, để giảm mỡ béo với bài tập đạp xe đạp thì cần lựa chọn cho mình tốc độ phù hợp nhất. Khi mới bắt đầu đạp xe, hãy bắt đầu từ từ với tốc độ vừa phải, sau đó tăng tốc độ lên tùy theo khả năng của mình.

2.5. Địa hình đạp xe đạp

Theo kinh nghiệm của các nàng đã giảm mỡ bụng thành công nhờ đạp xe đạp. Đó là khi thực hiện bài tập giảm cân này nên thay đổi linh hoạt nhiều vào địa hình đạp xe khác nhau. Điều này sẽ giúp kích thích khả năng tiêu hao mỡ thừa được nhiều nhất.

Tốt nhất nên đa dạng địa hình đạp xe từ đạp xe trên địa hình bằng phẳng. Hoặc cũng có thể đến địa hình khúc khuỷu, lên dốc, ngoằn ngoèo….

3. Đạp xe bao nhiêu km để giảm cân?

Theo các chuyên gia để giảm cân từ bộ môn đạp xe thì cần đạp từ 15 – 20km trong vòng 1 giờ đồng hồ. Thực tế thì sau 30 phút đạp xe,cơ thể đã bắt đầu đốt cháy calo. Nhưng 30 phút sau đó mới là giai đoạn để giải phóng được calo nhiều nhất. Bạn cần tận dụng lúc này để đốt cháy mỡ thừa càng nhiều càng tốt.

Nếu bạn đạp xe đạp với tốc độ trung bình khoảng 15km/h thì sau 1 tiếng cơ thể sẽ đốt cháy được khoảng 500 calo. Lượng calo được đốt cháy này cũng sẽ tăng lên khi gia tăng tốc độ đạp và giảm đi khi bắt đầu giảm tốc độ đạp xe.

đạp xe đạp mỗi ngày có giảm cân không

Nên đạp xe bao lâu để giảm cân?

> Quan tâm:

  1. Giải đáp vấn đề chạy bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn?
  2. Đạp xe như thế nào để giảm cân hiệu quả

Vậy bạn đã biết được sự thật của việc đạp xe đạp mỗi ngày có giảm cân không rồi đúng không? Với những bí quyết trên, tin chắc rằng bạn đã có thể tự tin tập luyện một mình. Chúc bạn sẽ xây dựng được kế hoạch giảm cân tốt nhất nhé!

Nguồn: Xe đạp tập Elip