Đạp xe có ảnh hưởng đến cậu nhỏ không?

Đạp xe ảnh hưởng đến cậu nhỏ là điều cần lưu ý

Đạp xe ảnh hưởng đến cậu nhỏ là vấn đề được rất nhiều nam giới quan tâm khi rèn luyện sức khỏe. Đạp xe làm cho cơ đùi săn chắc, giảm mỡ thừa, đốt cháy calo. Nhưng nếu chúng ta lạm dụng việc tập xe đạp quá nhiều thì đạp xe ảnh hưởng đến cậu nhỏ là vấn đề đã được khoa học chứng minh.

Đạp xe ảnh hưởng đến cậu nhỏ là điều cần lưu ý

Đạp xe ảnh hưởng đến cậu nhỏ là điều cần lưu ý

Contents

1. Đạp xe ảnh hưởng đến cậu nhỏ không?

Đạp xe ảnh hưởng đến cậu nhỏ là đề tài được rất nhiều nhà nghiên cứu quan tâm. Năm 1997, Giáo sư Goldstein đã công bố nghiên cứu của mình, nghiên cứu cho rằng: “Khi đi xe đạp, do áp lực từ phía bụng dưới và hai bên háng, các mạch máu ở khu vực này sẽ bị nghẽn khiến lượng máu dẫn xuống dương vật bị hạn chế. Nếu đi xe đạp cường độ mạnh, dương vật sẽ bị ảnh hưởng đáng kể”. Ông cũng đã khẳng định đi xe đạp là nguyên nhân chính dẫn tới hàng trăm nghìn trường hợp liệt dương ở Mỹ.

2. Những ảnh hưởng của việc đạp xe đến cậu nhỏ

Khi nam giới bước vào độ tuổi trung niên, cơ thể không còn duy trì được sự rắn chắc và dẻo dai. Nếu chúng ta tập luyện với xe đạp nhiều hơn 8 tiếng mỗi tuần thì nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt có thể xảy ra.

Hiện tượng thiếu máu tinh hoàn cũng là một trong những hệ quả của việc đạp xe ảnh hưởng đến cậu nhỏ. Đạp xe chủ yếu tác động đến lưng, mông, bụng và đùi. Việc tập luyện không điều độ làm cho bộ phận dưới của nam giới luôn bị cọ xát, độ ẩm cao. Điều này khiến cho nhiệt độ cậu nhỏ tăng cao. Ngoài ra, việc mặc quần áo bó sát thời gian dài khiến cho cậu nhỏ luôn bị chèn ép thì hiện tượng thiếu máu tinh hoàn sẽ xảy ra. Khi hiện tượng thiếu máu kết hợp với nhiệt độ cậu nhỏ tăng thì chất lượng tinh trùng có thể bị sụt giảm.

Tuy nhiên trong thực tế đạp xe mang lại rất nhiều lợi ích vì vậy nam giới không nên quá lo lắng mà ngưng tập luyện bộ môn này. Bạn chỉ cần tập luyện điều độ,  đúng cách để tránh đạp xe ảnh hưởng đến cậu nhỏ

3. Những lưu ý không để đạp xe ảnh hưởng đến cậu nhỏ

Nếu trang bị cho bản thân kiến thức đúng đắn thì đạp xe ảnh hưởng đến cậu nhỏ không xảy ra với bạn. Vì vậy hãy nhớ rõ những lưu ý sau nhé:

  •  Chọn yên xe phù hợp: Nếu bạn luyện tập với cường độ cao thì chọn yên xe phù hợp là điều rất cần thiết. Bạn nên chọn một thiết kế yên bằng phẳng, chất liệu mềm, thoáng mát để cậu nhỏ không bị cọ xát nhiều. Một điều nữa là chiều cao yên phải để sao cho lưng bạn luôn thẳng, giảm áp lực của cơ thể lên cậu nhỏ và yên xe.

Yên xe phù hợp giúp tập luyện hiệu quả

Yên xe phù hợp giúp tập luyện hiệu quả

  • Động tác phụ nên biết: Mỗi lần tập luyện bạn không nên ngồi trên xe trong quãng thời gian quá dài, thay vào đó bạn có thể nghỉ theo quãng để uống nước và hồi sức. Ngoài ra để tránh đạp xe ảnh hưởng đến cậu nhỏ sau mỗi 10 phút đạp xe bạn nên đứng thẳng người khoảng 20 giây. Đây là cách vô cùng hiệu quả để cậu nhỏ không bị bức bí và cọ xát quá nhiều.

Đạp xe ảnh hưởng đến cậu nhỏ là điều cần lưu ý

Đạp xe đúng cách tránh ảnh hưởng đến cậu nhỏ

> Tìm hiểu:

  1. Đạp xe đạp tiếng anh là gì – những từ vựng liên quan
  2. Đạp xe tại nhà có được không? Cách tập xe đạp tại nhà
  • Chọn quần áo tập phù hợp: để việc đạp xe không ảnh hưởng đến cậu nhỏ thì chọn quần áo phù hợp là điều rất cần thiết. Chúng ta nên chọn loại có chất liệu vải mềm, khả năng thấm hút và co giãn tốt. Khi tập luyện thời gian dài cậu nhỏ sẽ luôn được thoáng khí, ít mồ hôi và nhiệt độ luôn ổn định.
  • Địa điểm đạp xe thuận lợi: Để tập luyện hiệu quả bạn nên chọn những cung đường tập luyện bằng phẳng, tránh đường gồ ghề, nhiều ổ gà. Điều đó sẽ làm cho áp lực lên cậu nhỏ luôn giữ ở mức ổn định, tránh những va chạm bất ngờ.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu đạp xe ảnh hưởng đến cậu nhỏ như thế nào. Dù chưa có kết luận chính thức nhưng bạn cũng cần chú ý tập luyện đúng cách để cậu nhỏ của mình luôn khỏe mạnh. Tham khảo các sản phẩm xe đạp tập thể dục tại nhà của Xedaptapelip với kiểu dáng được nghiên cứu đảm bảo an toàn cho bạn.