Cách vệ sinh ghế massage và hướng dẫn cách bảo dưỡng ghế massage

cách vệ sinh ghế massage

Cách vệ sinh ghế massage và bảo dưỡng ghế massage như thế nào? Việc bảo dưỡng ghế massage có quan trọng gì không, tại sao chúng ta phải bảo dưỡng ghế massage. Thực tế khi mua ghế massage khách hàng luôn được nhà sản xuất cung cấp những hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng cũng như cách bảo dưỡng ghế massage

Contents

1. Tại sao nên vệ sinh ghế massage và bảo dưỡng máy kỹ càng

cách vệ sinh ghế massage

Nên vệ sinh ghế massage và bảo dưỡng máy kĩ càng

Trước hết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tuổi thọ sử dụng thông thường của ghế massage. Trong trường hợp bình thường, tuổi thọ của ghế massage là hơn 10 – 20 năm.

Ghế massage ngoài được làm từ những nguyên liệu như nhựa, sắt,… trong đó bộ phận không thể thiếu đó chính là da. Da là phần tiếp xúc trực tiếp đến người dùng và cũng là phần có thể thấy bên ngoài. Chất lượng da ghế massage ngày càng đi xuống sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan bên ngoài ghế và thậm chí chất lượng bên trong. Chính vì vậy, các chuyên gia liên quan cho biết, trên thực tế, tuổi thọ của ghế massage lên tới hơn chục năm, hai mươi năm. Do đó, chỉ cần vệ sinh và bảo dưỡng tốt, tuổi thọ của ghế massage có thể được kéo dài!

2. Cách vệ sinh ghế massage với những vết dầu mỡ trên ghế massage

Ghế massage khi sử dụng sẽ vô tình chảy dầu mỡ và các vết bẩn khác, rất khó lau trực tiếp bằng khăn khô. Cách đúng là chọn một chiếc khăn khô mềm, chuẩn bị một chậu nước ấm, cho chất tẩy rửa trung tính vào và khuấy đều, sau đó ngâm vải khô vào chậu.

Sau khi vắt sạch, bạn chà xát lên vết dầu trên ghế massage để loại bỏ vết bẩn. Chỉ cần lau khô bằng khăn khô. Làm như vậy sẽ không làm tổn thương da của ghế massage, và nó có thể khôi phục lại độ sáng bóng của nó.

cách vệ sinh ghế massage

Cách vệ sinh dầu mỡ trên ghế

3. Bảo dưỡng ghế massage hàng ngày

Việc bảo dưỡng ghế massage hàng ngày chúng ta có thể thực hiện hàng ngày, đầu tiên chúng ta chọn một chiếc khăn sạch và mềm để lau trực tiếp, hoặc dùng tay vò nhẹ. Gối tựa trên ghế massage, tựa lưng, bọc da, bọc da chân, các chi tiết cần được lau tại chỗ.

Nếu bạn sử dụng chất tẩy rửa, hãy nhớ chọn loại trung tính, không chọn chất pha loãng như cồn hoặc dầu lửa để cọ rửa, sẽ làm bề mặt bao da xấu đi và biến dạng. Sau khi lau bằng chất tẩy rửa trung tính, chỉ cần dùng khăn khô lau lại là đủ, nhưng không nên dùng phương pháp làm khô nhanh cho tiện lợi, điều này cũng không chính xác.

4. Hạn chế di chuyển ghế massage

Tại sao lại nói giảm vận động là bảo dưỡng ghế massage, lý do rất đơn giản, một số ghế massage lớn có thiết kế cầu kỳ, trang thiết bị phức tạp, trọng lượng và khối lượng bản thân cũng lớn nên việc giảm vận động không thể chỉ tránh va đập, trầy xước,… Hư hỏng di động cũng là cách bảo vệ tốt nhất cho cấu trúc mỏng manh bên trong. Bạn nên đặt trước vị trí đặt ghế massage tại nhà trước khi mua ghế massage, sau khi mua sản phẩm nên đặt sản phẩm vào vị trí một lượt, khi đó bạn sẽ không còn di chuyển ghế massage nữa một cách dễ dàng nhất. bảo dưỡng ghế massage cơ bản và cơ bản bước quan trọng nhất.

Khi cần thực hiện cách vệ sinh ghế massage, khu vực dưới ghế cần nhẹ nhàng, chỉ cần đẩy nhẹ qua một chút, không di chuyển quá nhiều. Việc vệ sinh ở khu vực dưới phần ghế được đặt không cần quá thường xuyên.

5. Thời gian làm việc của ghế massage trong bao lâu là phù hợp?

cách vệ sinh ghế massage

Thời gian sử dụng ghế massage là không quá 30 phút

Khi người ta xoa bóp trên ghế massage, thời gian nên ngắn chứ không nên dài lúc đầu, có quá trình thích nghi dần dần, cường độ nên tăng dần. Trong trường hợp bình thường, thời gian tốt nhất để mọi người sử dụng ghế massage là 20 phút. Tuy nhiên, ghế massage không thể massage cả ngày được, vì dụng cụ cũng giống như con người, sau khi làm việc một thời gian nhất định cần được nghỉ ngơi.

Do đó, khi bạn để ghế massage hoạt động trong 30 phút, hãy tắt nó đi và để nó nghỉ ngơi trong 15 phút, để điều chỉnh các quy trình bên trong và tản nhiệt. Điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của ghế massage.

6. Các biện pháp phòng ngừa bảo trì khác

Ngoài thực hiện các cách vệ sinh ghế massage mỗi ngày thì sau mỗi lần sử dụng ghế massage, nên tập thói quen tốt để các bộ phận trở về vị trí ban đầu kịp thời, đồng thời cũng có thể tránh được những chấn thương do tai nạn như vấp ngã trên ghế. Ngoài ra, phần đỡ chân phải được xử lý nhẹ nhàng, không ấn mạnh xuống, vì thiết kế đẹp nên ghế massage cần được người dùng chăm sóc cẩn thận.

7. Tổng kết

Trên đây là cách vệ sinh ghế massage và bảo dưỡng ghế massage hàng ngày mà mình muốn giới thiệu đến các bạn, hi vọng sẽ hữu ích với các bạn. Nói cách khác, khi mua ghế massage, bạn nhớ hỏi người bán hàng bọc ghế massage, vừa có thể chống bụi, chống nắng, vừa có tác dụng bền cho da ghế. Mua ghế massage tốt nhất bởi vì có như vậy thì chất lượng mới được đảm bảo và đảm bảo hơn, đáng khuyên dùng ghế massage thuộc thương hiệu Elipsport luôn thuộc top ghế massage tốt nhất hiện nay, có thể đảm bảo chất lượng và kiểu dáng đa dạng phù hợp với nhiều mong muốn khách hàng. Bạn có thể tham khảo các dòng ghế massage ELIP tại https://elipsport.vn/ghe-massage/

Related Posts