Cách trị mồ hôi chân đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà

cach tri mo hoi chan don gian va hieu qua ngay tai nha

Cách trị mồ hôi chân là quan tâm của rất nhiều người. Đặc biệt trong giai đoạn chuyển mùa nóng bức. Ra mồ hôi chân nhiều khiến bạn khó chịu. Ngoài ra, việc ra nhiều mồ hôi chân cũng khiến cơ thể bạn có mùi. Đây chính là lý do nhiều người tìm cách trị mồ hôi chân và tay.

Có 4-5 triệu tuyến mồ hôi trên cơ thể con người. Hơn 250.000 tuyến mồ hôi nằm trên bàn chân của bạn. Không có gì ngạc nhiên khi mồ hôi và mùi hôi tìm thấy đường đi giữa các ngón chân và trong giày, tất của bạn.

Cách trị mồ hôi chân đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà

Cách trị mồ hôi chân đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà

Mùi, trơn trượt, phồng rộp và nhiễm trùng chỉ là một vài tác dụng phụ của mồ hôi chân. Đối với những người bị chứng tăng tiết mồ hôi chân (ra mồ hôi chân quá nhiều), mọi thứ chỉ trở nên tồi tệ hơn. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với những đôi tất sũng nước và chứng hôi chân, hãy làm theo những mẹo sau để giúp ngăn mồ hôi chân và hôi chân.

Contents

1. Rửa chân hàng ngày cũng là cách trị mồ hôi chân

Phương pháp sử dụng xà phòng diệt khuẩn để rửa chân hàng ngày sẽ giúp trị hôi chân. Bàn chân bẩn, mồ hôi thu hút vi khuẩn có thể dẫn đến hôi chân. Cồn có thể giúp se khít lỗ chân lông nên sử dụng cồn để lau chất có thể giúp giảm mồ hôi tạm thời và đồng thời cũng giúp diệt khuẩn. Trước khi đi giày và tất bạn hãy làm điều này trước và làm hằng ngày sẽ giúp bạn giảm dần hôi chân. Sau đó dùng bột dưỡng da chân để giữ bàn chân khô & không có nấm. Điều này sẽ giúp giảm ẩm ướt do mồ hôi và kiểm soát mùi hôi chân.

Rửa chân hàng ngày bằng xà phòng diệt khuẩn

Rửa chân hàng ngày bằng xà phòng diệt khuẩn

2. Ngưng đổ mồ hôi với chất chống mồ hôi chân

Với tất cả các tuyến mồ hôi trên bàn chân của bạn, mồ hôi có thể tiết ra nhanh và dữ dội. Chất chống mồ hôi mạnh cho chân là một trong những cách tốt nhất để ngăn mồ hôi không mong muốn.

Khi bạn đã kiểm soát được mồ hôi chân bằng chất chống mồ hôi chân, hãy khử mùi hôi chân bằng xịt khử mùi chân . Các chất khử mùi hôi chân tốt nhất có thể được thoa trực tiếp lên bàn chân có mùi và giày có mùi. Ngoài ra bạn cũng có thể tận dụng những thứ có sẵn tại nhà như bột ngô và baking soda để giảm mồ hôi chân.

Giống như bột bôi chân, bột ngô có thể thấm mồ hôi và giữ cho chân bạn luôn khô ráo, thoải mái. Rắc bột ngô lên bàn chân sạch và để yên trong vài phút trước khi đi giày và tất.

Cho Baking Soda vào giày của bạn: Sau khi cởi giày, bạn hãy cho một ít Baking Soda vào để hút bớt độ ẩm dư thừa. Điều này ngăn vi khuẩn gây mùi khó chịu mưng mủ.

Vệ sinh chân sẽ giúp bạn hạn chế ra mồ hôi chân

Vệ sinh chân sẽ giúp bạn hạn chế ra mồ hôi chân

3. Ngâm chân trong giấm táo là cách trị mồ hôi chân tại nhà

Giấm táo là một phương pháp điều trị tại nhà tuyệt vời cho bàn chân đổ mồ hôi và chân bốc mùi. Đó là một chất làm se tự nhiên (làm săn chắc da và đóng lỗ chân lông) có thể giúp giảm mồ hôi – giống như chất chống mồ hôi. Nhưng nó cũng giúp ngăn ngừa mùi hôi chân nhờ đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn.

Dùng một miếng bông gòn để thoa giấm lên những vùng da có vấn đề trên bàn chân của bạn hoặc bạn có thể ngâm giấm táo. Trộn 1 phần giấm táo, 1 phần nước và 1/2 phần muối nở vào một cái bát hoặc chậu lớn. Hãy ngâm chân trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút đừng ít hơn. Điều này cũng có hiệu quả đối với bàn tay đổ mồ hôi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế giấm táo bằng nước chanh. Dùng bông gòn thấm nước cốt chanh tươi vào lòng bàn chân trước khi đi giày, tất. Nó giúp đóng lỗ chân lông của bạn và ngăn tiết mồ hôi. Chanh là một loại nguyên liệu khử mùi tự nhiên nên vì vậy ngâm chân vào nước chanh cũng có khả năng giúp trị bệnh hôi chân.

4. Ngâm chân trong trà (trà đen hoặc trà xô thơm)

Giống như giấm táo, trà đen và cây xô thơm là những chất làm se tự nhiên. Nhiều người khẳng định rằng trà cây xô thơm là một trong những phương thuốc tốt nhất cho mồ hôi chân và mồ hôi tay.

Chỉ cần cho 4 – 5 túi trà vào một lít nước sôi. Khi đã nguội, ngâm chân trong 15-20 phút. Một số báo cáo rằng uống trà cũng có thể hữu ích trong việc chống đổ mồ hôi chân.

cách trị mồ hôi chân

Trà đen trị mồ hôi chan rất hiệu quả

5. Tẩy tế bào chết cho bàn chân

Đây là một phương pháp chữa trị hôi chân nhiều hơn. Tẩy da chết là quá trình loại bỏ các tế bào da chết trên cơ thể bạn. Vi khuẩn gây mùi thích ăn các tế bào da chết này. Sử dụng bàn chải hoặc găng tay tẩy tế bào chết trên bàn chân của bạn 2-3 lần một tuần để giúp vi khuẩn tránh xa.

6. Sử dụng thuốc chống mồ hôi là cách trị ra mồ hôi chân

Thuốc chống mồ hôi cường độ mạnh trên lâm sàng có thể rất hiệu quả trong việc điều trị chứng ra mồ hôi tay và chân. Chất chống mồ hôi hoạt động bằng cách bịt kín lỗ chân lông và ngăn mồ hôi . Bằng cách ngăn mồ hôi, nó cũng có thể ngăn ngừa mùi hôi chân.

Quan tâm:

Cách cầm máu khi đứt tay đơn giản, hiệu quả cao

7. Điều trị Iontophoresis là phương pháp trị đổ mồ hôi chân

Nếu chất chống mồ hôi không ngăn được mồ hôi chân, thì Iontophoresis có thể là một lựa chọn tốt. Nó đã được sử dụng trong hơn 50 năm để điều trị chứng ra mồ hôi tay và chân quá nhiều. Iontophoresis hoạt động bằng cách sử dụng các dòng điện để đưa thuốc vào bề mặt da. Nó tương tự như một mũi tiêm, nhưng không có kim. Máy điện di có thể được mua và sử dụng tại nhà. (chi phí dao động từ $ 300- $ 1000).

cách trị mồ hôi chân

8. Tiêm Botox (Botulinum Toxin) là cách trị ra mồ hôi chân

Tiêm botox tạm thời ngăn chặn các hóa chất kích hoạt các dây thần kinh gây đổ mồ hôi. Những phần tiêm chân sẽ được tiêm đầy đủ giúp kiểm soát đủ các dây thân kinh điều trị hiệu quả hơn.  Các hiệu quả mong muốn sẽ kéo dài 3-4 tháng. Phương pháp điều trị này thường không dứt hẳn mà phải được lặp lại. Tiêm botox để điều trị chứng tăng tiết mồ hôi chân (ra mồ hôi chân quá nhiều) có thể rất đau đớn.

9. Chọn đôi giày phù hợp

Điều tốt hơn cho chính chân bạn đó là việc chọn những đôi giày thoáng khí sẽ giúp bạn không bị hôi chân. Những đôi giày có hệ thống thông gió kém sẽ không giúp ích cho đôi chân đổ mồ hôi của bạn. Tránh giày nhựa và giày da. Và… luôn đi tất.

Giữ cho giày khô ráo để ngăn vi khuẩn tích tụ. Nên thay giày theo một khoảng thời gian nhất định để giày có thời gian khô. Giày khô ít bị hôi giày hơn.

10. Mang tất, mặc đúng tất

Nếu đi giày bít mũi, bạn cần đi tất – tất sạch, khô. Thay tất hàng ngày và tránh đi tất cotton. Loại tất tốt nhất cho đôi chân ra mồ hôi sẽ là loại tất thoáng khí, hút ẩm. Tất cả các chất liệu len, tre và chống vi khuẩn đều là những lựa chọn tốt để ngăn mồ hôi chân.

cách trị mồ hôi chân

Nên mang tất khi mang giày bít mũi

Xem ngay:

  1. Nhổ răng khôn gây tê hay mê là tốt nhất?
  2. Răng khôn bị lợi trùm là gì? Cách điều trị thế nào?

11. Chế độ ăn uống và tập thể dục

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và tránh thức ăn cay, chế biến, nhiều chất béo có thể giúp giảm tiết mồ hôi. Thêm nước và ít cà phê (hoặc caffeine) cũng có thể hữu ích.

Đổ mồ hôi chân phần lớn bị ảnh hưởng bởi căng thẳng cảm xúc. Vì vậy, giữ căng thẳng ở mức tối thiểu là lợi ích tốt nhất của bạn. Tập thể dục và thư giãn thường xuyên cũng là một phương pháp điều hòa có thể giúp kiểm soát căng thẳng tác động đến hệ thần kinh giúp bạn giảm mồ hôi.

Trên đây là cách trị mồ hôi chân được nhiều người áp dụng và thành công. Bạn cũng có thể áp dụng những cách này để kiểm soát mồ hôi chân tay hiệu quả. 

Nguồn: Xe đạp tập Elip