Cách đạp xe tăng chiều cao hiệu quả tối ưu nhất

Cách đạp xe tăng chiều cao

Cách đạp xe tăng chiều cao được chuyên gia hướng dẫn chi tiết qua bài viết dưới đây. Tham khảo ngay để tăng thêm vài cetimet và trông cao hơn, cân đối hơn chỉ với bài tập đạp xe đơn giản.

Sở hữu chiều cao lý tưởng là mong ước của mọi người. Mặc dù chiều cao gần như được quyết định bởi gen thế nhưng bạn vẫn có thể thay đổi nó bằng chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất và tập luyện thể dục thể thao thường xuyên. Một trong những bài tập tốt nhất chính là đạp xe. Nhưng cần đảm bảo tư thế chuẩn và thời gian, tần suất tập phù hợp.

Cách đạp xe tăng chiều cao

Chiều cao có thể được cải thiện nhờ thể thao đúng cách

Contents

1. Đạp xe có giúp tăng chiều cao không?

Chiều cao của con người chủ yếu phụ thuộc vào hai yếu tố. Một yếu tố quan trọng nhất là gen như đã đề cập ở trên. Và một yếu tố khác là tuổi của bạn. Sau một độ tuổi nhất định thì bạn không thể tăng chiều cao được nữa dù luyện tập bất kỳ bài tập nào. Cụ thể, độ tuổi thích hợp để thực hiện cách đạp xe đạp tăng chiều cao là tuổi thanh thiếu niên. Vì đây là thời gian hầu hết chúng ta đạt được chiều cao ở mức cao nhất có thể. Thực hiện cách đạp xe tăng chiều cao ở thời điểm này có thể tạo ra sự khác biệt quan trọng về chiều cao cho trẻ. Đồng thời kết hợp với chế độ dinh dưỡng lành mạnh, đầy đủ chất, bổ sung nhiều thực phẩm chứa vitamin D, canxi để tăng tốc độ phát triển chiều cao.

Còn đối với người đã bước qua độ tuổi dậy thì, chiều cao của bạn không thể thay đổi được nữa. Mặc dù đạp xe có thể không khiến người trưởng thành cao hơn nhưng chắc chắn khiến bạn thon thả hơn. Trong khi đạp xe, cơ thể bạn có thể đốt cháy khoảng 400 calo mỗi giờ đạp ở vận tốc trung bình. Điều đó có nghĩa là thân hình bạn sẽ khỏe khoắn, săn chắc, thon thả hơn và nhìn cao hơn.

Một lợi ích tuyệt vời nữa về đạp xe mang lại cho vóc dáng của bạn là giúp cải thiện tư thế cơ thể. Nhờ có tư thế chuẩn, bạn sẽ đứng thẳng hơn, chân duỗi thẳng hơn và nhờ đó dáng người đẹp hơn và trông cao hơn dù thực tế, chiều cao của bạn không thay đổi.

đạp xe tăng chiều cao

Trẻ nhỏ đạp xe tăng chiều cao hiệu quả

> Nổi bật: Đạp xe có tăng chiều cao không?

2. Cách đạp xe tăng chiều cao

Trong hướng dẫn đạp xe đạp đúng cách để tăng chiều cao thì chân của bạn phải có thể duỗi thẳng hoàn toàn trong mỗi vòng đạp. Điều này có nghĩa là bạn phải điều chỉnh yên xe cao sao cho khi đạp được nửa vòng thì chân bạn phải duỗi chân hết cỡ trên bàn đạp. Điều này khiến chân buộc phải làm việc để duỗi thẳng hết cỡ, nhờ đó mà giúp kéo dài đôi chân.

Khi bạn đã quen với độ cao này, bạn cần phải nâng ghế lên một phần tư cm. Điều này sẽ giúp chân bạn duỗi ra và khi bạn đã quen với điều này, bạn sẽ muốn tiếp tục nâng cao lên. Thế nhưng, hãy cẩn thận ở bước này. Điều chỉnh độ cao nhưng để chân phải kiễng lên mới chạm được bàn đạp. Mà bạn phải đảm bảo rằng bàn chân bằng phẳng, đặt hoàn toàn trên bàn đạp. Nếu không, tư thế đạp xe của bạn không chuẩn. Dẫn tới bạn có thể bị thương và giảm khả năng điều khiển xe đạp. Bằng cách đạp xe tăng chiều cao với các bước đơn giản này, bạn có thể điều khiển sự phát triển chiều dài của chân.

Tiếp đến, tay lái cũng cần phải được nâng lên để giữ cho cơ thể thẳng đứng, lưng duỗi thẳng chứ không gù lưng về phía trước (như những tay đua xe chuyên nghiệp). Đầu nhìn thẳng về phía trước, giữ cổ thẳng và mắt nhìn về phía trước.

cách đạp xe tăng chiều cao

Tư thể chuẩn khi đạp xe tăng chiều cao

3. Tần suất đạp xe tăng chiều cao

Trong mỗi tuần, hãy dành ra 3 buổi cách ngày để thực hiện đạp xe tăng chiều cao. Và mỗi buổi kéo dài 30 phút. Đừng quên dành thời gian khởi động, kéo giãn cơ, làm nóng cơ trước khi đạp xe. Bằng các bài tập như chạy gót chạm mông, chạy nâng cao gối, ép chân với tường, lunge chân,… Sau khi đạp xe đạp tập thể dục, bạn cũng nên giãn cơ bằng các bài ép chân vào mông, đứng gập người, ngồi gập người và các tư thế giúp kéo căng chân.

Thêm vào đó, không nên chỉ phụ thuộc vào một loại hình luyện tập duy nhất là cách đạp xe tăng chiều cao trên đây. Thực tế, có rất nhiều bài tập khác để tăng chiều cao mà bạn có thể sử dụng. Chúng bao gồm các hoạt động như chạy nước rút, nhảy dây, chơi ném rổ, bơi lội,…

Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng những hoạt động này. Lý do chính là bạn không nên gây ra cho mình bất kỳ chấn thương nào trong khi cố gắng tăng chiều cao và cơ thể cũng cần thời gian phục hồi. Hãy duy trì các hoạt động thể dục thể thao chỉ 5 ngày trong tuần. Và dành 2 ngày để cơ thể thực sự có thời gian nghỉ ngơi sau các bài tập phát triển chiều cao.

đạp xe đạp tăng chiều cao

Chú ý tần suất đạp xe và kết hợp thêm các bài tập khác

Như vậy, trên đây là hướng dẫn cách đạp xe tăng chiều cao cho thanh thiếu niên. Đối với người trưởng thành, đạp xe không làm tăng chiều cao nhưng giúp săn chắc đôi chân và cơ thể. Nhờ đó trông bạn sẽ thon gọn, thể thao và vóc dáng cũng đẹp hơn.

Nguồn: Xe đạp tập Elip