Bài tập HIIT giảm cân giảm mỡ bụng có thật sự hiệu quả?

bài tập HIIT giảm cân

Ngày nay, nhiều phòng tập thể dục đã giới thiệu bài tập HIIT giảm cân – là những bài tập ở cường độ cao nhưng tốc độ nhanh chậm xen kẽ, giúp đốt cháy mỡ thừa, giảm cân, tăng cơ hiệu quả. Thông thường người ta thường tập HIIT trong các bài cardio với xe đạp tập hoặc chạy với máy chạy bộ. Để dễ hiểu có thể lấy ví dụ: Đầu tiên, cố gắng hết sức để đạp xe thật nhanh trong 20 đến 30 giây, sau đó tiếp tục giảm lại chạy chậm nghỉ ngơi từ 3 đến 5 phút, rồi sau đó lại chạy nhanh, lặp lại 3 đến 5 lần. Vậy bài tập này có thật sự có tác dụng giúp giảm cân, giảm mỡ bụng?

Contents

1. Sự hiệu quả của các bài tập HIIT giảm cân

bài tập HIIT giảm cân

Hiệu quả của các bài tập HIIT giảm cân, giảm mỡ bụng

Một nghiên cứu của Đại học Y khoa Thể thao Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng, các bài tập HIIT giảm cân thật sự có tác dụng với giảm mỡ, những bài tập này thường có thể cải thiện đáng kể sức bền của các bài tập aerobic và kỵ khí, cải thiện chức năng tim mạch, giảm mỡ trong máu và các cơ quan nội tạng và dẫn đến giảm cân hiệu quả.

Nó hiện được chính thức công nhận là cách giảm béo hiệu quả nhất. Bằng cách điều chỉnh cường độ mạnh nhẹ liên tục giúp người tập vừa tác động lực lớn lại vừa dưỡng đủ sức để tiếp tục cường độ. Quan trọng hơn, thời lượng tập luyện của nó rất ngắn, có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian cho những người bận rộn trong công việc. HIIT cũng có thể được áp dụng cho các đối tượng đặc biệt như những người bị thừa cân và tiểu đường.

2. Hiệu quả của bài tập HIIT giảm mỡ bụng với xe đạp tập 

bài tập HIIT giảm cân

Có nên kết hợp tập HIIT với xe đạp tập

Bài tập Cardio với xe đạp tập là một trong những cách tốt nhất để tập chế độ của bài tập HIIT giảm cân, giảm béo cực tốt. Trong một buổi tập với thời lượng khoảng 40 phút, thông qua đạp xe kiểu nước rút, chế độ HIIT có thể được áp dụng tốt và cuối cùng nó có thể tiêu thụ khoảng 600 calo, cao hơn so với chạy trên máy chạy bộ. 

Trong một thực nghiệm của đài BBC, một người thực hiện cuộc khảo sát của đài đã được chỉ định sử dụng một chiếc xe đạp tập để thực hiện thí nghiệm HIIT. Anh ấy được yêu cầu đạp xe với tốc độ cao nhất trong 20 giây, sau đó đạp xe chậm trong thời gian ngắn, lặp lại 3 đến 5 lần. Cuộc thử nghiệm của anh ấy được diễn ra trong ba lần một tuần, mỗi lần Chỉ 3 phút. 

Theo báo cáo phân tích đã chứng minh rằng tác dụng của HIIT này về cơ bản giống như tác dụng của việc đi đến phòng tập thể dục từ 2 đến 3 giờ một tuần. Điều này chủ yếu nhờ HIIT có khả năng giảm đến khoảng 80% mỡ thừa trên khắp đạt hiệu quả giảm cân cao hơn.

3. Cách tập bài tập HIIT giảm cân hiệu quả tại nhà

bài tập HIIT giảm cân

Giảm cân với bài tập HIIT kết hợp xe đạp tập

> Liên quan:

  1. Plank bụng là gì? Hướng dẫn tập plank bụng đúng cách tại nhà
  2. Hướng dẫn tập tay sau nhanh lên cơ nhất

Trong những năm gần đây, việc tập thể hình tại nhà ngày càng được nhiều người yêu thích và người có xu hướng bắt đầu mua những chiếc xe đạp tập để có thể tập luyện dễ hơn và nhiều hơn tại nhà.

Nếu tập HIIT tại nhà, bạn có thể tiết kiệm thời gian di chuyển và tiết kiệm một khoản chi phí đến phòng tập lâu dài nhưng vẫn đạt được hiệu quả giảm cân như mong đợi. 

Có rất nhiều app cung cấp các bài tập HIIT và lộ trình tập luyện hiệu quả mà bạn có thể tải để áp dụng thành công hơn. Các app đó cũng rất tiện hơn trong việc theo dõi quá trình tập của từng cá nhân, cung cấp lời khuyên hữu ích và phù hợp với từng đối tượng. 

Còn nếu không muốn tải app, bạn nên tham khảo một số lịch tập luyện trên mạng hoặc tự mình lên một kế hoạch cụ thể cho việc tập luyện (thời gian, mức độ, các ngày tập) để bản thân không lơ là. Đặt quyết tâm và hãy nghĩ đến kết quả mình sẽ đạt được để không bỏ cuộc giữa chừng.

Tóm lại, hiệu quả giảm béo của những bài tập HIIT giảm cân là rất cao. Chỉ cần tìm ra một chế độ tập luyện HIIT phù hợp thì hiệu quả của việc tập trong vòng 10 phút tại nhà 3 đến 5 lần một tuần cũng giống như tác dụng của việc tập tập thể dục từ 2 đến 3 giờ một tuần. Hy vọng mọi người có thể đạt được mục tiêu giảm cân mà bản thân đã đề ra. Hẹn gặp lại mọi người ở những bài viết tiếp theo.

Mayerry