7 Sai lầm khi mua máy tập đạp xe tại nhà và cách khắc phục

mua máy tập đạp xe

Nhiều người lần đầu tiên nghĩ đến việc mua máy tập đạp xe chắc hẳn sẽ rất phân vân về nó. Mua một chiếc xe đạp tập thể dục không đơn giản chỉ việc đến tiệm và mua như mọi người nghĩ. Có một số sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi mua xe đạp tập thể. Đó là những sai lầm nào?

mua máy tập đạp xe

Những sai lầm dễ mắc phải khi mua xe đạp tập tại nhà là gì

Ngày nay, nhiều người chuyển sang quan tâm hơn đến sức khỏe của mình. Một số người chọn tập thể dục tại phòng tập thể dục. Chọn mua dụng cụ tập thể dục để sử dụng tại nhà tùy theo sở thích. Đối với các máy tập thể dục phổ biến nhất Được đánh giá là máy tập cơ bản dễ sử dụng tức là xe đạp tập thể dục.

Contents

Lỗi 1: Không hiểu gì về xe đạp tập thể dục trước khi mua

mua máy tập đạp xe

Không hiểu rõ về sản phẩm mình định mua vận hành như thế nào

Trước khi mua máy tập đạp xe bạn nên tìm hiểu trước các hệ thống vận hành xe để có thể chọn xe đạp phù hợp và trong quá trình sử dụng không bị bỡ ngỡ.

1. Hệ thống vận hành giúp bánh xe quay

Thông thường nhà sản xuất có 2 loại xe đạp tập phổ biến đó là dùng xích truyền thống hoặc dùng dây curoa truyền động.

Những xe đạp tập sử dụng hệ thống xích để giúp xe quay thì sẽ tạo ra tiếng ồn một chút so với dây curoa. hệ thống dây curoa thường êm ái và hầu như là không phát ra tiếng động trong quá trình vận hành.

1. Hệ thống bôi trơn

Có hai loại hệ thống được nhà sản xuất thường dùng: 

  • Sử dụng má phanh: là một loại ma sát với bánh xe tạo cảm giác nặng nề khi đi xe. Hệ thống má phanh thường được tìm thấy trên xe đạp bán trong các cửa hàng. Nhược điểm là thường tạo âm thanh ồn do má phanh cọ xát với bánh xe.
  • Sử dụng nam châm: dùng từ trường giữa hệ thống và bánh xe. Ưu điểm không có tiếng ồn khi sử dụng vì không có ma sát của bánh xe như má phanh. Ngoài ra, hệ thống từ tính mang lại cảm giác êm ái hơn và cũng không cần bảo dưỡng thay má phanh khi sử dụng lâu dài. Chính vì vậy nên chọn mua loại xe sử dụng hệ thống này.

Lỗi 2: Ham rẻ mua máy tập đạp xe từ một người bán khác không thuộc thương hiệu

mua máy tập đạp xe

Nên chọn mua máy tập đạp xe ở những thương hiệu có showroom cụ thể

Nhiều khi chúng ta tìm hiểu được sản phẩm mình muốn mua trên cửa hàng và vô tình thấy một người bán khác trên trang thương mại điện tử với mức giá rẻ hơn.Nhưng đôi khi một cái gì đó rất rẻ, chúng ta phải cẩn thận. Bởi vì xe đạp tập thể dục không phải là một món hàng để mua mà không cần suy nghĩ gì cả. Hầu hết những lỗi này là do chúng ta chỉ mua dựa trên giá.

Mua từ một người bán khác với cửa hàng định mua sẽ có rủi ro là sản phẩm không khớp với hình ảnh và chế độ bảo hành sẽ không được đảm bảo.

Lỗi 3: Mua một chiếc xe đạp quá đắt không phù hợp với mục đích sử dụng

 

Một sai lầm phổ biến là chọn mua nhiều xe đạp với nhiều tính năng hơn mức bạn cần. Điều này là vô cùng lãng phí.

Cẩn trọng là đôi khi người bán sẽ khuyên chúng ta mua hàng đắt nhất của cửa hàng. Nhiều người nghĩ rằng cái gì đắc nhất là tốt nhất. Đương nhiên, nhưng nó sẽ bao gồm cả những tính năng mà bạn chưa bao giờ đụng đến.

Lỗi 4: Không hỏi rõ chiếc xe đạp định mua có những chức năng và cách sử dụng như thế nào

Sai lầm phổ biến thứ sáu là không yêu cầu shop nói rõ xe đạp có những chức năng gì. Mỗi thương hiệu, mỗi loại xe đạp có chức năng khác nhau. các chức năng cơ bản của một chiếc xe đạp tập là:

  • Đo lượng calo
  • Đo quãng đường đã đạp xe
  • Đo vận tốc
  • Thời gian đã đạp xe
  • Đo nhịp tim trong quá trình chạy

mua máy tập đạp xe

Mua máy tập đạp xe có nhiều chức năng không dùng đến sẽ gây lãng phí

Ngoài ra, có thể những chiếc xe đạp sẽ được nhà sản xuất tích hợp màn hình lớn, máy phát nhạc,… tùy thuộc vào giá cả của xe

Lỗi 5: Mua máy tập đạp xe từ cửa hàng chỉ bán online không có cửa hàng

Cái này rất quan trọng, nên chọn mua máy tập đạp xe từ cửa hàng có mặt tiền cửa hàng vì họ sẽ thường có trung tâm dịch vụ bảo hành sau khi mua và khuyến mãi, ưu đãi dịch vụ khi mua hàng.

Ngày nay, giao dịch trực tuyến ngày càng phổ biến, sẽ có những cửa hàng vừa có shop online vừa có cửa hàng. Nên chọn những cửa hàng với thương hiệu lớn như vậy sẽ dễ dàng hơn trong quá trình lắp đặt và vận chuyển đến nhà.

Những lưu ý khi mua xe đạp thể dục tại nhà là gì?

Lỗi 6: Mua một chiếc xe đạp từ không có thương hiệu

Khi mua xe đạp tập thể dục, thương hiệu rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm và quản lý sau bán hàng. Nhất là trong thời đại có nhiều người bán hàng online, nhiều người có thể lỡ mua phải hàng không chuyên với giá rẻ. Nhưng sử dụng máy tập đạp xe thời gian rất lâu dài, khi xảy ra sự cố sẽ rất khó trong việc sửa chữa

Lỗi 7: Mua máy tập đạp xe từ cửa hàng có nhiều sản phẩm mới thay đổi thường xuyên

Lỗi này xảy ra thường xuyên và bạn phải cẩn thận nếu bạn bắt gặp một cửa hàng bán xe đạp với nhiều mẫu mã khác nhau. Nếu cửa hàng có nhiều mẫu để lựa chọn và thường xuyên cập nhập mẫu mới và hay loại bỏ mẫu cũ thì khá nguy hiểm. Vì tương lai, nếu như máy gặp sự cố cần thay linh kiện thì có thể bạn sẽ không tìm được linh kiện phù hợp do sản phẩm đã ngưng sản xuất.

mua máy tập đạp xe

Lựa chọn thương hiệu bán xe đạp tập uy tín

Có thể bạn quan tâm:

Tập thể dục có thể dễ dàng thực hiện tại nhà, dụng cụ tập thể dục là một cách tuyệt vời để rèn luyện cơ thể của bạn. Với 7 sai lầm khi mua máy tập đạp xe tại nhà và cách khắc phục trên hi vọng bạn sẽ chú ý hơn trước khi mua xe đạp thể dục cho chính gia đình bạn

Mayerry